kinh doanh địa ốc

Làm giàu nhờ kinh doanh địa ốc không khó như bạn nghĩ

Làm giàu nhờ kinh doanh địa ốc luôn là một trong những cách thức được nhiều cá nhân cũng như tập thể, doanh nghiệp,… lựa chọn bởi mức lợi nhuận hấp dẫn. Những bước đầu đi vào ngành kinh doanh địa ốc thật sự chẳng dễ dàng chút nào. Nhưng khi bạn đã tạo được uy tín, làm cho khách hàng tin tưởng, thì điểm thành công của bạn đã có trong tầm tay.

1. Cách làm giàu nhờ kinh doanh địa ốc 

Dưới đây là những cách làm giàu nhờ kinh doanh bất động sản mà bạn có thể áp dụng ngay, kể cả những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

làm giàu từ kinh doanh địa ốc không khó như bạn nghĩ

1.1 Mua nhà cũ, đất riêng, sửa hoặc xây mới bán lại giá cao

Bạn có thể kiếm lời vài trăm triệu đồng mỗi căn nhà, thậm chí là hơn với loại nhà diện tích lớn hơn. Bạn hãy dành thời gian thường xuyên săn lùng các mảnh đất nhỏ, ở trong ngõ hoặc những căn nhà cũ nát khu vực nội thành với giá rẻ. Với số vốn không nhiều bạn hãy dùng để tu sửa hoặc xây mới hẳn một căn nhà. Sau đó, bạn bán lại với giá cao cho người có nhu cầu.

Tuy nhiên, việc kiếm được đất rẻ không hề dễ dàng và bạn phải biết cách bán. Để có thể kinh doanh địa ốc thành công, bạn cần tích lũy đủ kinh nghiêm, chịu khó học hỏi và nắm bắt thời cơ. Hơn nữa, bạn cần có kiến thức nhất định trong lĩnh vực xây dựng để có thể tính toán các chi phí sửa chữa cho phù hợp.

>> Có lẽ bạn cần xem thêm bài viết làm giàu từ ngành xây dựng

1.2 Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê trọ

Hình thức kinh doanh này khá ổn định và đem lại lợi nhuận khá tuy nhiên bạn cần bỏ ra chi phí cao khi đi mua nhà đất. Ngược lại, bạn được sở hữu nhà đất ở các khu trung tâm nội đô và có thể chờ lên giá để bán nếu muốn.

Bạn nên chọn khu vực nội thành, những nơi có nhiều cơ quan công sở, trường học, bệnh viện,… tìm những ngôi nhà cũ hoặc đất trống để sửa lại hoặc xây mới thành những khu nhà chung cư mini hoặc phòng khép kín diện tích khoảng 15-20m2 cho mỗi phòng.

Sau đó bạn cho thuê với giá 2 đến 3 triệu đồng mỗi phòng/tháng, căn hộ nhỏ và nhà riêng đầy đủ nội thất giá khoảng 5 triệu/tháng. Với hình thức này, bạn có thể sẽ cần thuê bảo vệ, lao công, thợ duy tu, bảo dưỡng,…

1.3 Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê văn phòng, cửa hàng

Cho thuê văn phòng, cửa hàng không khác gì cho thuê nhà. Tuy nhiên, ở hình thức này đòi hỏi bạn phải tập trung phát triển giá trị bất động sản hơn. Đặc biệt, không chỉ đó là một địa điểm đẹp mà còn phải được đầu tư xây mới hay nâng cấp đạt các tiêu chuẩn nhất định, cụ thể bạn phải bỏ ra số vốn để thuê người nâng cấp, tu sửa cho văn phòng/cửa hàng đạt tính thẩm mỹ và phục vụ tốt nhu cầu của người thuê.

1.4 Thuê nhà rồi cho thuê lại

Theo kinh nghiệm kinh doanh bất động sản, bạn có thể thuê nguyên căn giá rẻ sau đó ngăn phòng, thậm chí đầu tư sang căn nhà để tăng giá cho thuê kiếm lời. Ban đầu có thể bạn cần 1 số tiền đủ để trả tiền thuê nhà. Nếu đàm phán trả tiền thuê nhà được xuống 3 tháng, 1 tháng thì số tiền bạn bỏ ra sẽ ít hơn.

