sách dám nghĩ lớn

[Review] Sách Dám nghĩ lớn – TỰ TIN để làm lớn

Gấp trang sách dám nghĩ lớn lại, tôi đã cảm thấy trong mình như thêm một động lực và sức sống mới. Tôi biết mỗi sáng thức dậy mình phải làm gì? Tôi đã định hướng được cuộc đời tôi. Nước mắt, khổ đau và sợ hãi tan biến mất. Tôi đã tìm lại chính mình, tôi đã dám nghĩ lớn.

Sách dám nghĩ lớn là một trong những đầu sách kinh doanh thay đổi tư duy, thúc đẩy sự thành công trong bạn lớn nhất. Tiêu đề sách “Dám nghĩ lớn” cũng như nội dung của quyển sách, như một kim chỉ nam dành cho những người có chí hướng cao cả, muốn có sự nghiệp lớn. Trong tủ sách của những doanh nhân thành đạt thì không thể thiếu đi cuốn cẩm nang kinh điển này.

Quy tắc của thành công thật sự không bao giờ là tuyệt đối, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn sẽ nhìn xung quanh mình, từ những người thành đạt đến những kẻ lười biếng, phá sản, công việc không ổn định, bạn sẽ thấy ở những người đó họ có điểm chung. Vậy thành công 90% là do chính bạn, do bạn nghĩ và bạn cần phải làm gì để đánh thức sự thành công trong mình. 

1. Thành tích cuốn sách dám nghĩ lớn

Tác giả của quyển sách dám nghĩ lớn là tiến sĩ David J. Schwartz, vừa là nhà văn, giáo sư và là chủ tịch của một công ty chuyên phát triển, giáo dục đào tạo kỹ năng lãnh đạo. Khi xuất bản dám nghĩ lớn, quyển sách đã được bán rất chạy với hơn 4 triệu bản trên khắp thế giới. Một sự đột phá mạnh mẽ mà tiến sĩ  David J. Schwartz mang đến cho chúng ta là cách tư duy đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Bạn không cần phải là một người thông minh tuyệt đỉnh, chỉ cần là một người hết sức bình thường nhưng tư duy vượt bậc tầm thường, bạn sẽ trở thành người phi thường. 

2. Tóm tắt sách dám nghĩ lớn

Nội dung sách xoay quanh những chủ đề về bản thân, những thói quen xấu và cách thay đổi để hướng đến tư duy đột phá. Bạn cần phải đọc và nghiền ngẫm về các tư duy đơn giản trong từng trang sách, bạn sẽ thấy được điều kỳ diệu. Đọc sách dám nghĩ lớn rút ra cho người đọc có được sự thành công từ niềm tin của bản thân, vượt qua được nỗi ám ảnh của thất bại và hiểu được tầm quan trọng của sự nỗ lực, tinh thần, quan trọng hơn cả trí tuệ. 

Chương 1, chương 2 sẽ nêu ra nguyên nhân của sự thất bại, đồng thời giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của sự tự tin, của bản thân mình. Bạn sẽ không làm gì thành công nếu không tự tin vào bản thân. Bạn không tin bạn thì ai sẽ tin bạn? Bên cạnh đó, chương 2 còn nêu mạnh mẽ tính cách của sự bảo chữa trong não bộ, đây là mầm mống lớn của thất bại. Tác giả nhấn mạnh nó là căn bệnh, đổ thừa sự thất bại do hoàn cảnh, không nhận ra được lỗi lầm để khắc phục.

dam-nghi-lon

Xem giá bán

Chương 3 đến chương 5 sẽ xây dựng tư duy trong bạn về sự thành công. Đây là chìa khoá để khai mở trí tuệ bạn, dẫn bạn đến con đường thành công sớm nhất. Bạn sẽ học được thế nào là suy nghĩ sáng tạo, đứng lên sau khi thất bại, xây dựng tinh thần mạnh mẽ và nâng cao trí tuệ. Tác giả còn chỉ ra cách để thay đổi mình từ bên ngoài đến cả sâu trong tâm hồn. Ví dụ bạn xấu xí, sợ thi trượt, sợ gặp tai nạn ngoài tầm kiểm soát,… sẽ có cách giải quyết hợp lý dành cho bạn.

