xem khách hàng như người thân

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Gia Đình

Tình yêu luôn gắn liền với đời sống, cuộc sống mà không có tình yêu thì đó là một cuộc sống tẻ nhạt. Nhưng trong tình yêu ta luôn gặp những giây phút thăng trầm, nhịp độ của tình yêu nó giống như một biểu đồ điện tim, nó lên xuống và không bao giờ ngừng lại một giây nào cả! Những câu nói hay về cuộc sống gia đình đáng ngẫm…

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-gia-dinh

A.   Đơn độc – nỗi buồn không tên…

“Vẫn biết quá khứ ở đằng sau, phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau”

Chấp nhận bỏ qua quá khứ, để ta tiếp bước một cuộc sống mới với người mà mình yêu thương. Nhưng… sao nó khó quá! Lòng mình muốn bước  tới, muốn bỏ qua để có thể tiếp tục cùng nhau đi đến quãng trời tươi đẹp, mà sao đôi chân cứ giữ ta ở lại, dậm chân trên những kí ức.

Hãy vuốt cái quá khứ nó đi, mạnh mẽ lên để có thể vượt qua mọi hoàn cảnh. Người ta thường bảo: “Trên thế giới có đến 7 tỷ người, xác suất mỗi người gặp được nhau chỉ là 0.00064%!” Do đó chúng ta hãy biết trân trọng những gì mình đang có. Hãy cố gắng vượt qua và tha thứ cho nhau.

“Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà là ở bên một người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.”

Điều tồi tệ nhất trong một mối quan hệ đó chính là sự đơn độc. Thà đơn độc trong một cuộc sống độc đơn, còn hơn là cô đơn trong một mối quan hệ bề ngoài hạnh phúc. Liệu có một ai đã từng có một mối quan hệ, nhưng chỉ một mình bạn chủ động? Liệu có một ai đã từng có một mối quan hệ, nhưng luôn ôm một cái gối mang tên cô đơn? Qua câu nói này có lẽ bạn sẽ cảm và thấm được!

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-gia-dinh

“Khoảng trống có thể lấp đầy bằng tình yêu. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì để bù đắp.”

Khoảng trống và tổn thương liệu có phải là 2 định nghĩa hoàn toàn khác nhau? Tổn thương nó được bắt nguồn từ những khoảng trống, đó là lúc bạn xa cách, đó là những lúc bạn tưởng gần nhưng xa thật xa, và đó là những lúc bạn không còn nhận ra mình là ai!

 

“Một mối quan hệ không rõ ràng bao giờ cũng khiến bạn trở nên mệt mỏi. Có khi yêu thật đấy nhưng chẳng biết mình là gì của nhau.”

Một mối quan hệ không rõ ràng hay ta gọi là “friendzone” liệu nó có thật sự hạnh phúc hay nó chỉ khiến cho ta mệt mỏi vì không thể biết đối với họ mình là gì? Người ta thường nói: “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở!” đến khi ta hỏi mình là ai trong họ thì lại tan vỡ!

 

“Khi cuộc sống quá bon chen khiến bạn ngộp thở, hãy ngừng lại. Đi một chỗ thật xa, thật yên tĩnh hít thật sâu, thở thật mạnh để mọi thứ trở lại cân bằng.”

Còn gì thích thú hơn khi tự mình yêu lấy bản thân mình, tự thưởng cho mình những chuyến đi chơi, những bữa ăn hoành tráng hay những bữa tiệc linh đình cùng bạn bè, nhưng… bận rộn với cuộc sống, vậy bạn có bận rộn với những mối quan hệ, hay trong mối quan hệ của chính bạn. Hãy quên nó đi và tự thưởng cho cuộc sống của mình! 

Nhưng đâu là khái niệm của chữ buồn trong đời sống hôn nhân gia đình?

cau-noi-y-nghia-nhat

Buồn:

Vì ai đó không hiểu được mình/ Vì ai đó mang đến hạnh phúc rồi vội vàng đánh rơi

Có ai biết đằng sau nụ cười là những giọt nước mắt/ Có ai biết đằng sau một người mạnh mẽ là cái gục đầu giữa đêm khuya.

