May 7

7 Lời Khuyên Không Thể Bỏ Qua Khi Học Kinh Doanh

0  comments

Bạn là người yêu thích kinh doanh, bạn đang tự hỏi làm sao để trở nên giàu có từ lĩnh vực kinh doanh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây chắc chắn nó sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng nhất khi học kinh doanh.

1. Thời Điểm Khởi Nghiệp Hợp Lý

Rất nhiều bạn trẻ cảm thấy khó tin khi nghe ai đó trở thành triệu phú đô la khi đang ở lứa tuổi ô mai. Câu hỏi đặt ra là tuổi nào thì nên khởi nghiệp. Ở nước ngoài, các bạn trẻ khởi nghiệp từ rất sớm. Cuốn sách “Khởi Nghiệp Tuổi Teen” nêu lên những tấm gương khởi nghiệp thành công khi còn rất nhỏ ở các nước Mỹ, Anh, Úc,…

Các bạn nhỏ đó đã làm nhiều điều mà người lớn chưa chắc đã làm được. Nhiều bạn tuổi teen sở hữu công ty triệu đô khi đang ở tuổi ”ăn chưa no nghĩ chưa tới”. Ở Việt Nam, phần lớn các bạn trẻ vẫn sống phụ thuộc vào cha mẹ. Đặc biệt, nhiều bạn tốt nghiệp đại học vẫn phải xin tiền bố mẹ. Việc cha mẹ vẫn chu cấp tiền khiến nhiều người sống thụ động, chưa có suy nghĩ độc lập.

Nếu bạn thực sự muốn học kinh doanh bạn cần có sự chuẩn bị thật tốt cả tư duy lẫn tinh thần học hỏi kinh nghiệm của người đi trước.

Bạn có phải là người chịu được cực khổ? Bạn có phải là người không bao giờ chịu từ bỏ?

Muốn khởi nghiệp bạn phải thay đổi tâm thức trước khi trở thành doanh nhân. Bạn phải có sự đổi mới, sáng tạo.

Tại chương trình “Đối Mặt Thách Thức” vừa diễn ra tại Hà Nội có sự góp mặt của các shark. Theo shark Phú độ tuổi khởi nghiệp trong ngành công nghệ từ 25-28 tuổi, các nghề khác 28-35 tuổi. Ở độ tuổi này, bạn sẽ có đủ dự chín chắn để quản lý công ty. Đây cũng là độ tuổi hiểu được giá trị thực sự mình cần theo đuổi mà không đi theo trào lưu.

Thực tế ở bất kì độ tuổi nào bạn cũng có thể khởi nghiệp. Mark Zuckerberg ông chủ facebook khởi nghiệp khi vẫn đang là sinh viên năm 2 đại học Harvard và trở thành một trong những tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới.

Bất kỳ độ tuổi nào bạn cũng có thể nghĩ đến việc học kinh doanh. Tuy nhiên, khi còn quá trẻ bạn vẫn chưa tìm được đâu mới là niềm đam mê thực sự của mình. Có thể hiện tại khi đọc rất nhiều về những bài học kinh doanh từ những người thành công. Bạn cũng muốn được giàu như họ. Nhưng hãy dành thời gian để tìm hiểu bản thân thật sự thích hợp và đam mê lĩnh vực nào và phát triển nó.

Còn nếu bạn đã chắc chắn rằng kinh doanh là lĩnh vực bạn chỉ có thể ”sống chết với nó” và đã có ý tưởng thì hãy hành động ngay.

Các bạn trẻ nên đi làm thuê, thực tập sẽ có những trải nghiệm nhất định. Quan trọng đó là biết cách sử dụng quỹ thời gian của bạn một cách hợp lý.

2. Lời Khuyên Khi Khởi Nghiệp Kinh Doanh

Kinh doanh là một lĩnh vực vô cùng đa dạng và phong phú. Kinh doanh là đầu tư về nhiều lĩnh vực khác nhau như buôn bán sản phẩm, xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ, Bán lẻ phân phối, Kinh doanh tài chính, kinh doanh vận tải, Kinh doanh bất động sản…..

