noi-buon-cua-con-nguoi

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn và cách để HẾT BUỒN

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, ai cũng đã từng trải qua những điều chẳng như ý muốn, đã có những thời điểm cuộc sống như bóp nghẹt ta trong chán nản, mệt mỏi. Đã có thời điểm bạn hay chính tôi bị mắc kẹt trong những vấn đề, rối ren trong cuộc sống gia đình, trong tình yêu hay sự nghiệp. Để rồi ngày ngày phải cố gắng mỉm cười với cuộc đời, đêm về lại bao trùm hết những tâm tư mà không ai có thể hiểu. hoclamgiau mong rằng bạn hãy tìm đến bài viết những câu nói hay về cuộc sống buồn này mỗi khi bạn như thế. 

1. BUỒN MÀ THẤM

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-buon

 1. Buồn!

“Vì ai đó không hiểu được mình. Vì ai đó mang đến hạnh phúc rồi vội vàng đánh rơi. Có ai biết đằng sau nụ cười là những giọt nước mắt lặng lẽ?

Có ai biết đằng sau một người mạnh mẽ là cái gục đầu lặng lẽ giữa đêm khuya?”

Cuộc sống vốn dĩ vẫn vậy, ta vẫn lặng thầm bước qua, mặc cho họ chẳng hề để ý!

 1. Nỗi buồn sẽ vơi khi ta có Gia Đình

Có khi nào bạn chợt nhận ra:

“Ra đường, uống ly nước mía cũng phải trả tiền

Ở nhà, cơm nóng canh ngon hàng ngày đều đều miễn phí

Ra đường, cái khăn ướt bé xíu cũng hiếm khi người ta cho không

Về nhà, không biết bao nhiêu bộ áo quần ba mẹ mua cho để đầy trong tủ

Ra đường, mượn 50 ngàn không trả là bị nó nói lên nói xuống

Về nhà, chắc tốn cả mấy trăm triệu rồi mà ba mẹ chẳng đòi lấy một xu

Có tiền trong tay, người ta hay đi ra đường cùng bè bạn

Hết tiền, người ta hay về nhà với ba mẹ, gia đình

Khi vui, người ta hay dắt xe ra đi

Khi buồn, đớn đau, cùng cực, người ta lại quay về cái nơi duy nhất ấy

Đi xa rồi mới thấy, Gia Đình không đơn giản chỉ là một cái tên!!!”

cuoc-song-khong-phai-luc-nao-cung-hoan-hao

 1.     Có những vết thương đi cùng năm tháng

Những câu nói hay về cuộc sống buồn là nơi giãi bày tâm sự. Khiến ta quên đi những mệt nhoài của cuộc sống. Thế gian này, người ta chỉ yêu quí lợi ích thay vì tình cảm. Chỉ có ta cho đi quá nhiều rồi nhận lại chẳng được bao nhiêu. 

Có những thứ vô hình mới khiến ta đau hoài không dứt, dai dẳng theo thời gian mà không có phương thuốc nào có thể chữa trị.

Chỉ có liều thuốc từ một người, nhưng họ chẳng bao giờ chịu chữa cho ta!

 1. Tôi âm thầm nhìn dòng đời lặng lẽ

Đưa tôi qua những khúc rẽ cuộc đời

Đời còn dài, còn bao nhiêu ngã rẽ

 Rẽ lối nào cho đời bớt chông gai

 1. “Sống” mà thiếu đi cảm xúc thì cũng chỉ là “tồn tại”…

“Tình bạn” thiếu đi chân thật chẳng qua cũng chỉ là “xã giao”…

Và “Yêu”mà thiếu đi chữ “ghét” chỉ có thể là

“giả tạo”…

Hãy tìm cho mình một chân lý từ những câu nói hay về cuộc sống buồn, nó sẽ giúp ta trải qua hoàn cảnh hiện tại. Nỗi buồn thấm vào tim nhưng đừng để lý trí mách bảo thay cho lý lẽ của con tim.

 1. Thất bại dạy cho ta những bài học kinh nghiệm

 Chưa có ai thành công mà chưa từng nếm mùi thất bại. Trường học không bao giờ dạy chúng ta những bài học sau khi thất bại nhưng trường đời sẽ dạy chúng ta điều đó.

Chính vì vậy, hãy học cách chấp nhận thất bại như một phần của quá trình tiến tới thành công và rút ra những bài học từ những thất bại đó.

Không phải lúc nào bạn cũng thành công nhưng đừng vì thế mà sợ hãi không dám theo đuổi ước mơ của mình. Đa phần mọi người đều nói “tôi muốn thành đạt” nhưng họ không muốn điều đó một cách điên cuồng, không thật sự phấn đấu, nỗ lực vì nó và khi thất bại thì họ từ bỏ. 

