Tôi Sẽ Dạy Bạn Cách Để Trở Nên Giàu Có – Ramit Sethi – Phần 1

Bạn muốn một cuộc sống đầy đủ hơn – nhiều tiền, tự do, sự an ninh, và nhiều thời gian hơn cho những việc mình yêu thích? Cùng hoclamgiau.vn tìm hiểu 3 cách để trở nên giàu có của Ramit Sethi qua bài viết này nào! 🔥🔥🔥

Giới thiệu về tác giả Ramit Sethi


Tác giả Ramit Sethi
Tác giả Ramit Sethi

Tôi Sẽ Dạy Bạn Cách Để Trở Nên Giàu Có của tác giả Ramit Sethi là một quyển sách đã làm mưa làm gió trên New York Times, CNN, Forbes, Fortune, v.v.

Anh là chuyên gia tài chính cho hàng triệu độc giả độ tuổi 20, 30 và 40. Năm 2004, Sethi trở thành triệu phú tự thân nhờ trang web cá nhân, sách và các khóa học tài chính cá nhân. Tác giả đã giúp hàng trăm ngàn độc giả và sinh viên sống cuộc đời giàu có bằng cách sử dụng tâm lý, hệ thống, đam mê mãnh liệt và các bước hành động quyết liệt.

Tác phẩm I Will Teach You To Be Rich
Tác phẩm I Will Teach You To Be Rich

Nếu bạn cũng giống như tôi – đã chán ngấy khi nghe tay chuyên gia nào đó bảo rằng nên nhịn uống cà phê để tiết kiệm được vài đồng lẻ. Bạn thật sự tin rằng vài món tiền còm dành dụm được sẽ giúp bạn đổi đời hay sao? 🤔

KHÔNG ĐÂU! 

Trong khi mãi phải đắn đo từng đồng với thứ mình yêu thích, bạn lại thấy người khác đang tận hưởng sự tự do tài chính, để làm điều họ yêu thích mà chẳng bao giờ phải bận tâm lựa chọn giữa việc trả các hóa đơn, tiết kiệm tự động cho tương lai, hay là sống đời giàu có.

Nếu bạn đã sẵn sàng nói “Không”, muốn tìm hiểu cách để trở nên giàu có và sống một cuộc đời mà bạn vẫn hằng ao ước, thì hãy hiểu rõ về sự thật tài chính này trước đã:

“Số tiền bạn tiết kiệm được thì có hạn, nhưng số tiền mà bạn có thể kiếm được thì không hề có một giới hạn nào cả.”

Hoặc bạn dành nhiều giờ mỗi tuần chỉ để cắt phiếu giảm giá nhằm tiết kiệm vài đồng…

hoặc bạn có thể thương lượng MỘT LẦN tăng lương trong công việc và kiếm được thêm hàng ngàn đô mỗi năm, cho đến hết đời.

Bạn có thể chọn sống một cách hà tiện và để dành từng xu một, hoặc là sử dụng các kỹ năng sẵn có để kiếm thêm thu nhập phụ từ 1,000 đô mỗi tháng hoặc hơn. 💵

Đúng vậy, kiếm tiền mới chỉ là một phần của Cuộc Sống Giàu Có, nhưng nó có thể giúp chúng ta làm những thứ mình yêu thích và giải phóng bản thân để theo đuổi ước mơ. 

Tôi đã dành ra hơn 10,000 giờ và hàng triệu đô để khám phá và hoàn thiện ba chiến lược tối ưu trong việc kiếm thêm tiền – và tôi sẽ dùng bí kíp này hướng dẫn các bạn các chiến lược đó.

Thay đổi tư duy - Cách để trở nên giàu có
Thay đổi tư duy – Cách để trở nên giàu có

Cách để trở nên giàu có – sở hữu một cuộc sống mà bạn xứng đáng 


Bạn muốn tăng lương và được trả công xứng đáng? Nhiều người biết rằng họ xứng được tăng lương nhưng lại không biết cách yêu cầu số tiền đáng nhận đó, và họ sợ hãi việc đàm phán thất bại với chính ông chủ đã trả lương cho mình. Nếu bạn ở trường hợp đó, tôi sẽ mách bạn cách đối phó với nỗi sợ và sự đe dọa, và chính xác những gì bạn cần nói để sếp hào hứng trả bạn lương cao hơn.

