Doctor Đồng: Cách vay tiền ngân hàng ACB

Cách vay tiền ngân hàng ACB

Vay ngân hàng là một nhu cầu tất yếu và mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích về vốn để giải quyết các nhu cầu trong cuộc sống. Ngoài vay thế chấp, hiện nay, các ngân hàng còn hỗ trợ hình thức vay tín chấp ngắn hạn, dài hạn với phương thức thanh toán vô cùng linh hoạt.

Vậy, vay tiền ngân hàng ACB sẽ cần phải những yêu cầu về thủ tục, hồ sơ như thế nào? Cùng tìm hiểu qua chia sẻ của Doctor Đồng nhé.

Các hình thức vay tiền ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB hỗ trợ những gói vay nào?

Trong số các ngân hàng thương mại, ACB là ngân hàng có được những hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng khi là ngân hàng duy nhất trên thị trường khuyến khích trả nợ trước hạn mà không bị phạt hợp đồng để tiết kiệm được lãi suất; linh hoạt trả nợ gốc phù hợp với khả năng tài chính khách hàng.

Vay kinh doanh

Khách hàng có nhu cầu vay vốn phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, huy động vốn kinh doanh đều có thể sử dụng sản phẩm vay kinh doanh ngân hàng ACB với mức lãi suất ưu đãi hàng đầu trên thị trường hiện nay. Vay vốn kinh doanh sẽ giúp các doanh nghiệp đủ vốn để vận hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hoặc triển khai các dự án kinh doanh kịp thời theo tiến độ.

Vay mua nhà

Vay mua nhà là gói sản phẩm phổ biến bởi lãi suất thấp, hỗ trợ các cá nhân, gia đình có nguồn vốn để mua nhà – đất ở, sắm sửa nhà cửa. Đối với mục đích mua nhà ở, khách hàng sẽ sử dụng chính bất động sản để thế chấp với mức lãi suất ưu đãi, khách hàng có thể trả trước hạn mà không bị tính phí phát sinh.

Vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng ACB tín chấp hoặc có tài sản bảo đảm là gói phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau nhằm có được nguồn vốn phục vụ cho các nhu cầu ăn ở, đi lại, mua sắm, tiêu dùng. Mức lãi suất áp dụng cho từng sản phẩm vay tiêu dùng sẽ có sự khác nhau, thời gian vay có thể lên đến 10 năm.

Vay thế chấp sổ đỏ

Thế chấp sổ đỏ vay tiền ACB có lãi suất thấp và ổn định hơn so với dịch vụ vay tín chấp, có thể đáp ứng được nhu cầu vốn lớn của khách hàng khi số tiền vay có thể lên đến hàng tỷ đồng, thủ tục nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, gói sản phẩm này chỉ phù hợp với những khách hàng sở hữu sổ đỏ (nhà ở – đất ở).

Mỗi sản phẩm ACB cung cấp sẽ có những ưu điểm riêng. Vì vậy, căn cứ vào điều kiện khách hàng, mục đích, khả năng tài chính,…, ngân hàng ACB sẽ có riêng các sản phẩm hỗ trợ phù hợp.

Điều kiện để vay tiền ngân hàng ACB

Đối với các gói sản phẩm vay tiền ngân hàng ACB sẽ có những yêu cầu chung để đảm bảo rủi ro cho ngân hàng. Trong đó, người vay phải đáp ứng được điều kiện về độ tuổi tối thiểu/tối đa, phải sinh sống tại khu vực thực hiện giao dịch vay tiền, chứng minh được đủ điều kiện sức khỏe và tài chính trả nợ.

Ngoài ra, với mỗi gói sản phẩm ngân hàng Á châu mà điều kiện sẽ được tùy chỉnh sao cho phù hợp. Đối với sản phẩm vay thế chấp, khách hàng phải có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản thế chấp. Còn đối với vay tín chấp, khách hàng cần đáp ứng đủ điều kiện về thu nhập qua lương, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD),…

Thủ tục và hồ sơ vay tiền ngân hàng ACB

Vay tiền tại ngân hàng ACB có đảm bảo?