Sau đó bạn có thể lên các trang rao vặt bất động sản uy tín, đăng tin cho thuê nhà. Chỉ cần cao hơn so với giá ban đầu chia ra là bạn có thể ăn lãi rồi. Việc này sẽ thuận lợi hơn nếu bạn thuê những căn nhà có nhiều phòng khép kín và chủ nhà đồng ý giao toàn quyền quyết định việc cho thuê lại cho bạn. Nếu hợp đồng dài hạn, có thể tính toán tới việc cải tạo lại căn nhà để tạo ra nhiều phòng.

Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu nhu cầu khu vực định thuê. Những khu vực có nhiều trường học hay khu công nghiệp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Những căn phòng được sửa sang sạch sẽ có giá thuê cao hơn mà chi phí cũng không quá lớn.

Đặc biệt, bạn cần quản lý khách hàng thuê một cách chặt chẽ nhằm tránh những phát sinh ngoài ý muốn về luật pháp, tài chính, quản lý chặt chẽ các chi phí điện, nước để tránh thất thoát.

1.5 Chọn mua bất động sản xa trung tâm

lam-giau-nho-kinh-doanh-dia-oc-khong-kho

Bạn có thể chọn mua những bất động sản ở nơi xa vì nó sẽ rẻ hơn, đây là cách đầu tư nhà đất hiệu quả. Nhưng đương nhiên những nơi này phải là nơi mà tương lai sẽ phát triển chứ không phải là nơi đã phát triển rồi hoặc sẽ không có khả năng phát triển.

Những nơi phát triển rồi cơ hội dành cho người ít tiền mua là không cao. Do đó phải chờ nhiều năm đến khi giá trên thị trường tăng tới một mức cao hơn thì bạn mới có lãi. Lợi thế của những người ít tiền khi khai thác thị trường này là không cạnh tranh với các đại gia bất động sản.

1.6 Đầu tư đất nền đô thị ngắn hạn

Bằng số vốn không nhiều chỉ vài trăm triệu đồng là bạn có thể đầu tư bất động sản kiếm lời gấp đôi số vốn trong khoảng thời gian ngắn. Chẳng hạn bạn mua đất nền nhà phố giá 20 triệu/m2, tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn đất nền khu này có thể chuyển nhượng với giá cao hơn rất nhiều.

1.7 Vay thế chấp chính bất động sản đã mua

Với cách làm giàu nhờ kinh doanh bất động sản này bạn không cần một đống tiền vốn và được nhiều người sử dụng hiện nay. Bạn vay tiền mua và thế chấp chính bất động sản đã mua nó. Sau đó cho hộ gia đình hoặc người nước ngoài, cá nhân thuê trong thời gian dài hạn. Đến tháng thì nhận tiền và tính toán những thứ cần thiết.

Tiền cho thuê dùng để trả lãi ngân hàng và đơn vị quản lý bất động sản nếu có. Ban đầu, không nhất thiết phải có lời, chỉ cần đủ hoặc có thể bù thêm chi phí trong phạm vi có thể. Nếu thuê dịch vụ bất động sản thì nên chọn đơn vị uy tín và nên có số tiền dự trữ trong tay để đề phòng rủi ro xảy ra.

1.8 Môi giới bất động sản

Bản chất của việc môi giới trong lĩnh vực bất động sản là móc nối được người muốn bán và người muốn mua. Đây có lẽ cũng là một trong những lựa chọn được nhiều người theo nhất khi muốn bước chân vào thị trường bất động sản. Những sản phẩm bất đoọng sản đều có già trị lớn và người môi giới sẽ được hưởng hoa hồng phát sinh từ giao dịch bất động sản. Nghề môi giới bất động sản đã có những lúc thu hút số lượng lớn lao động và mang lại thu nhập tốt.

>> Nếu bạn có hứng thú với nghề nghiệp này hãy đọc thêm bài viết [Sự thật] Nghề môi giới bất động sản GIÀU CÓ trong chớp mắt

 

>> Bên cạnh được cọ xát thực tế, bạn nên theo học hoặc đọc thêm các loại sách để bổ sung kiến thức về thị trường cũng như kỹ năng bán hàng. Chúng ta đều biết rằng việc đọc sách thực sự tốn kém thời gian và không phù hợp lắm với những bạn có ít thời gian. Vì vậy, bạn hãy chọn khóa học Bí quyết kiếm tiền từ môi giới Bất động sản  của unica với giảng viên là chuyên viên môi giới bất động sản nhiều năm giảng dạy. 