Với rất nhiều mô hình kinh doanh như hiện này kể cả ít vốn hay nhiều vốn trước khi bắt đầu kế hoạch bạn cần:

2.1 Kế Hoạch Rõ Ràng

Bạn nên nhớ rằng bạn không có nhiều vốn. Chính vì vậy một xu cũng không nên để phung phí. Muốn như vậy bạn phải lập kế hoạch chi tiết với mô hình kinh doanh của mình.

Một mô hình kinh doanh phải đầy đủ, cụ thể có mục tiêu, khách hàng tiếp cận. Bạn phải tìm hiểu mình sẽ có thể lường trước được những khó khăn nào, thử thách mà mình có thể gặp phải khi dấn thân vào con đường kinh doanh.

Nếu bạn có một kế hoạch rõ ràng bạn sẽ xác định được lòng kiên định của bạn với kinh doanh là bao nhiêu. Bạn có dám gánh chịu những rủi ro phải đối mặt khi thất bại hay không. Nếu như bạn vẫn chưa thể chắc chắn với chính bản thân mình kinh doanh có phải là niềm đam mê sống còn của bạn hay không thì tốt hơn bạn nên suy nghĩ lại.

2.2 Quản lý chính mình

Bước vào con đường khởi nghiệp chính là đối mặt với sự cô đơn. Chỉ có chính bạn phải đối mặt với khó khăn. Không ai có thể giúp đỡ bạn, vực bạn dậy những lúc thất bại hay không ai có lòng nhiệt thành chia vui khi bạn thành công. Vì vậy hãy học cách quen với sự cô đơn.

Hãy xem mình như một ông chủ cũng xem mình như một nhân viên. Bạn sẽ phải tự đặt ra kế hoạch cũng như tự mình làm mọi việc vặt. Tâm lý học kinh doanh thường hay nóng vội và không nghiên cứu kỹ các qui trình làm việc.

Để kinh doanh thành công bản thân bạn không chỉ biết đến công việc của một người điều hành mà hơn nữa cần nắm rõ cách làm việc của một nhân viên. Chỉ như vậy bạn mới có thể quản lý nhân viên và điều hành công việc kinh doanh suôn sẻ. Hãy học cách làm việc quy củ. Đặt ra mục tiêu định hướng mà bạn phải làm được trong tương lai. Đây là một trong những bài học kinh doanh mà bạn nên thuộc nằm lòng.

2.3 Làm việc thông minh tốt hơn làm việc chăm chỉ

Mọi người đều có 24h/ ngày để làm việc hiệu quả, không nhất thiết bạn phải làm việc chăm chỉ mà là biết cách thông minh để tạo được hiệu quả trong công việc. Khi đó bạn không nhất thiết phải làm mọi việc từ A-Z nhưng vẫn nắm rõ mọi việc trong tầm tay. Hãy vận dụng sự tập trung, học cách sử dụng các công cụ hiện đại để tối ưu năng suất lao động. Ví dụ: Bạn có thể quản lý tài chính tốt hơn, nhanh hơn khi biết cách sử dụng các phần mềm quản lí tài chính.

Thế giới đang thay đổi cùng với cuộc công nghiệp 4.0. Giới trẻ cần bắt kịp với các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ hơn để hoàn thành mọi việc.

3. 5 Câu Hỏi Bạn Phải Trả Lời Trước Khi Kinh Doanh

Lập nghiệp với 2 bàn tay trắng là mục tiêu quan trọng trong đời của bạn. Trong kinh doanh cần biết mình biết người. Chính vì vậy trước khi kinh doanh bạn nên trả lời cho những câu hỏi sau đây

3.1 Điểm Mạnh Của Bạn Là Gì ?

Bất kì ngành nghề nào bạn cũng có thể kiếm tiền với nó. Tuy nhiên, khả năng của mỗi người là không giống nhau. Bạn có thể có điểm mạnh trong một lĩnh vực nào đó . Đó là quá trình tìm hiểu khai thác và phát triển chính mình. Hãy tìm hiểu đúng thế mạnh của mình đừng chạy theo xu hướng khởi nghiệp nếu bạn chưa rõ về nó.