 Tâm trạng buồn, đôi khi có rất nhiều điều tâm sự nhưng không biết phải nói thế nào, phải nói cùng ai hoặc phải nói điều gì. Có nhiều mơ ước nhưng thực sự không biết thực hiện nó như thế nào. Đôi khi, chỉ vì một câu nói mà vô tình bị ai đó hiểu sai cũng khiến bản thân mình buồn, mình khó chịu. Bản thân là thế đấy!

 Khi tâm trạng mệt mỏi, con người thường bị áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng chính là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống. Trong khi cuộc sống bế tắc người ta thường chỉ nghĩ đến hai từ “Chấp nhận” mà ít người nghĩ đến từ “Vượt qua”. Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng cố gắng gồng mình lên chịu đựng tất cả. Bước qua đau thương ta càng trở nên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào.

 

“Không phải vết thương nào chảy máu cũng đau. Có đôi khi vết thương không nhìn thấy máu mới thực sự là vết thương đau nhất.”

Không đau vì quá đau. Tận cùng của nỗi đau chính là sự im lặng, không có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau không tên. Chưa hẳn vết thương bên ngoài là đau, là sót. Đôi khi, nó ẩn chứa bên trong và sâu hoăm hoắm theo từng tháng ngày. Im lặng là cách tốt nhất lúc buồn để nhận ra ai là người cần ta và bên cạnh ta.

Sự thành công hay thất bại của một người đàn ông phụ thuộc vào sự chăm sóc của người vợ.

B.    Hôn nhân gia đình – nơi chứa đựng hạnh phúc

“Nếu bạn cô đơn và thấy buồn chán thì hãy kết hôn để thấy ngay cả khi đã kết hôn rồi mà vẫn buồn chán!”

Buồn chán không phải là cụm từ nêu lên tất cả cuộc sống trong hôn nhân gia đình. Hãy để cuộc sống của bạn luôn vui, luôn hạnh phúc. Người ta nói rằng: “Tất cả đàn ông đều nên sử dụng thoải mái bảy từ có khả năng làm cho cuộc hôn nhân trở nên trôi chảy: Em thân yêu, có thể em đúng.” Định nghĩa 2 từ hạnh phúc nó cũng chỉ đơn giản đến thế, nó không quá là xa xôi hay cao vời, nó chỉ đơn giản trong 7 từ ngắn gọn!

hon-nhan-co-that-su-la-ben-bo-hanh-phuc

“Chẳng có gì làm người đàn ông tự hào hơn sự hạnh phúc của vợ anh ta, anh ta luôn kiêu hãnh cho rằng chính mình tạo ra điều đó.”

Niềm vui của người vợ chính là hạnh phúc trên gương mặt người chồng, và niềm vui của người chồng lại là niềm hạnh phúc của người vợ. Tuy nó là một vòng tròn luẩn quẩn nhưng lại là gia vị trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Một người chồng tuyệt vời không phải là một người luôn có những câu nói êm tai, mật ngọt chết ruồi, mà là một người luôn nắm trong tay tâm trạng của người vợ, biết mang lại niềm vui và xử lí triệt để nỗi buồn.

 

“Hãy mở thật to mắt trước khi cưới, sau đó hãy nhắm hờ.” 

Mở thật to mắt để đáng giá và quan tâm người đàn ông hay người phụ nữ của đời mình trước khi trao cho nhau phần cuộc sống còn lại. Hãy nhắm hờ mắt để bỏ qua những lỗi lầm của nhau trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng và hạnh phúc hơn khi không phải phiền muộn đến những điều nhỏ nhặt nơi người vợ, người chồng. Hãy vì nhau mà bỏ qua cho nhau!

 

C.   Những câu nói hay về cuộc sống gia đình của các doanh nhân

“Tình yêu của tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình.”

Tình yêu của tuổi trẻ ta có thể bỏ lỡ, lướt qua nhau trong tức khắc, tức thời. Nhưng đến khi ta về già, đầu ta đã hai thứ tóc, thì người cuối cùng đồng hành với ta chính là vợ ta. Tình yêu của tuổi trẻ có thể là sự hào nhoáng, xa hoa, là cùng nhau đặt chân đến những thành phố mới. Còn tình yêu của tuổi già chính là những nụ cười, những bữa cơm ấm áp hay thậm chí là những giây phút còn ngồi cạnh nhau. Vì sao nó lớn lao ư? Vì nó đã bao gồm cả sự hào nhoáng của tuổi trẻ rồi cậu ạ!

