Bài học từ việc học cách làm giàu của tỷ phú

“Phi thương bất phú” câu ngạn ngữ dân gian bắt nguồn từ Trung Quốc thời cổ đại, giúp chúng ta hiểu rằng để thành công và giàu có không còn con đường nào tốt hơn kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công khi bước chân vào kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ đem tới cho bạn những kinh nghiệm quý báu từ việc học cách làm giàu của tỷ phú.

1.Quản lý tài chính

Hoc-cach-lam-giau-tu-ty-phu

Tỷ phú Carlos Slim đã từng nói: “Nếu đang kinh doanh, bạn cần phải hiểu rõ môi trường, phải có tầm nhìn cho tương lai và nắm chắc quá khứ”.

Bài học rút ra từ học cách làm giàu của tỷ phú này là bạn cần có biểu biết và có phương pháp quản lý tài chính. Đây là chìa khóa giúp bạn kinh doanh hiệu quả. Một công ty không thể duy trì và phát triển nếu không cân bằng được nguồn vốn đầu tư và các khoản chi tiêu. Bên cạnh đó bạn cần có các yếu tố khác hỗ trợ: kỹ năng duy trì tiền, tạo mối quan hệ đầu tư và thu nguồn vốn…

Mạo hiểm để thành công

Bạn thấy đấy, không một nhà tỷ phú nào thành công mà không dám chấp nhận mạo hiểm. Nếu muốn được những nguồn thu và lợi nhuận cao hơn đôi khi bạn phải mạo hiểm. Tuy nhiên đó không phải là việc mạo hiểm không có cơ sở, bạn phải luôn có sự tính toán, xem xét kỹ càng khi đầu tư vào một sản phẩm, dịch vụ mới.

Học cách làm giàu của tỷ phú còn đem đến cho bạn những bài học quản trị nhân sự, đó là: Hãy gắn bó với nhân viên của mình

Việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp có phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều nhân viên. Chính vì vậy những doanh nghiệp lớn, có tầm nhìn họ luôn quan tâm tới chính sách đầu tư, phát triển hay đào tạo nâng cao kỹ năng cho nhân viên của mình. Hơn nữa là duy trì mối quan hệ tốt đẹp, gần gũi với nhân viên của mình.

Luôn luôn suy nghĩ, học hỏi và sáng tạo

Với khả năng tư duy nhạy bén, các nhà tỷ phú luôn có những ý tưởng kinh doanh táo bạo, những quyết định lớn, thu được lợi nhuận khổng lồ cho công ty hay tập đoàn mình. Dù trong bất kỳ lĩnh vực hay công việc nào nếu không có sự học hỏi và sáng tạo đổi mới chắc chắn bạn sẽ là người đi sau, thành công đối với bạn mãi là vạch đích không thể chạm tới

Dự đoán và quản lý rủi ro

Học cách làm giàu của tỷ phú bằng cách dự đoán và quản lý rủi ro. Nếu làm tốt khâu này thì công việc kinh doanh của bạn sẽ hoàn toàn chủ động.

Trên đây là những bài học, kiến thức kinh doanh độc đáo rút ra từ việc học cách làm giàu của tỷ phú. Chúc các bạn thành công!

 

Scroll to Top