3.2 Bạn có yêu thích công việc của mình hay không

Nhiều bạn trẻ thường có tư duy nghỉ việc nơi công sở để bắt đầu các ý tưởng khởi nghiệp. Học kinh doanh thực sự không khó nhưng cũng không dễ. Các bạn thường tìm hiểu về 10 nghề làm giàu nhanh nhất dễ kiếm lời nhất. Câu trả lời là bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể kiếm ra tiền chứ không chỉ có kinh doanh. Chỉ là bạn có chịu khó đầu tư, bạn có đam mê và cố gắng hết sức mình vì nó hay không mà thôi.

3.3 Bạn đã quản trị bản thân mình thật tốt chưa

Quản trị bản thân là rèn luyện tính tự giác, nghiêm khắc từng ngày từng ngày. Bạn có từng nghĩ về 10 hay 20 năm nữa và cần chuẩn bị cho mình những kiến thức nào hay chưa? Các bạn trẻ thường có tâm lý học kinh doanh sơ sài và không đào sâu. Thật không nên!

3.4 Tư duy của bạn đã đi đúng hướng hay chưa?

Học kinh doanh bắt đầu từ đâu? Kinh doanh như thế nào? Khi bạn vẫn còn đắm chìm vào tư duy truyền thống, tiêu cực, nghèo nàn, lạc hậu thì khó có thể tiến xa hơn được. Hãy dành nhiều thời gian suy nghĩ trước khi hành động. Hãy cố gắng xem xét kỹ những tư duy của bản thân đã đúng hay chưa? Hãy đối chiếu những suy nghĩ của bản thân với những trường hợp kinh doanh ngoài thực tế. Bạn không nên ảo tưởng tư duy của mình luôn đúng. Thay vào đó, bạn cần dùng thời gian để tham khảo thêm thông tin từ chính khách hàng, đối tác.

3.5 Bạn đã bắt tay vào hành động hay chưa

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng. Nhưng đừng cố biến nó làm lý do trì hoãn hành động. Bạn có ý tưởng hay bạn nên bắt tay vào thực hiện ngay. Nếu không cơ hội làm giàu sẽ rất dễ vuột mất.

4. Những sai lầm khi bắt đầu kinh doanh

Khi bắt đầu học kinh doanh, bạn nên trang bị cho mình những bài học kinh doanh nhỏ để tránh những thất bại không đáng có. Một số sai lầm mà nhiều người kinh doanh gặp phải:

4.1 Hiểu Sai Về Vốn

90% người kinh doanh đặc biệt người mới không hiểu về vốn trong kinh doanh. Vốn trong kinh doanh không chỉ là tiền mà nó còn tinh vi hơn và phức tạp hơn nhiều. Nếu các bạn nghĩ vốn chỉ là tiền thì chắc chắn các bạn sẽ thất bại khi kinh doanh. Bởi tiền không bao giờ là đủ. Và thậm chí có đủ tiền thì các bạn vẫn thất bại. Bởi vì nó không chỉ đơn giản là việc các bạn thả tiền và lấy lợi nhuận ra. Hoàn toàn sai.

Vốn bao gồm kiến thức con người và lòng ham học hỏi nhiệt huyết và 1000 yếu tố khác. Và sau đó mới đến tiền. Chính vì thế hãy bỏ suy nghĩ chỉ khi có tiền mới kinh doanh.

4.2 Ý tưởng kinh doanh không rõ ràng dễ gây nhụt chí

Bất kì ai học kinh doanh đều cần một ý tưởng. Như đã nói ở trên bạn nên có ý tưởng rõ ràng trước khi thực hiện. Hình dung công việc kinh doanh của bạn luôn mang lại hiệu quả, luôn mang lại giá trị cho chính mình và người khác. Chỉ có thế bạn mới dám dũng cảm để vượt qua được những khó khăn khi dấn thân vào con đường khởi nghiệp.