 

“Ôi! Có biết bao nỗi thống khổ nằm trong cái vòng nhẫn cưới nhỏ xíu.”

Bốn từ quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc đó là: “Anh sẽ rửa chén!” Nó cũng gói gọn trong chiếc nhẫn cưới đó cũng là việc bạn phụ giúp vợ bạn nơi công việc thường nhật. Trong cuộc sống bộn bề của một xã hội sầm uất hiện tại, ai ai cũng bận rộn với công việc của chính mình, bạn cũng vậy và vợ bạn cũng thế! Nhưng ai sẽ là người chấp nhận hy sinh hơn cả? Hãy là bạn, chàng trai của tôi!

 

D.   Danh Ngôn Tình Yêu & Gia Đình

“Điều quan trọng nhất trên thế giới là gia đình và tình yêu.”

Vậy giữa gia đình và tình yêu thì điều nào quan trọng hơn? Xin thưa đó chính là gia đình. Gia đình chính là nơi đã nuôi chúng ta lớn, dạy chúng ta biết bao điều về cuộc sống hiện tại, nó cũng là “cái bật”, bật chúng ta thoát khỏi cái nôi bảo bọc từ thuở nhỏ, và cũng lại là nơi đón chúng ta về sau bao mệt mỏi! Hãy trân trọng gia đình của chính bạn. Tuy nhỏ, tuy bé nhưng nó chỉ có một mà thôi! Người ta thường bảo: “Không có gì tốt hơn là về nhà với gia đình với thức ăn ngon và thư giãn.”

 

“Đối với chúng tôi, gia đình có nghĩa là vòng tay ôm lấy nhau và ở đó.”

Ta buồn, ta sầu hãy về gia đình để chia sẻ. Ta hạnh phúc, ta vui sướng hãy về gia đình để sẻ chia. Giới trẻ hiện tại luôn bận rộn với những mối quan hệ bên ngoài mà thường quên đi họ có một gia đình. Bạn bè, các mối quan hệ sẽ rời xa ta khi ta hết giá trị. Còn gia đình, họ mãi luôn ở bên ta dù trong bất cứ hoàn cảnh nào! Họ sẵn sàng dang rộng vòng tay ôm ta vào lòng để sẻ chia những nỗi buồn vui. Gia đình đối với tôi nó thiêng liêng lắm!

  gia-dinh-hanh-phuc-that-su

“Những thứ khác có thể thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta bắt đầu và kết thúc với gia đình.”

Khi bạn ở độ tuổi đi học, bạn có những mối quan hệ bạn bè, thầy cô, cùng nhau học tập, cùng nhau vui đùa. Rồi lớn lên thêm chút nữa bạn bước vào giảng đường đại học, bạn lại có thêm những mối quan hệ mới, bạn bè mới, môi trường mới. Rồi đến lúc đi làm, bạn có những đồng nghiệp mới. Cuộc đời thay đổi chúng ta rất nhiều, thay đổi ta mọi thứ. Nhưng có một thứ, một điều vẫn tồn tại trong cuộc đời chúng ta đó chính là hai tiếng “gia đình”

 

“Có một nơi để đi là về nhà. Có người để yêu là gia đình. Và có cả hai là một phước lành.”

Không hiểu sao khi tôi viết về gia đình thì tôi lại bình yên đến lạ. Trong cuộc sống hiện tại, có gia đình đó chính là một sự may mắn, hàng chục con người vẫn lụi cụi một mình để kiếm sống qua ngày, họ phải mưu sinh và ngủ trên những chiếc ghế đá lạnh lẽo. Và… nếu bạn có một người để thương yêu, thì không còn gì bằng!