Nắm bắt đầy đủ thủ tục và yêu cầu hồ sơ vay vốn ngân hàng ACB sẽ giúp khách hàng chủ động trong việc chuẩn bị giấy tờ, tăng cơ hội hồ sơ vay vốn được xét duyệt.

Hồ sơ vay tiền ngân hàng ACB:

+ Hồ sơ vay tín chấp:

Đối với khoản vay tín chấp theo lương, vay theo bảo hiểm, hóa đơn tiền điện, tín chấp giấy đăng ký xe,…, khách hàng cần chuẩn bị giấy đề nghị vay vốn theo mẫu quy định của ngân hàng; CMND và Sổ hộ khẩu hoặc KT3; giấy tờ chứng minh thu nhập,…

+ Hồ sơ vay thế chấp

Áp dụng với các khoản vay mua xe, vay mua nhà, vay kinh doanh, du học. Giấy tờ bao gồm: Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng; CMND/KT3/SHK; giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; giấy chứng minh mục đích vay vốn; giấy tờ tài sản thế chấp (sổ đỏ, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, sổ tiết kiệm, trái phiếu, kỳ phiếu); giấy chứng nhận bảo hiểm tài sản (nếu có); hồ sơ phương án vay vốn; giấy tờ bảo lãnh bằng tài sản của bên thứ ba,…

Thủ tục vay tiền ngân hàng ACB:

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý, hồ sơ vay vốn theo yêu cầu của ngân hàng ACB sẽ bắt đầu thực hiện quy trình thủ tục vay tiền tại ngân hàng.

Bước 1: Thẩm định

Ngân hàng thẩm định hồ sơ của khách hàng tương ứng với gói sản phẩm khách hàng có nhu cầu, thẩm định các giá trị tài sản đảm bảo, thế chấp (đối với vay thế chấp), thẩm định về công ty làm việc, hợp đồng lao động, bảng lương (đối với vay tín chấp),… Tiến hành khảo sát tình hình nhà ở, phòng trọ, công việc, tình hình kinh doanh thực địa,…

Bước 2: Xét duyệt vay tiền

Trên cơ sở đã thẩm định và khảo sát thực tế, hệ thống thẩm định của ngân hàng ACB sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ, lập tờ trình thẩm định khách hàng lên Ban tín dụng hoặc hội đồng tín dụng để phán quyết cho vay hoặc từ chối cho vay.

Bước 3: Công chứng thế chấp và đăng ký giao dịch

Đối với các hồ sơ qua được bước xét duyệt sẽ tiếp tục thực hiện ký hợp đồng thế chấp có công chứng.

Bước 4: Giải ngân

Sau khi có đăng ký giao dịch bảo đảo, đối với khoản vay thế chấp, ngân hàng sẽ liên hệ khách hàng lên nhận tiền giải ngân.

Cách tính lãi suất ngân hàng ACB

Cách tính lãi suất ngân hàng ACB

Mức lãi suất ngân hàng ACB áp dụng sẽ tùy theo gói sản phẩm, mục đích vay, khả năng tài chính của khách hàng.

– Gói vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo để mua xe, vật dụng: 6 tháng 9%, 12 tháng 9,5%.

– Gói vay mua nhà – đất ở, xây dựng nhà ở: 6 tháng là 8,6%, 12 tháng là 9%

– Gói vay kinh doanh: 3 tháng đầu lãi suất 7,8%

=> Lãi suất ưu đãi = Lãi suất tiền gửi tháng 13 + Biên độ vay

Ngân hàng Á châu ACB là ngân hàng áp dụng những ưu đãi về lãi suất minh bạch cho khách hàng ngay từ đầu. Qua đó, khách hàng sẽ dễ dàng tính toán được mức chênh lệch khoản vay sau khi tất toán để cân nhắc khả năng trả nợ.

Khách hàng có nhu cầu vay tiền ngân hàng ACB có thể liên hệ trực tiếp đến các chi nhánh, phòng giao dịch ACB gần nhất để được đội ngũ chuyên viên hỗ trợ tốt nhất.

Scroll to Top