4.3 Hiểu sai về nhu cầu khách hàng

Nhiều người lầm tưởng nếu mặt hàng hay dịch vụ của mình tốt thì khách hàng sẽ tự tìm đến mình. Điều này hoàn toàn sai. Hàng ngày có rất nhiều sản phẩm dịch vụ được chào bán quảng cáo bằng nhiều hình thức khác nhau. Chính vì vậy khách hàng không dành nhiều thời gian để tìm thông tin và chọn lọc một trong số cái đó cái nào là tốt nhất.

Bạn phải là người tiếp cận và chào bán sản phẩm của mình. Nhiều khách hàng có thói quen sử dụng mặt hàng của các doanh nghiệp quen thuộc. Tỉ lệ cạnh tranh của các doanh nghiệp mới là rất cao. Bạn phải làm cách nào để khách hàng dám dùng thử sản phẩm của công ty mình, làm sao để thuyết phục họ thay đổi thói quen. Để giữ khách hàng cũ thì rất dễ còn để tìm kiếm khách hàng mới thì lại rất khó.

4.4 Không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình

Kinh doanh thường rất đơn độc. Nếu được hỏi 100 người kinh doanh chắc chắn 99 người sẽ kể rằng họ vô cùng cô đơn khi khởi nghiệp. Không được sự động viên từ phía người thân, bạn bè từ lúc bắt đầu. Hay sau những thất bại một số người khuyên bạn nên từ bỏ. Đó cũng là một rào cản mà người kinh doanh nên đối mặt. Bất kì ai hay chính bản thân bạn đều không dám chắc tỉ lệ thành công. Vì vậy để trả lời được câu hỏi “bạn chắc chắn thành công hay không?” thì hãy để thời gian và sự cố gắng của chính bạn trả lời.

5. 12 Ý Tưởng Kinh Doanh Dễ Kiếm Tiền

Để lựa chọn được cách kinh doanh ít vốn phù hợp với bản thân lời khuyên dành cho bạn là xác định được lĩnh vực bản thân yêu thích đam mê sau đó hãy tìm hiểu các mô hình. Nếu bạn không xác định bản thân mình thích thú với ngành nghề nào, sản phẩm dịch vụ gì thì 100 ý tưởng kinh doanh đều công cốc.

Phần dưới đây bạn sẽ học được nhiều ý tưởng mới mẻ khi đầu từ và có thêm những bài học để quảng bá về thương hiệu sản phẩm dịch vụ đó. Điều đầu tiên bạn nên học về marketing.

5.1 Dịch vụ tu sửa làm đẹp không gian nội thất

Làm đẹp hay chỉnh sửa một số chi tiết bên trong ngôi nhà theo ý của gia chủ là công việc không quá khó khăn. Chi phí thuê nhân công cũng khá rẻ. Chỉ cần bạn am hiểu một chút về kiến trúc là có thể làm được nghề này. Ngày nay khi đời sống và thu nhập của mọi người được nâng cao. Người ta sống dựa trên tinh thần không quan trọng quá về vật chất. Nhiều người sẽ muốn chăm chút về những thứ xung quanh ngôi nhà. Đối với việc làm đẹp cho ngôi nhà của họ cũng vậy. Người ta dám chi tiền để thay đổi một vài vật dụng cho ngôi nhà.

Với dịch vụ làm đẹp tu sửa nhà thường được thực hiện cho những ngôi nhà biệt thự. Bạn cùng sẽ tạo được những mối quan hệ khá tốt khi giao tiếp với gia chủ giàu có. Cách kinh doanh nhỏ với mô hình này bạn phải có 2-4 người thợ có kinh nghiệm tu sửa trang trí không gian nội thất bên trong cho ngôi nhà. Tóm lại họ chính là người công nhân.

Kinh doanh đồ tập thể thao

Cuộc sống quá áp lực vì vậy có nhiều người muốn tập thể dục thể thao để giảm stress nâng cao thể lực . Nhu cầu đó đòi hỏi nhiều người mua đồ tập thể dục thể thao như giày chạy bộ, vợt chơi tennis, mũ xe đạp quần áo thể thao. Xu hướng thể dục thể thao trong cuộc sống hiện đại luôn cần thậm chí phải tăng dần theo thời gian. Mọi người đều rủ nhau luyện tập,. Vì thế từ 2-3 năm trở lại đây nhiều phòng gym mở ra quá nhiều, sân đá bóng hay nơi công cộng được người dân tận dụng để luyện tập. Đó là dấu hiệu phát triển phong phào thể dục thể thao vượt bậc.