 

“Là một gia đình có nghĩa là bạn là một phần của một cái gì đó rất tuyệt vời.  Điều đó có nghĩa là bạn sẽ yêu và được yêu đến hết cuộc đời. Điều quan trọng nhất trên thế giới là câu nói về gia đình và tình yêu”

Gia đình chính là thứ tuyệt vời nhất mà bạn có trong tay, bạn sẽ yêu và được yêu đến suốt cuộc đời này. Trong cuộc sống, bạn hay dễ dàng gọi một nhóm bạn nào đó là “gia đình nhỏ”, chia sẻ với họ những cảm xúc của bản thân sau một ngày trôi qua, nói với họ về cuộc sống hiện tại, mà đôi khi bạn quên đi chính cái gia đình lớn của mình, nơi bạn được sinh ra, được lớn lên và được yêu thương.

 

E.    Những câu nói hay về cuộc sống gia đình

“Một phần của một gia đình có nghĩa là mỉm cười vì những bức ảnh.”

Những bức ảnh có thể khiến cho bạn mỉm cười hạnh phúc thì tôi chắc chắn rằng đó chính là những kỷ niệm đẹp. Hai từ “gia đình” nó cũng thay thế cho hai từ “gắn kết”. Một gia đình phải gắn bó với nhau, cùng nhau trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, dìu nhau qua những trở ngại của thời gian và cùng nhau chạm đến chuẩn mực của hạnh phúc.

 

“Quan hệ gia đình có nghĩa là bất kể bạn có thể muốn chạy trốn khỏi gia đình bao nhiêu, bạn cũng không thể.”

Có nhiều người nghĩ rằng hai tiếng “gia đình” thay thế cho cái “lồng” trói buộc bản thân họ. Nhưng đối với tôi, đó chính là cái lồng của hạnh phúc, của những điều chân thật nhất. Người với người khi giao tiếp, trò chuyện với nhau còn không biết được bao nhiêu phần trăm là chân thật. Chỉ có gia đình với gia đình mới đem lại cảm giác bình an.

Nhiều khi tôi lại nghĩ sai, vì sao ư? Vì trong guồng quay của thời đại, cha mẹ đã tự tạo cho con mình cái cảm giác ngột ngạt khi quay về căn nhà của chính mình. Những đứa trẻ phải đối diện với điểm số và danh hiệu, với những thành tích và danh vọng ảo. Có nhiều khi tôi chạy đến hỏi một đứa bé: “Trong tuần con có rảnh ngày nào không?” và đứa bé ấy đã đáp lại một cách rất buồn bã và u sầu : “Dạ không ạ!”

Đôi khi, chúng ta chỉ muốn tốt cho con mình, muốn con mình có đầy đủ lượng kiến thức cho bằng bạn bằng bè, nhưng lại tự biến cái hy vọng, cái lòng tốt đó thành một cái “lồng” nhốt đứa trẻ ấy lại. Một đứa trẻ hoàn thiện là phải phát triển cả về tư duy lẫn nhận thức. Đừng quá ham mê chạy theo những con số mà lãng phí đi cái khoảng thời gian đẹp nhất đời người.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-gia-dinh

“Gia đình không phải là một điều quan trọng. Đó là tất cả mọi thứ.”

Những kỷ niệm chúng ta tạo ra với gia đình là tất cả mọi thứ. Nó chẳng hề quan trọng hay cao siêu vì nó đã là tất cả đối với bạn. Không ai không mong muốn không có gia đình. Gia đình là tất cả của chúng ta đừng lãng quên nó như cách bạn lãng quên họ!

 

“Gia đình là một trong những kiệt tác của thiên nhiên.”

Tạo ra bạn chính là một kiệt tác của cha mẹ, tạo cho bạn thêm một gia đình đó chính là kiệt tác của thiên nhiên dành cho bạn. Gia đình nó thiêng liêng thiêng, nhiệm mầu. Người Nhật có câu nói rằng: “Gia đình là sức mạnh và là điểm yếu của tôi!” Tôi quan trọng gia đình hơn tất cả mọi thứ, vì nó đem lại cho tôi cảm giác bình yên mỗi khi đêm về. Tôi có thể ngủ hàng giờ đồng hồ mà không có một tiếng kêu la. Gia đình tôi là thế, nó bình yên đến lạ!

 

F.    Trích Dẫn Tôn Giáo Và Kinh Thánh Về Gia Đình

“Bạn không chọn gia đình. Chúng là món quà của Chúa dành cho bạn, cũng như bạn dành cho họ.”