1.9 Sinh lời từ biệt thự codotel

Nhờ những gói giải pháp từ chủ đầu tư, loại hình đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng triệu đô trở thành một sản phẩm đầu tư tài chính sinh lời được ưa thích. Mỗi căn biệt thự có giá dao động từ 8 tỷ đến 30 tỷ tùy diện tích, dự án và vị trí. Hiện loại biệt thự này được bán chủ yếu ở Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu,…

Bạn có thể sử dụng gói tài chính ngân hàng thế chấp chính căn biệt thự, đồng thời tham gia vào chương trình cho thuê do chủ dự án quản lý biệt thự. Mức lợi từ việc cho thuê sẽ từ 8-9% giá trị biệt thự trong 5-10 năm.

Chẳng hạn, nếu bạn bỏ ra 17 tỷ để mua biệt thự biển, mỗi năm sẽ sinh lời 1,53 tỷ. Sau 10 năm sẽ thu lại được nguồn vốn đã bỏ ra.

1.10 Chớp thời cơ với các dự án nóng

Khi bạn nhân được thông tin về một dự án tốt, bạn có thể tiến hành đặt cọc mua dự án này. Cách làm này được nhiều người áp dụng và khá thành công.

Bạn chỉ cần bỏ ra số vốn đầu tư khoảng 50 – 100 triệu đồng để đặt cọc bất động sản, rồi sang nhượng lại người khác với giá cao hơn. Mỗi căn nhà theo hình thức này bạn có thể kiếm lời từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Để làm được hình thức kinh doanh bất động sản này, dự án phải thực sự nóng lên trên thị trường, chọn những căn hộ có nhu cầu cao như căn hộ có diện tích nhỏ, căn góc, tầng, hướng căn hộ,… được nhiều người yêu thích.

2. Làm giàu nhờ kinh doanh địa ốc – cách tiếp cận khách hàng

tiep-can-khach-hang-mua-dia-oc-tiem-nang

2.1 Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Để làm giàu nhờ kinh doanh địa ốc bước đầu chính là xác định phương pháp tiếp cận khách hàng của bạn, bao gồm những người thuộc đối tượng bạn nhắm đến, những người có nhu cầu và đặc biệt khách hàng chính là những người quen.

2.2 Vậy làm như thế nào để tiếp cận những đối tượng đầu tư kinh doanh địa ốc?

– Việc đầu tiên bạn hãy viết thông tin cá nhân của tất cả những bạn bè quen thuộc, vì đây được xem là nhóm khách hàng đầu tiên của những người mới bắt đầu kinh doanh.

– Thông qua những mối quan hệ để biết thêm những đối tượng khách hàng có nhu cầu mua, bán địa ốc

Bạn không nên quá bận tâm những vấn đề như người này vừa mới mua nhà, người kia vừa bán nhà hay những trường hợp ly dị nên sẽ chia tài sản. Không nên quá bận tâm những khó khăn của từng đối tượng, vì tương lai họ cũng sẽ là những người có thể mở rộng mối quan hệ cho bạn.

2.3 Phương pháp tiếp cận hiệu quả đối tác bất động sản

Sau khi đã xác định được danh sách đối tượng bạn muốn tiếp, hãy soạn thảo một số thư mẫu có nội dung nhẹ nhàng nhưng đi thẳng vào trọng tâm của mục đích tiếp cận.

Những người mới bắt đầu làm giàu nhờ kinh doanh địa ốc sẽ luôn thắc mắc “phải cần bao nhiêu thư đi, tần suất gửi như thế nào mới tốt?” Số lượng những thư gửi đi có thể không giới hạn, điều quan trọng chính là lượt khách hàng theo dõi, phản hồi lại cho bạn, điều này báo hiệu mối quan hệ đã được tạo ra.

-Thiết lập một thời gian biểu để lần lượt từng lá thư với nội dung thích hợp theo chu kỳ đến người nhận

-Xác định rõ công việc của bạn và giá trị thực mà những là thư sẽ mang lại cho khách hàng trong phần nội dung

-Khoanh vùng khu vực và chú tâm tiếp cận những khách hàng tiềm năng tại nơi đây

Bạn đừng quá lo lắng nếu số lượng khách hàng của mình quá ít thì khó có thể thu được nhiều lợi nhuận. Tôi có thể lấy một ví dụ để bạn rõ:

Với 20 khách hàng có nhu cầu mua căn hộ, bạn sẽ bán được 20 căn nhà với giá khoảng 1 tỷ. Như vậy mới mức hoa hồng là 2% thì bạn đã thu nhập là 400 triệu đồng/ 1 năm. Vị chi chia 12 tháng thì bạn đã có gần 17 triệu đồng/ tháng.