Không phải khởi nghiệp ít vốn nào cũng phát triển được marketing truyền miệng và đều mang lại hiệu quả. Nhưng với ý tưởng kinh doanh này bạn có thể áp dụng để tiếp thị truyền miệng. Hiệu ứng kinh doanh lan truyền với đồ thể thao rất tốt. Chỉ cần bán được bộ đồ thể thao tốt chất lượng giá cả hợp lý thì người mua sẽ sẵn sàng giới thiệu những vị khách mới tại câu lạc bộ của họ. Marketing với ý tưởng nhỏ ít vốn bán quần áo thể thao là rất phù hợp.

>> Xem thêm 11 Bước lập kế hoạch kinh doanh đồ thể thao CHI TIẾT và hiệu quả

Sản phẩm mang tính trào lưu cho giới trẻ

Giới trẻ là học sinh sinh viên từ 17-28 tuổi. Họ thường cập nhất những xu hướng trên thế giới rất giỏi. Họ có thể nắm băt nhanh chóng những xu hướng mới mạng xã hội.

Ví dụ: Năm 2014-2015, đã sinh ra trào lưu chụp ảnh bằng gậy selfie. Từ đó, gậy được bán ra rất nhiều. Một số người nắm được tâm lý đám đông đã nhập hàng về liên tục ngày đêm mà không hết khách hàng. Họ giàu có lên nhờ xu hướng đó kéo dài. Cho đến đầu năm 2016 thì trào lưu hạn chế. Bây giờ gây tự sướng là sản phẩm phổ thông.

Hay như thỏi son critico louboutin nó trở thành nữ hoàng son, vua son, cây son thần thánh, cây son đẳng cấp nhất, cây son cao cấp và nhiều tên gọi khác để miêu tả nó. Tháng 11-2015 vào thời điểm đó nó trở thành hiện tượng mua sắm rất huy hoàng. Trong thời điểm đó cây son này bán rất đắt hàng các chủ nhập từ nước ngoài về bán không kịp. Ngoài thỏi son này còn nhiều thỏi son khác đắt hơn. Tuy nhiên nhờ chiến lược marketing nên danh tiếng của sản phẩm này được đẩy lên rất cao. Trong năm 2020, sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh mới để bạn bứt phá và đạt được thành công.

>> Có lẽ bạn muốn xem thêmÝ tưởng kinh doanh 2020 MÙA DỊCH virus covid-19

Kinh doanh quán ăn

Kinh doanh ẩm thực là mở cửa hàng ăn hay kinh doanh cửa hàng.Ý tưởng này không còn mới lạ. Để thực hiện ý tưởng này hay không còn tùy thuộc vào người khởi nghiệp. Kinh doanh ẩm thực quá phổ thông nên rất dễ bỏ qua. Bởi vì họ không hiểu kinh doanh ẩm thực là như thế nào.

Kinh doanh ẩm thực có tỉ lệ cạnh tranh cao khiến nhiều người thâm nhập vào ngành này khó. Cụ thể địa điểm, vốn, cách giao tiếp,.. Nhưng những lý do này có thể khắc phục. Nếu thiếu vốn bạn có thể vay từ anh em. Nếu dở món ăn bạn có thể đổi khẩu vi…. Cần thực sự kiên trì với kinh doanh ẩm thực.

Vấn đề mà mọi người hay gặp phải là về vốn chính là vấn đề đau đầu nhất. Vốn là vấn đề quyết định đầu tư hay không đầu tư. Mọi người thường sợ vấn đề khi nghỉ việc sẽ không tìm được nguồn thu nhập đủ để trang trải các khoảng chi phí.