Bạn muốn đa dạng hóa nguồn thu và kiếm thêm thu nhập phụ? Tôi sẽ chỉ bạn quy trình, ngay cả khi bạn không biết cách bắt đầu thế nào. Cho dù bạn có cả trăm ý tưởng và không biết cái nào giúp bạn hái ra tiền – hoặc chẳng có ý tưởng nào cả.

Bạn có mơ ước bắt đầu kinh doanh trực tuyến và kiếm được tiền kể cả lúc đang không làm việc? Tôi đã cho ra mắt hàng chục sản phẩm thành công, và tôi sẽ chia sẻ tất cả mọi thứ để đưa bạn đến với các chiến lược và bí quyết mà bạn sẽ học ngay bây giờ.

Tôi rất vui khi chia sẻ một số hệ thống mà tôi đã bỏ ra hơn triệu đô phát triển để bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn – và giảm tải công việc, tránh được nhiều tháng hoặc nhiều năm thất vọng, và giúp bạn thành công nhảy vọt – nhanh hơn bạn tưởng tượng rất nhiều. Mà lại MIỄN PHÍ.

Tại sao? Tôi cống hiến 98% tài liệu của mình và biết rằng bằng cách giúp bạn Thắng Lớn và làm cho tài liệu miễn phí của tôi chất lượng hơn bất kỳ sản phẩm nào khác có trả phí.

Bạn sẽ trở thành một trong hàng ngàn độc giả khác đã kiếm được nhiều tiền đến mức họ quyết định trở thành học viên trọn đời.

Bí kíp kiếm tiền tối hậu - Cách để trở nên giàu có
Bí kíp kiếm tiền tối hậu

Bí kíp này dành cho đối tượng nào?

1. Người Muốn Tăng Lương

Nếu bạn muốn yêu cầu tăng lương và được trả công xứng đáng, tôi sẽ bật mí những chiến lược mà hàng ngàn học viên đã áp dụng để tăng thu nhập trọn đời của họ.

2. Người Muốn Kiếm Thêm

Nếu bạn muốn làm thêm nghề tay trái hoặc làm việc online — mà không biết bắt đầu từ đâu – thì đây chính là bí kíp dành cho bạn.

3. Người Muốn Tạo Thu Nhập

Nếu bạn muốn tạo thu nhập từ những kỹ năng đã có, tôi có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Học làm giàu
Học làm giàu

“Cố gắng hơn” không phải là cách


Trước tiên là thay đổi về mặt tâm lý để dễ dàng đạt được thành công hơn

Tôi và các cộng sự đã bỏ ra hơn 10 năm hoàn thiện các hệ thống kiếm tiền của chúng tôi để giúp bạn gặt hái thành quả nhanh hơn. Hiệu quả sẽ không đến trong ngày một ngày hai, và nó đòi hỏi sự lao động (đừng bao giờ tin kẻ nào hứa hẹn việc ngồi chơi xơi nước)…

Nhưng, bạn sẽ có một lộ trình chính xác để hòa mình cùng hàng ngàn học viên khác, những người đã sử dụng các hệ thống của tôi học cách làm ra nhiều tiền hơn, được tự do nhiều hơn, và sống vui vẻ hơn rất nhiều trong suốt phần đời còn lại.

  • Cách phát triển tư duy về tiền và cách để trở nên giàu có

Chưa bao giờ tôi cảm thấy mạnh mẽ và yêu đời như ngay lúc này. Không phải vì tôi đang vững mạnh về tài chính (dù điều đó rất có ích). Mà đó là vì tôi đang kiếm sống bằng cách giúp người khác kiếm được nhiều tiền hơn, chia sẻ đam mê của họ và học cách làm chủ cuộc sống. 

Và tất cả bắt đầu khi tôi tự giải phóng bản thân khỏi xiềng xích của lối sống tằn tiện. 💸💸💸

  • Cái giá đắt của lối sống tằn tiện

Bạn có quen thân với ai sống cuộc đời tằn tiện? Những người như họ dành nhiều giờ chỉ để tự chế ra bột giặt, cắt phiếu giảm giá để tiết kiệm 10, hoặc 20 đô. Họ không hề quan tâm việc kiếm được nhiều tiền hơn, vì đã tìm ra hàng trăm phương cách để giảm bớt chi tiêu “quá trớn” của mình.