Chương 7 đến chương đến chương 10 giúp bạn hình thành được một kinh nghiệm về những quan điểm mới trong tư duy.  Kiểm soát – thái độ – suy nghĩ đúng đắn – thói quen sẽ là những vũ khí sắc bén để tạo nên sự đột phá mới. Bạn cần phải làm mới bản thân sao cho phù hợp với tình hình xã hội hiện tại. Chắc chắn trong cuộc sống bạn sẽ đắn đo giữa nghe lời khuyên từ ai, chương 7 cũng sẽ giải đáp cho bạn điều đó một cách sâu sắc. Bạn sẽ học được cách sắp xếp và thực hiện những mục tiêu, công việc một cách rõ ràng. Từ suy nghĩ dẫn đến hành động, tạo thói quen như thế nào để dẫn đến thành công lớn. Những người thành công họ có thói quen và họ thực hiện nó theo một chiều hướng nào. 

Chương 11 đến chương 13 là 3 chương knock-out cho một trận chiến để hướng đến con đường thành công của sự nghiệp. Bạn đã biết được mình thất bại ở đâu, học cách vượt qua nó thì bây giờ là chuyển bại thành thắng. Tác giả sẽ đưa ra những giả định, câu hỏi mà người ta thường thắc mắc, mang các vấn đề sâu sắc hơn. Cách bạn đặt mục tiêu và hành động bắt lấy nó ra sao. Một nhà lãnh  đạo không hề đơn giản như bạn tưởng, họ có những suy nghĩ riêng của họ. Suy cho cùng, 3 chương cuối sẽ cho bạn biết bạn có đủ khả năng để thành một lãnh đạo giỏi hay không?

3. Những trích đoạn nổi bật

Khi đọc hết quyển sách, tôi bị ám ảnh nhất câu hỏi:”Một người chứa đầy trong đầu những kiến thức sách vở, thực sự họ đáng giá bao nhiêu?”. Bạn hãy đọc và tìm cho mình câu trả lời đầy bí ẩn này nhé.

    • “Đừng bao giờ đánh giá thấp trí tuệ của mình, và cũng đừng bao giờ đánh giá quá cao trí thông minh của người khác.”
  • Đừng bao giờ cố đạt được thành công bằng cách đánh đổi lương tâm”
  • “Trong giao tiếp, không dám nhìn vào mặt kẻ đối diện đồng nghĩa với việc bạn đang tạo ra một hình ảnh không đẹp về mình.”
  • “Thước đo vốn từ ngữ của một người không phải là anh ta biết bao nhiêu từ mà điều quan trọng nhất chính là sức ảnh hưởng của những từ ngữ đó lên bản thân anh ta cũng như những người khác.”

4. Review sách dám nghĩ lớn

Đọc sách dám nghĩ lớn sẽ bổ trợ cho bạn các kiến thức khi bước vào cuộc sống. Bạn sẽ học được gì ở quyển sách này?

  • Niềm tin của bản thân mình chính là chìa khoá vạn năng cho mọi sự thành công
  • Vượt qua được nỗi ám ảnh của sự sợ hãi, thất bại như một tấm lá chắn vững vàng để thực hiện mọi điều trong cuộc sống
  • Thức tỉnh được sự sáng tạo trong bạn, vận dụng nó trong tư duy để đạt được mục đích tốt nhất
  • Tại sao năng lực tư duy lại quan trọng hơn cả trí thông minh của bạn
  • Trong từng giai đoạn của cuộc đời bạn, bạn sẽ có những tư duy, hành động và cảm xúc khác nhau. Sách dám nghĩ lớn sẽ đưa ra cho bạn một loạt công thức dẫn đến sự thành công nhanh nhất.

>> Có lẽ bạn cần xem thêm bài viết 15 cuốn sách kinh doanh hay nhất có SỨC MẠNH thay đổi đời bạn

Không phải sự phức tạp nào cũng tạo tác một vĩ nhân mà chính sự đơn giản trong cuộc sống hằng ngày, thói quen tích cực, sẽ mang bạn đến một vị trí xứng đáng. Khi đọc sách dám nghĩ lớn, bạn sẽ tự tin vào chính mình, đi đến một cuộc sống tích cực hơn. Tôi dám chắc chắn với bạn, bạn sẽ tìm ngay được câu trả lời những băn khoăn, trăn trở của chính mình từ quyển sách này.

Scroll to Top