Mở kinh doanh quán ăn bước đầu bạn không cần cầu kì mà bạn nên tìm sự khác biệt để tạo cái riêng cho chính mình. Khác biệt bắt nguồn từ sáng tạo và đổi mới để cạnh tranh lâu dài với những quán ăn khác. Kiên trì giúp bạn có thể phát triển quán ăn thành nhà hàng sang trọng.

Nếu bạn cũng bán những món ăn mà mức giá như người ta trong khi mình đến sau thì liệu có ai mua hàng hay không. Chắc chắn là không. Nếu như bạn không thể tạo một món ăn khác biệt so với quán khác. Thì bạn có thể khuyến mãi thêm đồ ăn khác. Bạn có thể tạo một không gian đặc biệt với bộ bàn ghế khác lạ làm người ăn cảm thấy thích thú. Bạn cũng có thể kinh doanh bánh ngọt nếu như bạn am hiểu việc làm bánh.

>> Có lẽ bạn cần tham khảo thêm bài viết Làm giàu từ bánh ngọt cực dễ dàng

Kinh Doanh Đồ Dùng Văn Phòng

Đồ dùng văn phòng như bàn ghế văn phòng rèm văn phòng đồ gỗ văn phòng thiết bị phô tô máy in mực in văn phòng. Nói tóm lại văn phòng làm việc của một công ty cần gì chúng ta bán những thứ đó. Đây là một cách kinh doanh hiệu quả nếu bạn thấy có nhiều vốn để đầu tư vào mô hình này thì càng tốt. Và nếu có ít vốn thì cũng không sao. Tuy nhiên nếu đầu tư ít vốn thì lãi suất có thể chưa cao. Nếu muốn lãi nhiều hơn bạn nên chuyển đến gần các khu công nghiệp hay văn phòng các khu sầm uất hơn.

Để kinh doanh đồ văn phòng bạn có thể kinh doanh online thật tốt. Ngoài ra phải có quan hệ với những người trong kinh doanh. Tức là họ có tiếng nói trong khởi nghiệp kinh doanh. Như bất động sản hay kinh doanh xuất nhập khẩu, xây dựng… Càng nhiều bạn trong kinh doanh càng tốt.

Nhớ rằng kinh doanh nhờ vào mối quan hệ xếp trước và chất lượng hàng hóa tạm xếp sau. Khi có đơn hàng rồi hãy nghĩ tới chất lượng. Giá nào của đấy. Nhưng không nên giảm chất lượng sản phẩm, bạn sẽ mất đi các mối quan hệ.

Kinh doanh online được đánh giá cao. Với các ý tưởng khác thì kinh doanh online chưa chắc đã hiệu quả. Nhưng với sản phẩm văn phòng chắc chắn được chú trọng. Cùng sự phát triển công nghệ thì kinh doanh đồ online được chú trọng nhiều hơn. Lý do là dân văn phòng làm việc online rất nhiều cho nên họ có cơ hội tiếp cận thông tin rất nhanh. vì thế nếu các thông tin sản phẩm văn phòng của bạn cập nhật đúng lúc thì tỉ lệ mua sản phẩm của bạn là rất cao.

Muốn biết khi nào khách hàng mua sản phẩm bạn phải thực hiện đánh giá thị trường mà có kế hoạch marketing rõ ràng như vậy mới đưa ra cách thức bán hàng thông minh.

Thay vì bán lẻ cho các cửa hàng, bạn nên làm dự án tức là thầu những hợp đồng dự án lớn hàng trăm triệu vài tỷ. Những hợp đồng như thế thường ít nhưng khi kiếm được một dự án kinh doanh tốt lãi sẽ cao so với bán lẻ. Nhất là lúc doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính thì một dự án lớn thì như “một cơn mưa rào giữa mùa hè nóng bức”.

Người kinh doanh cũng sẽ tăng thêm mối quan hệ. Mà quan hệ trong kinh doanh trên thị trường là rất cần thiết. Các mối quan hệ làm ăn như vậy nếu thúc đẩy thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều hợp đồng chứ không hề bị lỗ. Trong cuốn sách làm giàu “đừng đi ăn một mình” tạo mối quan hệ là công cụ quan trọng để kinh doanh thành công.

