nghe-gia-su

Làm giàu bằng nghề gia sư phải có tâm

 

lam-giau-bang-nghe-gia-su

 

Nghề gia sư là một trong những nghề có thời gian linh hoạt và khá ổn định dành cho sinh viên, không chỉ vậy ngay cả các giáo viên, giảng viên cũng nhận những lớp dạy gia sư. Theo bạn, có thể làm giàu bằng nghề gia sư không?, hãy cùng mình tìm hiểu nhé!.

1. Kiếm tiền ngay từ khi còn đi học

Ngay cả khi bạn còn là sinh viên, khi đang ngồi trên ghế giảng đường, hãy tìm một công việc làm part time như gia sư cho những học sinh nhỏ tuổi, vừa giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết lại có được thu nhập cho bản thân. Bạn có thể là sinh viên sư phạm có những kiến thức kỹ năng chuyên ngành vững vàng hay là sinh viên thuộc các lĩnh vực khác, chỉ cần có kiến thức hãy đăng ký nhận những lớp gia sư từ những trung tâm uy tín hoặc tự mình tìm kiếm qua bạn bè, phụ huynh học sinh, báo, mạng…

lam-giau-khi-la-gia-su
gia sư toán – giasuongmattroi

Mức lương trung bình cho việc làm gia sư từ 80-150.VND/h, bạn có thể nhận 2 đến 3 lớp gia sư nếu có sắp xếp được thời gian. Như vậy là bạn đã có một khoản tiền kha khá để trang trải cuộc sống

Ngoài ra, bạn có thể xin làm gia sư, trợ giảng cho những lò luyện thi, trung tâm giáo dục. Trung bình 2-3 lớp học bạn đã có thể có được 6-8 triệu đồng. Nếu làm việc tại đây, bạn hoàn toàn có cơ hội kiếm thêm nhu nhập, bởi việc làm này không gò bó về thời gian, mỗi lớp học trung bình khoảng 2h, nếu đã ra trường bạn vẫn có thể xin nhận những lớp gia sư như vậy. Rõ ràng việc làm giàu bằng nghề gia sư là hoàn toàn có thể phải không nào?.

 

2. Tự tạo dựng cơ ngơi cho chính mình

tu-tao-dung-co-ngoi-cua-minh

Khi đã tạo dựng được cho mình một nguồn vốn kha khá, bạn hoàn toàn có thể mở cho mình một trung tâm gia sư riêng để dạy và đào tạo nghề gia sư. Dù làm ở bất cứ lĩnh vực nào, chỉ cần bạn nắm vững kiến thức, có kỹ năng và giàu tính sáng tạo, tư duy nhạy bén, bạn chắc chắn sẽ thành công.

 

3. Nghề gia sư qua mạng

Bên cạnh việc gia sư truyền thống, hiện nay hình thức gia sư qua mạng đang bùng nổ và được xem là nghề “hái” ra tiền.

Đa số phụ huynh đều quan tâm đến việc tìm gia sư kèm cặp con mình học tập, nhất là ở các thành phố lớn. Họ tìm gia sư dạy tại nhà  và trả tiền cho mỗi ca dạy. Tuy nhiên, thời gian học tập tại trường đã chiếm gần hết ngày nên việc sắp xếp để tìm gia sư dạy là không hề dễ.

Trước những yêu cầu cần phải cơ động về thời gian và địa điểm, nhiều người đã sử dụng internet như một công cụ kiếm tiền hữu ích. Từ đó nghề gia sư qua mạng ra đời và phát triển. Nhiều sinh viên đã tự lập những nhóm, hội chuyên gia sư cho những ai có nhu cầu.

Mỗi ca gia sư qua mạng có giá từ 70.000-100.000 đồng/1.5h tùy vào đối tượng cụ thể. Việc gia sư qua mạng đem lại cả lợi ích cho cả người học và người dạy. Qua hình thức này, cha mẹ cũng có thể tham gia vào quá trình tiếp thu bài của con.