Trong lễ cưới của các cặp đôi Công giáo, người ta thường có câu: “Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được phân li!” Đó chính là sự tương quan giữa Thiên Chúa và loài người trong đạo Công giáo. Người Công giáo thường hay nói rằng: “Tôi rất may mắn khi có rất nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống của mình – gia đình, bạn bè và Chúa. Tất cả sẽ có trong suy nghĩ của tôi hàng ngày.” Đó chính là cuộc sống của họ, một cuộc sống giản đơn không hề phức tạp!

 

“Tình yêu là sự kiên nhẫn, tình yêu là sự ân cần. Nó không ghen tị, nó không khoe khoang, nó không tự hào. Nó không làm mất danh dự của người khác, nó không tự tìm kiếm, nó không dễ dàng tức giận, nó không có hồ sơ sai. Tình yêu không vui thích trong cái ác mà vui mừng với sự thật. Nó luôn luôn bảo vệ, luôn luôn tin tưởng, luôn luôn hy vọng, luôn luôn kiên trì. Tình yêu không bao giờ thất bại.”

Nó đã thật sự đầy đủ ý nghĩa, tôi nghĩ tôi sẽ không có một tí cảm nhận thêm nào nữa trong phần trích dẫn này. Tôi chỉ nói với bạn một câu: “Tình yêu nó thiêng liêng, diệu kỳ, đừng đánh mất nó bạn nhé!”

 

 “Đó là tất cả về chất lượng cuộc sống và tìm kiếm sự cân bằng hạnh phúc giữa công việc và bạn bè và gia đình.”

Trong nhịp sống của thế giới hiện đại, các bạn trẻ thường lãng quên đi cân nặng của hai tiếng  “gia đình”, họ đặt cán cân của công việc và tình cảm lên tên cả. Đôi khi nó cũng đúng! Chắc có lẽ vì họ đã mệt mỏi hay họ gặp một số vấn đề nào đó trong cuộc sống gia đình. Nhưng… nếu bạn gặp khó khăn, bạn rơi vào vực thẳm thì ai sẽ là người đỡ bạn dậy, cùng bạn bước đi quãng đường còn lại. Chắc chắn bạn có thể tự khắc trả lời chúng!

Gia đình và tình bạn là hai trong số những người hỗ trợ hạnh phúc lớn nhất. Hãy đối xử với gia đình của bạn như bạn bè và bạn bè của bạn như gia đình. Gia đình và bạn bè là những kho báu ẩn giấu, tìm kiếm họ và tận hưởng sự giàu có của họ. Cẩn thận với những điều cơ bản, hãy giữ lấy gia đình và bạn bè của bạn – họ sẽ không bao giờ lỗi mốt.

 

“Gia đình chúng tôi là một vòng tròn sức mạnh của tình yêu với mỗi lần sinh nở và mọi liên minh vòng tròn phát triển.”

Mỗi một đứa bé được sinh ra, gia đình tôi xem ấy là một vòng tròn của sức mạnh và tình yêu. Chúng tôi xem nó là vòng tròn vì sức mạnh và tình yêu của mỗi người trong gia đình phải tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Để từ đó, cái vòng tròn ấy có thể phát triển một cách mạnh mẽ và rộng lớn hơn nữa!

Gia đình không được định nghĩa bởi gen của chúng tôi, nó được xây dựng và duy trì thông qua tình yêu. Gia đình không phải lúc nào cũng máu. Đó là những người trong cuộc sống của bạn, những người muốn bạn ở trong họ; những người chấp nhận bạn cho dù bạn là ai Những người sẽ làm bất cứ điều gì để thấy bạn cười và những người yêu bạn bất kể điều gì. Không còn nghi ngờ gì nữa, xung quanh gia đình và ngôi nhà là tất cả những đức tính tuyệt vời nhất được tạo ra, củng cố và duy trì.

cha-me-nguoi-than-yeu-nhat

G.   Những câu nói hay về cuộc sống gia đình trong Disney

“Đây là gia đình tôi. Tôi tự tìm thấy tất cả. Nó nhỏ, và hỏng, nhưng vẫn tốt. Vâng. Vẫn tốt.”