Những người sống dè sẻn sẽ đợi 5 tháng để xem một bộ phim mượn từ thư viện, nhờ đó tiết kiệm được vài đô thay vì xem ở rạp. Họ gạt phăng việc đi xem phim cùng bạn bè ngay đêm khai mạc, rồi sau đó họ la lên khi bạn vô tình tiết lộ trước nội dung phim. Nửa năm sau, họ bàn về bộ phim đó bên bàn cà phê. Lập dị kinh khủng. 😖

  • Lối cư xử của người tằn tiện

Ăn nhà hàng? Họ đề nghị bỏ món khai vị tại nhà hàng ruột của bạn, dù bạn đã thèm thuồng món đó suốt mấy tuần. Thay vào đó, lời khuyên là bạn hãy dành số tiền đó cho quỹ hưu trí của mình.

Đi bar với bạn bè? Họ sẽ kêu bạn nói không với tăng hai. Thậm chí là không nên gọi thêm ly thứ hai — về nhà uống thì sẽ đỡ tốn hơn. Và quên việc mời bạn bè một chầu đi, không đu đưa đến lúc quán đóng cửa hoặc bắt taxi đi chầu mới.

Vào mùa hè nhà bạn có như cái lò than không? Làm gì đã nóng đến 90 độ – chưa mà. Vậy, nhớ cầm theo quạt khi bạn di chuyển từ phòng này sang phòng khác, vì khi chưa nóng đến mức báo động thì bạn chưa nên bật điều hòa nhé.

Đi mua sắm? Hãy dành nửa ngày nghỉ lái xe khắp phố để tiết kiệm 5 hoặc 10 đô khi mua đồ tạp hóa, và lên sẵn kế hoạch mua sắm để có thể tiết kiệm đô rưỡi tiền xăng nhé.

Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ đầy những kỷ niệm tuyệt vời khiến bạn cả chục năm sau vẫn còn mỉm cười?  Thay vào thế bạn lại ở nhà. Hoặc là tìm một vé máy bay kinh khủng kết hợp bay hai chuyến liền để rồi bạn bị kiệt sức khi đến nơi, ở lì trong một khách sạn chốn khỉ ho cò gáy, và quên béng trò dù lượn hay những nhà hàng bạn ưa thích, bỏ qua những đêm tiệc tùng bạn đã mơ ước từ hồi còn tuổi teen.

Bạn đau đầu khi phải tiết kiệm chi tiêu?
Bạn đau đầu khi phải tiết kiệm chi tiêu?

Bạn có thể phải dành cả đời để thất vọng khi nói “không”…

Nói không với những cơ hội thú vị để khám phá thế giới, nói không với những thứ đắt giá khiến bạn hạnh phúc, và nói không với quyền tự do dành thời gian cho những người bạn yêu thương.

Hoặc bạn có thể học cách kiếm tiền, để ít mất thời gian hơn trong việc lựa chọn cách tiêu tiền, và có nhiều thời gian hơn để tận hưởng nó.

Và phần hay ho nhất đó là, có những phương cách hiệu nghiệm để làm điều đó và đã được minh chứng.

“Cố gắng hơn” không phải là cách

Mà là…

Bạn có nhận thấy rằng hầu hết các quyết định ngu ngốc của chúng ta đều được đưa ra vào cuối ngày?

Nếu bạn đã từng làm điều gì gây hối hận sau khi đi bar về, từng cắm đầu xem YouTube thay vì đọc sách hoặc nghiêm túc trò chuyện với mọi người, hay từng ăn một bát kem khuya trong khi đang cố giảm cân…

Bạn sẽ biết sự đấu tranh vật vã thế nào để làm điều đúng đắn sau khi đã dành cả ngày dài cố kiềm chế bản thân khỏi sa ngã.

Hiện nay các nhà nghiên cứu đã biết vì sao lại như thế, và không phải lỗi của bạn đâu, có trách, hãy trách sức mạnh ý chí.

Ý chí giống như một loại cơ bắp, mỗi lần phải ra quyết định, bạn sẽ tiêu hao một phần ý chí của mình. Càng phải quyết định nhiều thứ, như cần mua những món tạp hóa nào, đón taxi hay đi bộ cho đỡ tốn tiền…bạn sẽ càng ít ý chí hơn khi tập trung vào những gì thực sự quan trọng. 

Điều này rất quan trọng: Nghiên cứu đã cho thấy việc đưa ra nhiều lựa chọn, như khi tập trung vào lối sống tằn tiện, sẽ hạn chế năng lực của bạn trong việc Thắng Lớn để có thể đổi đời một cách sâu sắc.

