Học Làm Giàu Trở Thành Triệu Phú Trước 18 Tuổi

Bạn đã bao giờ nghe đến việc trở thành triệu phú trước 18 tuổi chưa? Nghe có vẻ rất khó khăn. Trong trường hợp này nếu bạn không phải là “ người sinh ra ở vạch đích” đúng không nào. Nhưng điều ấy không có nghĩa là không thể làm được. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ về những việc bạn nên làm để học làm giàu trở thành triệu phú trước 18 tuổi.

Hoc-lam-giau-tro-thanh-trieu-phu-truoc-18-tuoi

Đừng tiến từng bước, hãy lao thẳng lên vị trí dẫn đầu

Nhà triệu phú trẻ Delosa cho rằng thay vì ngồi một chỗ và chờ đợi người khác đến giúp đỡ, bạn hãy tìm những người giỏi nhất và học hỏi trực tiếp từ họ. Anh từng làm việc với tỷ phú Richard Brandson tại Nam Phi và hiện hợp tác với nhà đồng sáng lập hãng phần mềm Atlassian Scott Farquhar để xây dựng cộng đồng khởi nghiệp Australia.

“Những người thông minh nhất luôn tồn tại bên ngoài 4 bức tường đại học. Tôi từng liên lạc được với những người giàu nhất Australia chỉ bằng cách inbox họ trên Facebook”, Delosa chia sẻ.

Đặt mục tiêu lớn từ sớm

Thay vì ước mơ 1 triệu, hãy ước mơ đến con số 10 triệu.

Trong cuộc sống, ai cũng khao khát những điều lớn lao và khi mục tiêu càng cao thì bạn càng dễ định hình nó.

“Nếu bạn dám đặt ra mục tiêu đầy tham vọng và lớn lao nghĩa là mục tiêu này đã được nghiên cứu khắt khe và có thể thực hiện được. Khi ấy, bạn sẽ thu hút được tài nguyên để thực hiện”, nhà triệu phú trẻ Delosa chia sẻ và anh ấy còn khẳng định: “Chỉ khi dám làm những điều lớn lao, bạn mới thấy tiếng nói của mình nổi bật”.

 Học cách nắm lấy từng cơ hội

Cơ hội xuất hiện ở khắp mọi nơi, ngay cả những vấn đề và trở lực lớn nhất bạn gặp phải. Nhưng bạn cần phải hiểu rằng: Hãy đầu tư vào con người, đừng đầu tư vào cơ hội. Những bạn bè hay đối tác kinh doanh đáng tin cậy sẽ đứng bên cạnh bạn những lúc bạn gặp khó khăn, vì họ vững tin và thực sự quan tâm đến mục đích cuối cùng bạn nhắm đến. Và bạn cũng phải có cách ứng xử tương tự với họ.

Đầu tư vào bản thân

Tucker Hughes – Giám đốc văn phòng tại Quận Cam (California, Mỹ) của hãng bất động sản Hughes Marino – cho hay: “Thương vụ đầu tư an toàn nhất tôi từng thực hiện chính là đầu tư cho tương lai của chính mình.

Mỗi ngày, tôi sẽ dành ra 30 phút để đọc sách, nghe những tin tức liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình khi lái xe và học những người thành công đi trước.”

Thực tế, các triệu phú, tỷ phú trên thế giới đều là những người ham đọc sách và thích học hỏi. Điển hình như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett thường dành đến 80% mỗi ngày để đọc.

Luôn kết hợp giữa công việc và nghỉ ngơi

Hãy quên những lời khuyên cũ kĩ rằng bạn phải tách biệt giữa công việc và cuộc sống đi.

“Mọi người thường nói rằng đừng thân thiết với nhân viên của mình. Tôi thì không nghĩ vậy. Nếu bạn có thể tạo ra mối quan hệ gắn kết với họ, họ sẽ làm việc cho bạn tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có nhiều niềm vui và động lực hơn ở nơi làm việc. Tùy vào kỹ năng giao tiếp và độ tinh tế của mỗi người, làm việc với bạn bè có thể giúp bạn đạt lợi nhuận cao hơn nữa”, anh nói.

Trên đây là những điều bạn cần phải có để học cách làm giàu trở thành triệu phú trước 18 tuổi. Chúc các bạn thành công!

 

Scroll to Top