Kinh doanh dịch vụ xổ số

Tại sao lại là xổ số? Bởi vì nghề này tạo ra rất rất nhiều tiền chứ không hề ít. Mỗi ngày một cơ sở kinh doanh vé số có thể lại 1-3 triệu đồng. Đối với các đại lý cấp 1 họ không tính lãi thông thường mà còn ăn chia hoa hồng với các nhà kinh doanh. Nếu người mua vé trúng thưởng thì nhà phát hành vé số trúng thưởng phải trả tiền họ. Và bạn không liên quan.. Công việc của bạn là phải bán được vé số.

Muốn nắm bắt cơ hội kinh doanh như thế bạn phải chọn địa điểm đặt đại lý kinh doanh vé số. Sài Gòn là nơi kinh doanh vé số bậc nhất hiện nay. Các tỉnh khác cũng có tuy nhiên số người chơi ít hơn. Ở Sài gòn bạn có thể thấy rất nhiều sạp bán vé số hay thấy những cậu bé nhỏ tuổi bán xổ số dạo. Thị trường xổ số khu vực miền nam phát triển rất mạnh và có thể nói là đang bão hòa vỉ có nhiều người đầu tư. Nhưng tại miền bắc thì không hẳn. Có một vài người bán vé số dạo. Thị trường này còn rất tiềm năng. Lý do có thể hiểu là người bắc sợ rủi ro. Họ ăn chắc mặc bền khác suy nghĩ Sài Gòn. Cho nên đầu tư về xổ số thì họ chưa dám làm lớn.

Thị trường xổ số khu vực miền nam phát triển rất mạnh và có thể nói là đang bão hòa vỉ có nhiều người đầu tư. Nhưng tại miền bắc thì không hẳn. Có một vài người bán vé số dạo. Thị trường này còn rất tiềm năng. Lý do có thể hiểu là người bắc sợ rủi ro. Họ ăn chắc mặc bền khác suy nghĩ Sài Gòn. Cho nên đầu tư về xổ số thì họ chưa dám làm lớn.

Mở Tiệm Giặt Ủi Tại Nhà

Hiện nay thị trường đồ bông liện tục gia tăng doanh thu áo bông gỗ bống, chăn bông…. tất cả đồ bông dùng lâu sẽ bẩn. Đồ bông bám bụi rất nhanh chính vì thế chất liệu bông dễ bẩn. Để giặt được một bộ đồ bồng không dễ. Bởi vì có thể làm hỏng chất liệu. Hiện nay có những quán giặt khô giặt ướt và sấy khô. Tuy nhiên khách hàng vẫn chưa tin tưởng họ lắm.

Nếu có một của tiệm chuyên giặt thay mới đồ bông sẽ tạo nên niềm tin cho khách hàng. Khi người mua đã có cơ sở để sử dụng dịch vụ của bạn thì tiếp thị truyền miệng sẽ bắt đầu hoạt động. Bạn chỉ cần làm tốt nhiệm vụ của mình. Nghề này sẽ có nhiều khách hàng quen nên bạn phải nhẹ nhàng để lấy lòng họ. Nếu họ thích bạn họ sẽ thường xuyên lui tới. Nếu không có áo bông quần bông họ cũng sẽ cố tìm ra đồ đề bạn giặt. Quan trọng bạn nói chuyện với họ một cách khéo léo.

Cửa Hàng Dọn và Tân Trang Nội Thất Xe

Xe moto là loại xe được người Việt Nam sử dụng nhiều nhất. Sau này người Việt sẽ hướng tới các phương tiện công cộng như: xe điện cao tốc, xe bus,… Tuy nhiên nhiều người cũng muốn cá nhân hóa phương tiện đi lại đối với những ai có mức thu nhập vừa và cao. Tín hiệu đó nói cho chúng ta rằng ngành sửa chữa xe lắp ráp xe, thay thế phụ tùng, ngành làm đẹp trang trí cho xe hơi, xe mô tô đang phát triển dần lên.