“Tập trung vào lối sống tằn tiện sẽ hạn chế năng lực của bạn trong việc Thắng Lớn để có thể đổi đời một cách sâu sắc.”

Tôi sẽ chỉ bạn cách “đánh lừa” ý chí của mình để bạn có thể tập trung vào việc kiếm nhiều tiền hơn và không bao giờ phải thắt lưng buộc bụng, từ bỏ những điều bạn yêu thích, hay phải lãng phí năng lượng chỉ để hà tiện từng đồng.

Bạn chọn Kiếm thêm tiền hay Tiết kiệm tiền?
Bạn chọn Kiếm thêm tiền hay Tiết kiệm tiền?

Đây không phải là một hướng dẫn kiếm tiền thuộc kiểu “Top 10” hay tôi sẽ mớm cho bạn những trích dẫn đầy động lực loại “theo đuổi đam mê”.

Bởi vì nếu bạn đã từng dự một buổi hội thảo tạo động lực và thấy như đã sẵn sàng đi chinh phục thế giới – để rồi lại vỡ mộng chỉ một tuần sau đó – bạn sẽ hiểu rằng động lực cũng không giúp chúng ta thành công.

Thay vào đó, bạn sẽ học các hệ thống của tôi – các bước hành động một cách chính xác, các chỉ dẫn chi tiết, và các khuôn mẫu khác mà hàng ngàn học viên đã sử dụng để tự động hóa sự thành công.

Bạn sẽ khám phá ra cách kiếm tiền để có thể sống đời giàu có. Bạn sẽ thôi lo lắng về các hóa đơn hay việc phải lựa chọn giữa những thứ bạn yêu thích. Và bạn có thể làm ra nhiều tiền hơn và được tự do tận hưởng nhiều thời gian hơn với gia đình, bạn bè.

Và bạn sẽ có những kế hoạch chính xác đến từng bước để đạt được Thắng Lớn và bắt đầu tạo nên cuộc sống mà bạn từng chỉ dám mơ.

Người thắng lớn
Người thắng lớn

Bạn Muốn Trở Nên Giàu Có Theo Cách Nào?


Cách 1: Yêu cầu tăng lương và được trả công xứng đáng

Bạn có biết chỉ cần tăng 5,000 đô, nếu đầu tư đúng đắn, thì bạn sẽ có thêm 1 triệu đô trong sự nghiệp? 💰💰💰

Ngoài việc cầu hôn ai đó ra, trong suốt đời bạn rất có thể sẽ không có cuộc trò chuyện nào khác quan trọng hơn thế nữa đâu.

Vậy mà nhiều người sống cả đời cố dành dụm từng đồng tiền ăn, tiền gas, thậm chí trong những thứ họ đam mê…và không bao giờ biết cách để được trả công tương xứng với giá trị thực sự của họ.

Cho dù thế nào thì bạn cũng phải đến công ty làm. Vậy tại sao không học cách tạo một cuộc trò chuyện 10 phút với sếp để bổ sung 7 con số vào thu nhập trọn đời của bạn – và thậm chí là mở ra cánh cửa cho nhiều lần tăng lương nữa về sau này?

Tôi sẽ bật mí những gì sếp bạn sẽ không bao giờ cho bạn biết về việc tăng lương, cùng với các chiến lược tối ưu nhất của tôi nhằm giúp bạn yêu cầu và nhận được số tiền mà bạn xứng đáng có. 

Nhưng trước hết, câu hỏi đơn giản dành cho bạn là: Tăng lương sẽ thay đổi cuộc đời bạn ra sao?

Tôi sẽ có thêm tiền để đi ăn ngoài, trả hết nợ, và dành cho thú tiêu khiển như đi du lịch.

Tôi cảm thấy được tôn trọng hơn nếu được trả lương tương xứng.

Tôi làm việc chăm chỉ, và thật tuyệt nếu biết sếp tôi coi trọng công việc vất vả của tôi.

Bố mẹ, bạn bè và mọi người xung quanh sẽ tự hào về tôi.

Tôi có thể tự động hóa tài chính của mình và trả hết nợ .

Và tôi sẽ dễ dàng chu cấp cho gia đình tôi hơn và tiết kiệm cho con cái, hưu trí mà vẫn không làm giảm chất lượng sống của tôi.