Hơn nữa từ 20 người này nếu bạn tạo được uy tín sẽ mở rộng thêm mối quan hệ nhờ những khách hàng mà họ giới thiệu.

2.4 Đẩy mạnh quảng cáo, tiếp thị sản phẩm bất động sản

lam-giau-nho-diakinh-doanh-dia-oc-can-dau-oc

Để làm giàu nhờ kinh doanh địa ốc thì hoạt động kinh doanh địa ốc, bạn phải luôn tạo ra hào quang, luôn làm mới tên tuổi của mình với những thành quả đã đạt được trên thị trường. Điều này giúp cho bạn có một chỗ đứng vững hơn với thị trường bất động sản cạnh tranh, tàn khốc như hiện nay, hãy lựa chọn hoặc kết hợp những cách tiếp quảng cáo sau:

  • Quảng cáo truyền thông: phát tờ rơi, đăng tin trên các mục báo giấy, đặt banner,..
  • Quảng cáo trực tuyến: Email, sms, đăng tin trên các cổng thông tin mua bán nhà đất, mạng xã hội,..
  • Quảng cáo truyền miệng: nhờ những người quen, khách hàng đa làm việc với bạn giới thiệu bạn với những người khác.

3. 6 nguyên tắc “vàng” khi làm giàu nhờ kinh doanh địa ốc

nguyen-tac-quan-trong-trong-kinh-doanh-dia-oc

3.1 Yếu tố quan trọng nhất để xác định giá trị bất động sản

Việc xác định giá trị bất động sản dựa trên rất nhiều yếu tố, nhưng quan trọng đầu là vị trí. Giới buôn địa ốc có câu thần chú: “chọn bất động sản, yếu tố đầu tiên cần quan tâm là vị trí, yếu tố thứ 2 là vị trí và yếu tố quan trọng thứ 3 cũng là vị trí. Rút ngắn lại là chỉ cần quan tâm đến vị trí, vị trí và vị trí là đủ.”

Với nhà đất, vị trí quyết định tài sản ở vùng giá nào, căn cứ theo tuyến đường. Với chung cư, vị trí quyết định căn hộ sẽ phụ thuộc và phân khúc cao cấp hay bình dân. Với bất động sản nghỉ dưỡng, vị trí cách bờ biển cũng quyết định resort 3-5 sao và giá thuê. Vị trí cũng quyết định cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại thuộc hạng A hay các hạng thấp hơn. Nhưng vậy bạn có thể dễ dàng tìm được cách làm giàu nhờ kinh doanh bất động sản.

3.2 Loại quy hoạch nào nhà đầu tư bất động sản phải tránh

Để làm giàu nhờ kinh doanh địa ốc, nhà đầu tư cần quan tâm đến các loại quy hoạch phải tránh, quy hoạch treo là tình trạng kế hoạch sử dụng đất đã được hoạch định nhưng thực hiện không đúng tiến độ, thậm chí không thực hiện. Quy hoạch treo diễn ra trong bối cảnh các địa phương công bố quy hoạch các khu, cụm công nghiệp, chế xuất công nghiệp cao, các đặc khu, khu kinh tế, quy hoạch hạ tầng kỹ thuật giao thông, vùng nuôi trồng thủy sản, khu sinh thái, khu đô thị mới và các khu biệt thự nhà vườn,… nhưng chưa thực hiện xong.

Thực tế, rất nhiều vùng, khu, cụm đã được duyệt quy hoạch nhưng không có dự án đầu tư hoặc có rất ít dự án hoặc có nhiều nhưng không ít dự án “ma” (dự án xin đất nhưng không thực hiện). Điều này khiến chủ đất trong vùng quy hoạch mất đất ở, mất đất canh tác. Trong khi, nhiều đất thu hồi lại bỏ hoang nhiều năm vì không có dự án thực hiện.

Người có nhà đất trong vùng quy hoạch treo bị hạn chế sửa chữa lớn, hạn chế quyền xây dựng, hạ tầng cấp thoát nước chưa được đầu tư đồng bộ và bồi thường, tái định cư chậm. Chính vì thế, giới đầu tư bất động sản ngán ngẩm nhất là đụng phải quy hoạch treo. Do đó, bạn nên cẩn thận với cách làm giàu nhờ kinh doanh bất động sản bằng cách này.