 1. Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi, và bản chất của nó là vậy

Có những lúc bạn cần phải chiến đấu qua những ngày tồi tệ để tiến tới những ngày tươi sáng. Hạnh phúc không phải là một trạng thái kéo dài mãi mãi và bạn sẽ không sống trong giai đoạn này cho đến hết cuộc đời. Hạnh phúc là một chuỗi những khoảnh khắc. Vậy nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc dù là nhỏ bé trong cuộc sống để thấy yêu quý cuộc đời hơn.

buon-lam-nguoi-ta-cam-thay-chan-chuong

 1.     Đừng nghĩ mãi về quá khứ. Nó chỉ mang tới những giọt nước mắt. Đừng nghĩ nhiều về tương lai. Nó chỉ mang lại lo sợ. SỐNG Ở HIỆN TẠI VỚI NỤ CƯỜI TRÊN MÔI NHƯ TRẺ THƠ. Nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn
 2. Lo lắng không làm cho những điều tồi tệ ngừng xảy ra mà nó chỉ làm cho những điều tốt lành ngừng lại

Nhiều khi chúng ta cảm thấy gục ngã, tuyệt vọng, chúng ta muốn buông xuôi, muốn từ bỏ. Những hãy luôn nhớ rằng. Cuộc sống ở phía trước là ánh dương của tương lại đem đến cho ta những điều tốt lành. Vì thế hãy đứng lên và bước tiếp.

 1. Nếu trong cuộc sống bạn gặp những khó khăn, vất vả. Hãy đừng than phiền vì nó mà hãy đứng lên để đấu tranh với nó. Khi mọi chuyện qua đi bạn sẽ cảm thấy mình mạnh mẽ hơn.
 2. Cuộc sống ngắn ngủi hãy mỉm cười khi bạn có thể, một nụ cười sẽ khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Vì thế hãy mỉm cười nhiều hơn nhé.
 3. Tôi chẳng buồn vì bạn đã dối gạt tôi. mà tôi chỉ buồn vì từ bây giờ chẳng thể nào tin bạn được nữa.
 4. Cuộc sống, có những người vừa gặp đã trở thành thân thiết. Nhưng có những người biết nhau cả đời nhưng thể nào làm bạn.
 5. Quá khứ luôn khác với tương lai bởi giữ chúng luôn có hiện tại. Bạn sẽ chẳng thể nào thay đổi được quá khứ nhưng bạn có thể thay đổi được tương lai nhờ vào hiện tại.
 6. Bạn chỉ có ích khi bạn tin vào chính bản thân mình. Nếu không tin vào bản thân bạn chỉ là đồ bỏ đi thôi.
 7. Con người ta thường nổi giận khi chân tướng sự việc bị bại lộ để cố gắng giấu sự xấu hổ bên trongNơi mang đến niềm vui là những câu nói hay về cuộc sống buồn
 8. Có những lúc bạn tự hỏi, tại sao ông trời lại lấy đi những thứ bạn đang có. Thực ra bạn xứng đáng với những thứ tốt hơn.
 9. Thời gian là bài thuốc chữa lành vết thương hiệu quả. Đừng nghĩ tới nó nữa mà hãy cố gắng cho hiện tại. Vì còn nhiều thứ tốt đẹp phía trước đang đợi bạn nữa.
 10. Chờ đợi có nghĩ là chúng ta nên chờ ở phía trước. Chứ đừng đợi ở phía sau.
 11. Trong cuộc đời bất cứ ai cũng cần một điểm tựa: niềm tin, mục đích, kỳ vọng và tình yêu … Điểm tựa đó chính là gia đình.

2. Những câu nói hay về cuộc sống buồn tiếng anh dành cho bạn

1. If there is a tomorrow we are not together … with this you must always remember. You braver than you believe, stronger appearance and wise than you think. But the most important thing is, even though we are far apart … I will always be at your side

Nếu có một ngày mai chúng ta không ở bên nhau… có điều này bạn phải luôn nhớ. Bạn can đảm hơn bạn tin tưởng, mạnh mẽ hơn vẻ ngoài và khôn ngoan hơn bạn nghĩ. Nhưng điều quan trọng nhất là, thậm chí dù chúng ta xa cách nhau… tôi sẽ mãi ở bên cạnh bạn.

2. I can not attribute to you the limits of what I think about you , but I can always do you change , mature and become yourself.

Tôi không thể gán cho bạn những giới hạn mà tôi nghĩ về bạn, nhưng tôi luôn có thể để bạn thay đổi, trưởng thành và trở thành chính bạn

3. I can not help you do not stumble , I can just reach out to you so you do not fall over. Joy , triumph , success and happiness is yours not mine them , but I can accompany you laugh out loud and so much fun.

Tôi không thể giúp bạn không vấp ngã, tôi chỉ có thể chìa tay ra cho bạn để bạn không bị té nhào. Niềm vui, sự chiến thắng, thành công và hạnh phúc là của bạn chúng không phải của tôi, tuy nhiên tôi có thể cùng bạn cười thật to và vui thật nhiều

4. Love is like a jigsaw puzzle . When you‘re in love , all the pieces in its correct position , but when things fall apart, it takes quite some time for you to put the pieces got together.