Ai cũng muốn có được điều mình đáng có, nhưng hầu hết chúng ta đều không hành động vì không biết phải làm gì, và e sợ bị sếp từ chối.

Đời giàu có
Đời giàu có 

Điều mà sếp bạn sẽ không bao giờ cho bạn biết về việc tăng lương

Bạn từng nghe như vậy chưa: “Năm nay doanh thu ảm đạm, nên sẽ hạn chế tăng lương”.

Hầu như ai cũng đều nghe câu này cả. Vậy mà, bạn lại nghe xì xào rằng vài người làm chung vẫn được tăng lương khủng.

Thậm chí, sếp có thể nói với ai đó mà bạn quen rằng: “Đừng tiết lộ tiền tăng lương năm nay đấy. Lẽ ra không có khoản này đâu, và tôi không muốn mấy người kia ganh tị với anh”.

Điều gì khiến một số nhân viên trở nên đặc biệt – dường như miễn dịch với suy thoái kinh tế, biến động thị trường, đóng băng lương – và được tăng lương khủng dù bất kể chuyện gì?

Không phải “bẩm sinh” họ đã biết chính xác phải nói gì để sếp chịu dốc ví ra. Họ chỉ biết rằng nên bắt đầu cuộc trò chuyện và nghiên cứu cách yêu cầu tăng lương. Trong khi đó, hầu hết chúng ta chỉ dám mơ bước ra khỏi văn phòng của sếp và có thêm vài ngàn đô.

Và các sếp chẳng thể nào hạnh phúc hơn bởi lẽ hầu hết chúng ta chẳng bao giờ đòi tăng lương, ngay cả khi đã thạo việc hơn và tạo ra nhiều giá trị hơn.

“Khi bạn khiến cuộc sống của sếp dễ dàng hơn và giúp đỡ công ty, bạn sẽ ở trong vị trí hoàn hảo để yêu cầu – và nhận được – khoản tăng lương mà bạn xứng đáng”.

Cuối cùng, khi quyết tâm khẳng định bản thân và đề cập chuyện tăng lương, thì hầu hết chúng ta chỉ nói những thứ lẽ ra không nên nói: “Lâu rồi tôi không được tăng lương gì cả, mà tôi nghĩ mình đáng được. Sếp có thể giải quyết cho tôi không?”

Câu trả lời đây: “Khoản đó không có trong ngân sách. Mong là năm sau sẽ khá hơn”.

Thật nhục. Thế là kết cục thảm bại, và bạn đành xin lỗi vì đã hỏi.

Trong khi đó, ban giám đốc tiết kiệm được hơn cả triệu đô – từ số tiền lẽ ra là của chúng ta mới phải.

Sự thật là mọi ông chủ đều ghét ý nghĩ phải tăng lương. Nhưng khi bạn khiến cuộc sống của họ dễ dàng hơn và giúp đỡ công ty, bạn sẽ ở trong vị trí hoàn hảo để yêu cầu – và nhận được – khoản tăng lương mà bạn xứng đáng.

Đề nghị tăng lương - Cách để trở nên giàu có
Đề nghị tăng lương – Cách để trở nên giàu có

Do đâu hầu hết mọi người không được tăng lương

“Tôi đã không đòi tăng lương”

Những nhân viên xuất sắc nhất bỏ ra một ít thời gian chuẩn bị, vì thế họ sẽ thu xếp cuộc gặp với sếp.

“Tôi không biết đàm phán”

“Tôi không biết cách để được nâng lương”

“Tôi từng yêu cầu một lần nhưng bị sếp bảo ‘không'”

Những nhân viên xuất sắc thì nhận ra việc xây dựng các kỹ năng đàm phán cơ bản và học nói vài cụm từ là những điều dễ dàng và sẽ giúp họ tăng thu nhập trong phần sự nghiệp còn lại.

“Tôi bỏ cuộc khi sếp bảo rằng ngân sách không có khoản đó”

Trong khi đó, những nhân viên xuất sắc luôn biết rằng, trừ khi công ty sắp tiêu, còn bằng không thì luôn có ngân sách.

Họ biết mình đang mang lại giá trị to lớn cho công ty, và càng thấy vui khi càng nhiều người không chịu bỏ thời gian ra để thời gian học cách khiến cho các sếp hầu như không có cửa để nói “không”, vì như thế họ sẽ càng được tăng lương cao hơn.