Bạn sẽ là người kinh doanh dịch vụ làm đẹp xe. Một ý tưởng làm giàu hiệu quả cao. Người đầu tư vào mô hình này có thể lãi một triệu hay 2 triệu và nhiều hơn thế. Những công việc mà nghề này làm như quét sơn chống xước hay gương làm đẹp bánh xe ô tô, làm đẹp đuôi xe…. mỗi lần thay thế hay tu sửa làm đẹp như vậy có thể mất từ 400k đồng tùy vào từng dịch vụ khách hàng muốn sử dụng. Để kinh doanh mô hình này bạn cần tìm được vị trí tốt. Thứ 2 tay nghề nhân viên cao. Làm được 2 điều này khách hàng có thể nườm nượp kéo đến cửa hàng của bạn.

Bán Máy Hút Bụi USB

Mặt hàng này là một sự sáng tạo mới. Khi cần sử dụng hút bụi usb chỉ cần cắm điện có thể dùng ngay. Bạn có thể hút bụi điện thoại, laptop. Ý tưởng kinh doanh mới lạ như vậy thường bớt đi rất nhiều sự cạnh tranh.

Đại Lý Kinh Doanh Vật Tư Nông Nghiệp

Ở những nơi như nông thôn vùng quê lúa ngô khoai sắn bạn có thể sử dụng các vật tư nông nghiệp để canh tác. Bạn là người thị trấn, nông thôn hay thị xã có thể mở một cửa hàng vật tư nông nghiệp. Thậm chí bạn có thể bán công thức canh tác, cây giống hạt giống.

Gậy Đa Năng Cho Người Bệnh, Người Già, Người Khuyết Tật

Bạn có thấy người già người bệnh thường dùng một chiếc gậy chống khi đi không. Hãy kinh doanh loại gậy đó. Tuy nhiên sản phẩm của bạn phải là gậy đa năng có đèn chiếu sáng, có thể gấp gọn nhằm thu nhỏ kích thước chiều dài. Phần tay nắm không cứng có thể đẩy lên đẩy xuống như một cái piston. Đây có thể là ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thị trường khách hàng trước khi mở rộng kinh doanh lớn.

Phích Nước Cầm Tay Tốt Cho Sức Khỏe

Phích nước cầm tay hay còn gọi là ca nước giữ nhiệt được nhiều người sử dụng khi di chuyển. Nhất là sinh viên sử dụng sản phẩm này để mang nước từ nhà ở tới trường học. Trước đây sản phẩm này chưa có công năng giữ nhiệt. Nhưng vì nhu cầu của người tiêu dùng nó đã được nâng cấp thêm các công năng khác như tạo nước nano, làm ấm,…

Đối với những thành phố lớn như Hà nội, HCM hãy bất cứ tỉnh thành nào bạn cũng có thể bán những sản phẩm mà người dùng cần. Bán hàng là bán giá trị niềm tin.

Kinh doanh là một trong những nghề kiếm tiền nhanh nhất. Tuy nhiên làm giàu từ kinh doanh thì không dễ chút nào. Ai cũng có thể kinh doanh nhưng không phải ai cũng có thể thành công với kinh doanh. Bạn phải thực sự hiểu về nó hiểu chính mình thì bạn mới có thể bắt đầu dấn thân vào kinh doanh.

Học cách kinh doanh rồi áp dụng để trở nên giàu có là điều có thể. Rất nhiều người đã gây dựng cơ độ hàng triệu hay hàng tỷ đô la từ 2 bàn tay trắng. Bạn có thể cũng sẽ là một trong những tỷ phú tiếp theo trong lĩnh vực này.

Để đến được thành công chắc chắn không có dấu chân của kẻ lười biếng. Nếu muốn thực hiện ước mơ làm giàu từ ngay ngày hôm nay, hãy lập ra kế hoạch cho bản thân. Suy nghĩ tích cực hơn, học hỏi nhiều hơn, đọc sách nhiều hơn và không ngừng cố gắng nhiều hơn trước kia.


Tags


You may also like

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Get in touch

Name*
Email*
Message
0 of 350