học tiếng Nhật N5

Học tiếng Nhật N5 có thể giao tiếp không và khóa học luyện thi tốt nhất

Học tiếng Nhật N5 không hề khó như bạn đã từng nghĩ. Chương trình học N5 gồm có những gì? Bạn nên bắt đầu luyện thi N5 tiếng Nhật, học ngữ pháp như thế nào? Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong nội dung sau.

1. Học N5 mất bao lâu và có thể giao tiếp không

Với chứng chỉ N5, trung bình các học viên sẽ cần khoảng 2 tháng để hoàn thành chương trình học. Trong khoảng thời gian này, bạn cần nắm rõ được các kiến thức trong bộ giáo trình Minna no Nihongo. Nội dung học N5 bao gồm 25 bài học về từ vựng, ngữ pháp đủ để bạn vượt qua kì thi N5.

chứng chỉ tiếng Nhật N5

Chương trình học N5 cũng bao gồm kiến thức về bộ chữ Kanji được cung cấp trong bộ sách Kanji Look and Learn. Sau khi hoàn thành chứng chỉ N5, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ. Tuy nhiên, để có thể giao tiếp trong bất kỳ tình huống nào thì bạn cần học thêm các chứng chỉ cao cấp hơn như N4, N3, N2, N1. Chứng chỉ N5 chỉ đủ để bạn có khả năng giao tiếp ở mức cơ bản và không đủ để bạn giao tiếp sâu hơn với người đối diện.

>> Xem thêm Các bước học tiếng Nhật căn bản

2. Khối lượng chương trình học

2.1 Phần từ vựng 

Với chứng chỉ N5, bạn cần học thuộc 800 từ vựng trong 25 bài Minano Nihongo. Các từ vựng này đều rất thông dụng và thường xuyên được sử dụng trong đời sống hàng ngày. Vì vậy, 800 từ vựng này cũng không quá khó học và bạn chỉ cần thường xuyên luyện tập đã đủ để thuộc lòng chúng. 

Ngoài ra, bạn cần học thêm từ 80 đến 100 từ trong bộ chữ Kanji tương đương với 10 bài học đầu tiên trong giáo trình Basic Kanji.

2.2 Phần ngữ pháp n5 tiếng Nhật

Phần ngữ pháp trong đề thi N5 bao gồm các phần ngữ pháp trong 25 bài học Minano Nihongo. Bạn sẽ học được cách phân tích cấu trúc câu thành chủ ngữ, vị ngữ, cách sử dụng các động từ, tính tình, giới từ,… trong câu. Ở giai đoạn học ngữ pháp, bạn cần được sự hướng dẫn chi tiết từ thầy cô. Bởi vì việc học ngữ pháp gồm nhiều giai đoạn và cần được giảng giải cấu trúc câu một cách đầy đủ. Nếu bạn mong muốn vừa tiết kiệm chi phí vừa đạt được hiệu quả thì bạn có thể theo học các lớp dạy ngữ pháp N5. Phần sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về một khóa học ngữ pháp chất lượng. Riêng về phần học từ vựng, bạn hoàn toàn có thể học trực tuyến miễn phí qua các video.

3. Ưu điểm của khóa học luyện thi N5 tiếng Nhật

Khóa học luyện thi JLPT N5 bao gồm tất cả các kiến thức về ngữ pháp cần có, giúp bạn luyện thi N5 đạt hiệu quả. Tất cả nội dung về ngữ pháp được lý giải cặn kẽ, dễ hiểu. Giảng viên sẽ đưa ra hơn 200 ví dụ thực tế về từng loại cấu trúc ngữ pháp của câu. Ngoài ra, khóa học cung cấp hơn 600 bài tập đa dạng kèm với đáp án để học viên ôn tập và rèn luyện các kiến thức đã được học. 

Các bài tập này bao gồm các trường hợp ứng dụng trong cuộc sống cùng với 1200 từ vựng được bổ sung trong phần bài tập. Vì vậy, khóa học không chỉ giúp học viên rèn luyện phần ngữ pháp mà còn giúp tăng cường cho phần phát âm từ vựng. Khóa học giúp bạn ôn tập vững chắc các kiến thức cũ trước khi học sang những kiến thức mới.

>> Xem khóa học này tại đây.

4. Đối tượng và mục tiêu của khóa học

Dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, mong muốn đạt điểm số cao trong kỳ thi tiếng Nhật N5.

Các bạn đang đi làm hoặc ngại phải đến các trung tâm ngoại ngữ.

Bạn mong muốn tiết kiệm chi phí qua việc học online và tự rèn luyện.

Khóa học sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp với người Nhật thông qua các câu nói thông dụng.

Khả năng ngữ pháp vững vàng đủ giúp bạn vượt qua kỳ thi N5.

5. Thông tin về giảng viên

Giảng viên Ngô Trần Minh Thảo thuộc phòng đào tạo quốc tế trường Đại Học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh. Ông cũng là trường chương trình kỹ sư Việt Nhật của cả 2 trường đại học Bách Khoa và đại học quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh.

Giảng viên Ngô Trần Minh Thảo có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Nhật, đạt được chứng chỉ cao cấp N1 do Nhật Bản cung cấp. Ngô Trần Minh Thảo đã có nhiều dịp được phiên dịch cho các phái đoàn của chính phủ Việt Nam và Nhật Bản.

Ông tốt nghiệp tại trường đại học Công nghiệp Tokyo ngành phát triển Quốc Tế. 5 năm kinh nghiệm tại phòng thương mại Công Nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc học tiếng Nhật N5 và khóa học ngữ pháp N5 tiếng Nhật. Mong rằng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn và chúc bạn thành công trong kỳ thi N5. Đừng quên theo dõi hoclamgiau trong các bài viết đầy thú vị tiếp theo.

Scroll to Top