“Tôi sẽ yêu cầu chuyện này sau”

“Ngoài ra, chỉ cần tôi làm việc chăm hơn, cấp trên sẽ nhận ra và họ sẽ tăng tiền cho tôi thôi”

Nếu bạn chăm chỉ hơn và làm việc cừ hơn, hầu hết các sếp sẽ nhận thấy.

Nhưng những nhân viên xuất sắc nhất biết rằng có thể họ sẽ không được thêm tiền trừ khi: Sếp nghĩ sắp mất bạn về tay một công ty khác!

Bạn phải biết nói những gì để cho thấy công ty sẽ cần bạn đến mức nào.

“Tôi tìm thấy bài đăng trên blog siêu động lực này có tên “10 Cách Hay Nhất Để Được Tăng Lương. Tôi sẽ đến nói thẳng với sếp là tôi đáng giá nhiều tiền hơn”. 

Nhiều nhân viên xuất sắc nhất đã thử các chiêu “hack” sự nghiệp và các bài viết blog…và thất bại. Sau đó, họ dành nhiều năm để thử nghiệm các bước hành động và các hệ thống. 

Tôi đã thử nghiệm hệ thống này với hàng ngàn người và muốn chia sẻ nó với bạn để bạn có thể tránh được thất bại và đạt được thành công nhanh hơn.

Ví dụ điển hình

“Tự động tăng lương 5000 đô trong 6 tháng”

Luke W. đã dùng các chiến thuật đàm phán trong quyển Tôi Sẽ Dạy Bạn Trở Nên Giàu Có để đảm bảo được tăng lương khủng — mà không căng thẳng. Anh làm như sau:

Đầu năm nay, người sếp cũ đã giới thiệu tôi với một công ty nhỏ đang tuyển kế toán. Tôi nhận được cuộc gọi từ quản lý tuyển dụng của công ty để lên lịch phỏng vấn.

Cũng trong cuộc gọi đó, cô ấy hỏi tôi mong muốn gì về vấn đề tiền lương. Từ lời khuyên của Ramit mà tôi biết rằng, đây là cái bẫy.

Nhà tuyển dụng sẽ luôn cố buộc bạn đưa ra một con số đầu tiên, nhưng bạn không có nghĩa vụ phải nói điều gì cả.

Vì thế khi trả lời, tôi đã chuyền bóng lại cho cô ấy như thể mình không biết phải yêu cầu gì (mà đúng là vậy) và bảo “À, tôi chưa nghĩ đến chuyện đó. Cô thấy sao?”

Tôi đã chuẩn bị tinh thần rằng cô ta sẽ dồn ép để tôi phải đưa ra con số cụ thể. Thế nhưng, cô ấy thật tử tế và gợi ý: 35,000 đô. Câu trả lời của tôi (cứ như Ramit đang nói với tôi ở tai bên kia vậy): “Tôi nghĩ vậy là chúng ta chung sân rồi, ta có thể bắt đầu từ con số đó.”

Tôi đã có cuộc phỏng vấn vài hôm sau đó. Người quản lý tuyển dụng muốn tôi làm rõ mức lương tôi muốn.

Một lần nữa, tôi bảo cô ấy rằng chúng tôi “chung sân” ở mức 35 nghìn đô mà cô ấy đưa ra, nhưng sau đó tôi hỏi “Làm sao để đạt đến 40 nghìn đô?” Cô ấy nói sẽ cân nhắc nếu tôi được tuyển.

Vài giờ sau cô ấy gọi thông báo rằng tôi đã được nhận. Tôi sẽ bắt đầu với mức lương 35 ngàn đô và sau 6 tháng sẽ có buổi đánh giá năng lực để nâng lương lên 40 ngàn.

Nhưng một lần nữa, kiến thức từ khóa đào tạo Cách Làm Giàu lại phát huy tác dụng khi tôi yêu cầu phần đánh giá tăng lương phải được ghi trong văn bản. Cô ấy đồng ý.

Năm tháng tận tụy làm việc trôi qua, đã đến lúc tôi chuẩn bị cho “cuộc thảo luận tăng lương”.

Tôi đã gửi email cho sếp để hỏi khi nào cô ấy muốn lên lịch cho buổi đánh giá năng lực/thảo luận tăng lương.

Chỉ trong ít phút, cô ấy phản hồi rằng không cần thiết phải họp, họ sẽ tiến hành tăng lương cho tôi như đã định.