Tình yêu như một trò chơi ghép hình. Khi bạn đang yêu, tất cả những mảnh ghép vào đúng vị trí của nó, nhưng khi mọi thứ đổ vỡ, phải mất khá lâu để bạn có thể xếp những mảnh ghép ấy lại).

nhung-cau-noi-ve-cuoc-song-buon

Nỗi buồn sẽ vơi đi khi ta có những người bạn thấu hiểu, những câu nói hay về cuộc sống buồn là một người bạn như thế

5. For pleasures past I do not grieve, nor perils gathering near; My greatest grief is that I leave nothing that claims a tear.

Tôi không cảm thấy đau lòng vì quá khứ đau khổ hay hạnh phúc. Nỗi buồn lớn nhất của tôi là chẳng để lại sau lưng điều gì khiến người khác rơi lệ.

6. To truly laugh, you must be able to take your pain, and play with it!

Để vượt qua được nỗi đau của mình. Bạn phải lấy nó ra và chơi với nó!

7. Friendships multiply joys and divide griefs.

Tình bạn có nghĩa là nhân thêm những niềm vui và bớt đi những nỗi buồn.

8. Laughing faces do not mean that there is absence of sorrow! But it means that they have the ability to deal with it.

Những khuôn mặt vui vẻ không có nghĩa là nỗi buồn không tồn tại! Nhưng nó có nghĩa là họ có thể khống chế được nó.

9. We could never learn to be brave and patient, if there were only joy in the world.

Chúng ta không bao giờ có thể học được sự dũng cảm và kiên nhẫn nếu như chỉ có niềm vui trên thế giới này.

10. May the love hidden deep inside your heart find the love waiting in your dreams. May the laughter that you find in your tomorrow wipe away the pain you find in your yesterdays.

Hãy để tình yêu ẩn sâu trong trái tim bạn sẽ thấy tình yêu chờ đợi bạn trong giấc mơ. Mong rằng nụ cười của bạn tìm thấy ở ngày mai để xóa đi nỗi đau trong quá khứ.

11. Love is like a jigsaw puzzle . When you‘re in love , all the pieces in its correct position , but when things fall apart, it takes quite some time for you to put the pieces got together.

Tình yêu như một trò chơi ghép hình. Khi bạn đang yêu, tất cả những mảnh ghép vào đúng vị trí của nó, nhưng khi mọi thứ đổ vỡ, phải mất khá lâu để bạn có thể xếp những mảnh ghép ấy lại).

Những câu nói hay về cuộc sống buồn chính là nơi bừng lên tia sáng trong vùng tối mịt mờ của sự cô đơn

Trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, dù là bất kì ai, bất kỳ nơi nào luôn có những góc tối, những khoảng lặng của riêng mình. Cuộc sống vốn dĩ luôn không hề dễ dàng.

Có thể cuộc sống của bạn đang gặp vấn đề, được tình duyên của bạn đang trắc trở, gia đình bạn đang không được hạnh phúc, tương lai bạn đang trải đầy chông gai thì bạn hãy luôn tin rằng đằng sau những cơn mưa sẽ luôn có ánh cầu vồng.

3. Làm sao để hết buồn

Khi buồn, bạn nên buông xả cảm xúc thay vì đè nén nó. Không nhất thiết bạn phải cố gắng gượng ép bản thân mình phải lạc quan ngay lập tức. Nếu như vấn đề dẫn đến nổi buồn của bạn là một chuyện nghiệm trọng, cú sốc lớn thì việc gượng ép bản thân phải lạc quan ngay lập tức sẽ phản tác dụng.

làm sao để hết buồn

Nếu như nỗi buồn của bạn đến một vấn đề không quan trọng lắm thì bạn hoàn toàn có thể cố gắng lạc quan hơn bằng nhiều cách. Có lẽ bạn chưa thực sự biết cách quản trị cảm xúc của bản thân. Theo khoa học, cảm xúc hoàn toàn có thể quản trị được bằng các liệu pháp tâm lý. Bạn hãy học cách quản trị cảm xúc của mình để những chuyện buồn không ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

>> Bạn nên xem thêm bài viết Kiểm soát cảm xúc là gì và học cách làm chủ cảm xúc

Khi bạn được xả cảm xúc từ các liệu pháp tâm lý, não bộ sẽ tiết ra các chất để bạn hưng phấn hơn và ngăn chặn nỗi buồn kéo dài. Bằng cách giới hạn thời gian của nỗi buồn, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua những biến cố tinh thần.

Suốt chặng đường đã qua, bạn biết rằng mình đã kiên cường, đã mạnh mẽ, đã tự tin và bản lĩnh như thế nào, đã có những thời điểm ta còn tồi tệ hơn thế mà vẫn vượt qua đấy thôi. Quả ngọt luôn ở cuối con đường. Nếu bạn đang buồn chán quá, hãy tìm đến những câu nói hay về cuộc sống buồn. Tôi không chắc có thể giúp bạn hết buồn nhưng tôi biết chắc rằng nó sẽ khiến bạn tốt hơn.

Scroll to Top