3.3 Kiếm tiền ngay

bien-uoc-mo-thanh-su-that

Bất động sản có giá thị trường (giá mặt bằng chung) là 1 tỷ, bạn mua được 800 triệu. Bất động sản có giá thị trường là 5 tỷ, bạn mua được giá 4,2 tỷ. Bất động sản có giá thị trường là 10 tỷ, bạn mua được giá 7 tỷ.

Kiếm tiền khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường.

– Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá. Đôi khi sau khi mua, có thể thị trường bất động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản tốt, mua rẻ và bán cũng rẻ.

3.4 Xem xét 2 tiêu chí lãi vốn và dòng tiền

Làm giàu nhờ kinh doanh bất động sản không khó, nếu bạn mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, nơi đó cũng được gọi là có dòng tiền.

Và ngược lại, có rất nhiều nơi mà bạn mua xong, xây lên để cho thuê thì cũng không có “ma nào” đến thuê hay kinh doanh được. Nơi đó được gọi là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Có những vị trí bất động sản bạn mua giá 40-45 triệu/m2 và sau 3-7 năm, nó tăng hoặc giảm không đáng kể thành từ 35-50 triệu/m2. Và có những vị trí khác, bạn mua giá 3 -10 triệu, sau 3-7 năm, nó tăng thành 20-50 triệu.

Ở những nơi đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

Nếu bạn chọn sai, đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở. Nhiều tài sản trong nội thành không còn yếu tố lãi vốn cao và ngược lại, khá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền.

Vì vậy, lãi vốn và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét trước khi đầu tư, làm giàu nhờ kinh doanh bất động sản.

3.5 Chuẩn về mặt pháp lý

Một số bất động sản pháp lý không chuẩn: Ví dụ chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã làm được. Trong quá trình giao dịch, bạn được chủ nhà, chủ đất hay chủ đầu tư hứa rằng: Yên tâm đi, không phải lo đâu, anh chị sẽ làm sổ đỏ cho em… Bạn đặt cọc 1 khoản tiền lớn hoặc thanh toán hết tiền sau đó không ra được sổ đỏ hoặc xảy ra tranh chấp, kiện tụng… cũng là rủi ro sẽ khiến bạn mất tiền.

Vì vậy bạn cần nhớ:

Luôn kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường; phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản …. trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán.

Làm giàu nhờ kinh doanh  bất động sản nào có giá trị thấp nhưng biên lợi nhuận cao nhất?

Vì là loại hình bất động sản sơ khai nhất nên đất nông nghiệp có giá trị rẻ nhất so với tất cả các kênh đầu tư khác. Để đầu tư vào loại hình này, người mua thường chuyển đổi mục đích sử dụng lên thành đất thổ cư. Nếu lên thổ cư thành công, nhà đầu tư có thể tách thửa, xây nhà hoặc sang nhượng.

Qua nhiều công đoạn hoàn thiện thủ tục pháp lý, giá trị tài sản sẽ tăng lên. Nếu đầu tư đất nông nghiệp theo quy trình này thành công, lợi nhuận sẽ tăng đột biến so với đầu tư đất thổ cư, căn hộ, biệt thự, nhà phố. Tuy nhiên, rủi ro khi đầu tư đất nông nghiệp cũng không hề nhỏ liên quan đến pháp lý và quy hoạch nên bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

3.6 Tạo lập giá trị cộng thêm cho tài sản

Bạn muốn làm giàu ngoài kinh doanh bất động sản, ngoài giá trị được quyết định bởi vị trí của bất động sản, làm đẹp cho căn nhà, thửa đất thêm bắt mắt cũng là cách tạo ra giá trị cộng thêm cho tài sản. Cách thực hiện đơn giản gồm: đất được rào cắm, có ranh giới rõ ràng, nhà sạch sẽ, tiện dụng. Nhà đầu tư có thể sửa chữa, chỉnh trang lại mặt tiền, làm xanh khu vực xung quanh khuôn viên đất, nhất là khoảng trống trước mặt nhà trồng cây xanh, làm lại đường, hệ thống cống,… cho khách hàng cảm thấy hài lòng. Những giá trị cộng thêm này không nhiều thì ít sẽ mang lại lợi nhuận khi giao dịch…

Với cách làm giàu nhờ kinh doanh địa ốc trên đã có rất nhiều người thành công, trở thành những doanh nhân nổi tiếng. Bạn có nên thử? Chúc các bạn nhanh chóng thành công!

Scroll to Top