Lần đàm phán lương thành công đầu tiên của tôi! 🤑🤑🤑

Đàm phán thành công- Cách để trở nên giàu có
Đàm phán thành công – Cách để trở nên giàu có

Hãy phân tích cách mà Luke đạt được kết quả choáng đến thế  😎😎😎

Anh ấy biết những cái bẫy cần tránh, như việc nói ra trước khi bạn được hỏi về lương.

Thường thì chúng ta quá háo hức nhận công việc, hoặc muốn kiếm tiền nhiều hơn một chút so với hiện tại, đến nỗi chúng ta nói lương trước, và tự cướp mất của bản thân hàng ngàn đô mỗi năm.

Chỉ cần biết cách khiến nhà tuyển dụng nói trước (“Cô nghĩ sao về khoản lương?”) đã mang lại cho bạn sức mạnh to lớn. Bởi giờ đây, bạn đã biết đôi chút về cận dưới mà họ sẵn lòng trả.

Nếu đã làm các bài luyện tập, bạn sẽ biết bạn có thể kiếm được bao nhiêu trong lĩnh vực và vùng địa lý của mình – và liệu công ty đang phỏng vấn có đang hạ giá bạn hay không. Tôi cũng sẽ chia sẻ một số câu nói bạn có thể sử dụng để đối phó các chiến thuật đó.

Anh ấy đã dùng vài từ ngữ mạnh mẽ nhất của tôi.

Phỏng vấn có thể rất căng thẳng bởi vì có quá nhiều thứ để mất. Khi bạn nhập cuộc và biết chính xác cách trả lời các câu hỏi và điều hướng cuộc trò chuyện, bạn sẽ không chỉ nói đúng – bạn còn nhận được sự tôn trọng của nhà tuyển dụng vì đã coi trọng bản thân, lịch thiệp, và kết thúc phỏng vấn với ấn tượng xuất sắc.

Bạn muốn đẩy sếp hoặc nhà phỏng vấn đến mức lương cao hơn, mà không tỏ ra xúc phạm hoặc đường đột?

Đây là một kịch bản dễ nhớ mà hàng ngàn học viên đã áp dụng để kiếm thêm được hàng ngàn đô chỉ trong vài phút: Tôi nghĩ chúng ta ở “chung sân” với con số đó. Làm cách nào để chúng ta đạt đến $x?”

Anh ấy yêu cầu có buổi đánh giá năng lực để tăng lương, và có ghi chi tiết đó trong văn bản.

Người dẫn đầu
Người dẫn đầu

Khi bạn yêu cầu có buổi đánh giá năng lực như một điều kiện tuyển dụng, bạn đã tự tách mình ra khỏi các ứng viên khác. Hầu hết mọi người hài lòng với lối làm việc “đủ tốt” để không bị sa thải, hoặc yêu cầu nâng lương mà không thể hiện được rằng họ đã giúp công ty làm ra được nhiều tiền hơn.

Bạn hoàn toàn khác biệt: Bạn muốn chứng minh có thể giúp họ giảm chi phí, loại bỏ rắc rối, hoặc kiếm được nhiều tiền hơn, và sau đó điều chỉnh lương của bạn để phản ánh mức hiệu quả mà bạn đã làm cho họ.

Tất nhiên là luôn cần phải có văn bản ghi lại điều này, vì nếu không người ta có thể quên, trì hoãn cuộc trò chuyện, hoặc quyết định “để tính sau”. 

Khi bạn dẫn đầu trong công việc và biết chính xác cần nói gì, bạn sẽ có sức mạnh và quyền kiểm soát.

Và khi bạn đã vạch ra một cuộc trò chuyện lý tưởng, bạn có khả năng thành công hơn rất nhiều.

“Khi bạn dẫn đầu trong công việc và biết chính xác cần nói gì, bạn sẽ có sức mạnh và quyền kiểm soát.”

(Cách Để Trở Nên Giàu Có – Chọn Chương Tiếp Theo)

>> Đến Cách 2: Kiếm thêm thu nhập phụ

Chỉ tôi cách kiếm thêm thu nhập phụ với những kỹ năng mà tôi đã có (mặc dù tôi chưa có ý tưởng nào cả).

>> Đến phần 3: Khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến thành công

Tôi muốn mở một doanh nghiệp trực tuyến thành công, để có thể kiếm tiền ngay cả khi đang không làm việc.

 

Scroll to Top