học tiếng nhật bao lâu có thể giao tiếp được

Học tiếng nhật trong bao lâu có thể giao tiếp được và bí quyết tự học cấp tốc

Những người mới bắt đầu học tiếng Nhật thường đặt ra câu hỏi học tiếng Nhật bao lâu có thể giao tiếp? Tương ứng với mỗi cấp độ, chứng chỉ mà thời gian học sẽ thay đổi. Sau đây, hoclamgiau sẽ giải đáp cho bạn vấn đề trên.

1. Có bao nhiêu loại chứng chỉ tiếng Nhật

Chứng chỉ tiếng Nhật bao gồm 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4, N5. Đây là các loại chứng chỉ tiếng Nhật JLPT được quốc tế công nhận và còn có tên gọi là thi bằng N. Trong các loại chứng chỉ nêu trên thì chứng chỉ N5 là chứng chỉ thấp nhất và N1 là loại chứng chỉ cao nhất.

Kế đến chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về thời gian trung bình để hoàn thành các loại chứng chỉ này.

2. Học tiếng nhật n5 mất bao lâu

Chứng chỉ N5 là loại chứng chỉ ở mức độ căn bản. Khối lượng kiến thức mà bạn cần phải học vào khoảng 800 từ vựng tiếng Nhất, 100 chữ Kanji cùng với hệ thống kiến thức ngữ pháp của 25 bài Minano Nihongo. Tuy nhiên, để bắt đầu học chứng chỉ N5 thì bạn cần có những kiến thức căn bản về tiếng Nhật như phát âm và thuộc được các bảng chữ cái tiếng Nhật.

hoc-tieng-nhat-N5-mat-bao-lau

>> Bạn nên xem thêm bài viết Học tiếng Nhật N5 có thể giao tiếp không để nắm rõ hơn.

Đối với các bạn đã nắm chắc kiến thức căn bản thì việc học chứng chỉ N5 thông thường sẽ kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp các bạn chăm chỉ thì thời gian học có thể rút ngắn xuống chỉ còn khoảng 2 tháng.

Sau khi đạt được trình độ N5 thì bạn đã có thể hiểu rõ được các cụm từ cơ bản. Bạn sẽ giao tiếp được các câu nói thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Đối với các bạn du học sinh Nhật bản, bắt buộc bạn phải có chứng chỉ này để được sang Nhật.

3. Học n4 trong bao lâu

Chứng chỉ N4 là cấp độ tiếp theo sau khi bạn đã hoàn thành chứng chỉ N5. Khối lượng kiến thức mà bạn cần phải hoàn thành bao gồm: 300 chữ Kanji, 1000 từ vựng mới và 25 bài học Minano Nihongo. So với N5, N4 không có lượng kiến thức nhiều hơn mà chủ yếu tập trung vào rèn luyện kỹ năng và kỹ năng nói.

học tiếng Nhật N4 mất bao lâu

N4 vẫn được đánh giá là loại chứng chỉ sơ cấp. Thế nhưng, bạn cần nắm chắc kiến thức ở phần này sẽ là tiền đề giúp bạn theo học các cấp độ cao hơn. Thông thường, thời gian học N4 thường kéo dài từ 4 đến 5 tháng. Tuy nhiên, thời gian này chưa bao gồm thời gian trước đó để bạn học chứng chỉ thấp hơn như N5.

4. Học tiếng nhật n3 mất bao lâu

Với cấp độ N3, bạn cần phải học các kiến thức sau đây:

  • Thông thạo 650 chữ Kanji trong cuốn sách basic Kanji tập 1 và tập 2.
  • Tinh thông đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với mức độ tốt ngay cả trong các tình huống ứng xử hàng ngày.
  • Giáo trình Minna no Nihongo được học thuộc với 12 bài ở mức độ trung cấp.

Trình độ N3 đủ để bạn có thể giao tiếp với người Nhật, du học nước ngoài hoặc đảm nhiệm vị trí phiên dịch viên tại các công ty. Thời gian để bạn học và thi được chứng chỉ N3 khoảng 450 giờ, tương đương với khoảng thời gian từ 6 đến 7 tháng.

5. Học tiếng nhật n2 mất bao lâu

Trước khi bắt đầu học chứng chỉ N2, bạn cần phải học xong các chứng chỉ N5, N4, N3.

Chứng chỉ N2 được đánh giá ở trình độ trung cao cấp và khá khó. Khi hoàn thành chứng chỉ N2, bạn sẽ được công nhận tại hầu hết các trường đại học của Nhật Bản, các công ty.

Khối lượng kiến thức N2 bao gồm: 1000 từ vựng Kanji, 6000 từ vựng thông dụng cùng với việc thông thạo các kỹ năng nghe, nói, viết ở mức độ trung cấp.  Ngoài ra, bạn còn phải rèn luyện các đề thi mẫu để nắm được cách ra đề qua các năm.

Thời gian trung bình để bạn hoàn thành N2 từ 10 tháng cho đến 1 năm. Tuy nhiên, bạn cần phải chăm chỉ rèn luyện các kỹ năng mới có thể thi đậu được chứng chỉ này. Có những trường hợp học trên 1 năm nhưng không thể hoàn thành được chứng chỉ này.

6. Học tiếng nhật n1 mất bao lâu

Sau khi hoàn thành trình độ N1, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Nhật thông thạo như người bản xứ. Chứng chỉ N1 chính là cấp độ cao nhất mà bạn cần chinh phục. Để học tiếng Nhật N1 bạn cần thời gian từ 15 tháng đến 30 tháng. Khối lượng kiến thức N1 hoàn toàn không có bất kỳ giới hạn nào cả và bạn cần phải học tất cả. Những từ vựng N1 được sử dụng thường gồm khá nhiều những từ khó, được sử dụng trong những tình huống ít gặp. Vì vậy, bạn cần nỗ lực rất lớn cũng như tham gia các lớp ôn luyện để được giáo viên hướng dẫn chi tiết.

Việc học tiếng Nhật N1 nói riêng và các chứng chỉ khác nói chung cần thời gian tương đối dài. Chắc hẳn các bạn cũng mong mỏi làm sao để việc học trở nên dễ dàng và hấp dẫn. Tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp một vài gợi ý cho bạn.

7. Bí quyết tự học tiếng Nhật cấp tốc

Trước tiên, để việc học đạt được hiệu quả thì bạn cần xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu này nên đi kèm một mốc thời gian nhất định nhằm tránh tình trạng bỏ bê việc học giữa chừng. VD: bạn đặt ra mục tiêu học N5 trong vòng 3 tháng thì bạn hãy lên một kế hoạch cụ thể để hoàn thành mục tiêu này.

Bạn hoàn toàn có thể tăng thêm sự thích thú trong việc học bằng cách học thêm từ các video trên youtube, xem phim bằng tiếng Nhật,… Tự học tiếng Nhật cấp tốc đòi hỏi sự tập trung cao độ và đừng vội từ bỏ khi gặp khó khăn.

>> Việc học nên bắt đầu ngay từ bây giờ. Xem ngay Các bước học tiếng Nhật căn bản

Có lẽ sau khi xem xong bài viết này bạn đã tìm được câu trả lời học tiếng Nhật trong bao lâu có thể giao tiếp. Hãy cố gắng và hoclamgiau chúc bạn sẽ thành công.

Scroll to Top