Hơn nữa công việc giảng dạy qua mạng của sinh viên không quá nặng nhọc, bạn lại có thêm nhiều thời gian và chủ động hơn trong việc nhận lớp học.

4. Bí kíp để thành công cho nghề gia sư

gia-su-cung-la-thay

-Biết cách nhận lớp: Phải chiếm được tình cảm cảm của phụ huynh và học sinh

-Về thời gian dạy: Nên đến sớm hơn khoảng 5 tới 10 phút, nếu khoảng thời gian dạy là 1h30 phút, khi hết giờ nên dạy thêm ít phút, không nên nghỉ  nhiều buổi trong một tháng

-Phương pháp: phải định hướng được năng lực của người học để đưa ra phương pháp dạy học khác nhau. Nên giảng dạy từ cơ bản trước kể cả với học sinh giỏi hay yếu kém. Với học sinh chậm hiểu bạn cần phải kiên nhẫn và kiềm chế, nên có thời gian giải lao trong giờ học

Kể cả bạn là gia sư mới vào nghề hay lâu năm đều cần những kinh nghiệm quý báu đó mà phát huy thêm khả năng làm gia sư cho hiệu quả. 

5. Giàu lên nhanh chóng

Để làm giàu bằng nghề gia sư không phải dễ dễ, việc bạn dạy cho những người chưa biết kiến thức họ còn thiếu là việc làm tốn thời gian và mất rất nhiều chất xám. Bạn phải thực sự rất cố gắng và cầu tiến.

lam-giau-nhanh-chong

Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên về mức thù lao bạn nhận được.

Nathaniel Hannan năm nay 33 tuổi, tốt nghiệp Thạc sĩ tại Oxford, sau đó làm giáo viên trung học tại Washington (Mỹ). Nhưng hiện tại, anh đã chuyển sang nghề gia sư cho con cái các gia đình giàu có với tiền công mỗi giờ lên tới 1.250 USD.

Tutors International, một trung tâm gia sư tại Anh cho biết việc kinh doanh của họ năm nay gần gấp đôi năm ngoái. Lương trung bình cho một gia sư khoảng 70.000 – 120.000 USD mỗi năm, tùy theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng cũng có người hưởng thu nhập tới 40.000 USD một năm hay thậm chí 80.000 USD trong 16 tuần.

Ngoài tiền lương, phần lớn các gia sư còn được trả tiền ăn ở, xe cộ, đi du lịch, thậm chí có đầu bếp và trợ lý riêng.

 

6. Đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng

Đọc xong những điều trên, có thể bạn nghĩ rằng nghề gia sư là một chiếc bánh khá ngon mà ai cũng muốn có được. Đúng nhưng không đủ

Ở Việt Nam, hiện ngành sư phạm mỗi năm cho ra hàng chục nghìn nhân lực, cùng với đó những yêu cầu của người học khi lựa chọn gia sư ngày càng khó khăn hơn, học không những đòi hỏi bạn giỏi về lĩnh vực đang làm mà còn phải có tác phong chuẩn và thái độ làm việc đúng mực. Bạn cần phải tuân thủ những chuẩn mực đạo đức của người thầy, cần có kỹ năng mềm và vận dụng hiệu quả, kỹ năng quản lí thời gian…

Tuy nhiên, đừng ngại dấn thân vì ngành nghề nào cũng cần đòi hỏi sự cố gắng nỗ lực không ngừng. Và nếu mong muốn làm giàu bằng nghề gia sư bạn càng cần nỗ lực nhiều hơn nữa.

 

Bạn không phải là người giỏi ngay từ khi bắt đầu, nhưng phải có bắt đầu mới có thể học hỏi và tiến bộ. Nếu có hứng thú nhưng chưa dám thử sức, hãy bắt đầu bằng việc đăng ký ngay những lớp đào tạo gia sư ngay từ hôm nay. Chúc các bạn thành công.

Mời bạn đọc Công Thức Giàu Có Trong Năm 2019 là gì ? để làm giàu hiệu quả ngay trong hôm nay.

 

Scroll to Top