Can Ohana có nghĩa là gia đình và gia đình có nghĩa là không ai bị bỏ lại phía sau hoặc bị lãng quên. Gia đình tuy nhỏ, tuy hỏng nhưng vẫn tốt. Từ gia đình, tôi có thể tìm thấy tất cả, tôi có thể tìm được niềm vui, nỗi buồn; tìm được những chân trời và định lí mới. Và cũng từ gia đình, tôi có một tình yêu cũ, tôi biến nó trở thành tình yêu mới!

Chúng tôi có thể có sự khác biệt của mình, nhưng không có gì quan trọng hơn gia đình. Có một câu nói như sau: “Gia đình cung cấp cho bạn nguồn gốc để đứng cao và mạnh mẽ.” Gia đình chính là nguồn cội của mọi thứ, là “cái bật” để bạn có thể phát triển và đứng lên. Tuy nó nhỏ, nó lại hay hỏng nữa, nhưng giá trị của nó lại rất cao và không có thứ nào sánh được với nó.

Câu cuối cùng đây nhé: “Cuộc sống thật đẹp. Đó là về sự cho đi. Đó là về gia đình.” Hãy về bên gia đình những lúc bạn mệt mỏi nhất. Vì nó ấm cúng và tràn đầy tình yêu thương. Hãy về bên gia đình của bạn khi bạn gục ngã. Vì nơi đó đã được sếp sẵn cái bục để bật bạn đến những chân trời khác.

gia-dinh-hanh-phuc-mai-mai

“Ở đâu có gia đình, ở đó có tình yêu.”

Tình yêu đó chính là sự tương tác giữa hai trái tim đồng điệu. Đó chính là tình yêu giữa cha mẹ và con cái, giữa các anh chị em trong nhà với nhau, giữa những người thân thiết. Ở đâu xuất hiện gia đình thì ở nơi đó xuất hiện định nghĩa của hai chữ “tình yêu”.

“Gia đình là trung tâm của một ngôi nhà.”

Người ta thường nói: “Gia đình – con bạch tuộc thân yêu từ những xúc tu mà chúng ta không bao giờ thoát ra được, cũng như trong trái tim tận cùng của chúng ta, chúng ta hoàn toàn mong muốn.” Con bạch tuộc ấy được ví như một ngôi nhà. Trong ngôi nhà ấy nếu không có trung tâm là gia đình thì nó trống rỗng và hiu quạnh. Từng chiếc xúc tu chính là những điểm nối kết giữa người với người lại với nhau, khiến chúng ta không thể nào thoát ra khỏi cái tình yêu ấy!

Không có vấn đề gì lớn như ngôi nhà của chúng tôi; điều quan trọng là có tình yêu trong đó. Tình yêu đích thực đứng cạnh nhau vào những ngày tốt đẹp và gần gũi hơn vào những ngày tồi tệ.

 >> Bạn có muốn xem thêm bài viết Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống [Sâu Sắc] Tràn Đầy Tình Người chứa đựng những triết lý sâu sắc về cuộc đời.

H.   Những câu nói hay về mối quan hệ vợ chồng

 “Một cuộc hôn nhân hoàn hảo chỉ là hai người không hoàn hảo từ chối từ bỏ nhau. Học cách chấp nhận sai sót của nhau và sống với họ, tha thứ cho nhau, chia sẻ và phát triển tình yêu, là điều khiến hôn nhân trở nên đặc biệt.”

Người ta thường bảo với nhau về định nghĩa của hôn nhân rằng: “Hôn nhân – gốc rễ sâu sắc, giao ước vững chắc, tình yêu ngọt ngào, cuộc sống khó khăn và Thiên Chúa tốt lành.” Trong mối quan hệ vợ chồng, ta thường gặp những mối trắc trở, những thăng trầm trong cuộc sống. Thế nhưng, nếu chúng ta có thể cùng nhau vượt qua, tức ta đã có thể nắm tay nhau bước hết con đường còn lại,

Hôn nhân không phải là điểm kết thúc của một tình yêu đẹp mà là chìa khóa mở ra cánh cửa của một chân trời mới. Vợ và chồng phải cùng nhau vượt qua những thử thách nằm trong cánh cửa ấy. Hôn nhân là thử thách của thời gian khi cả bạn và vợ của bạn làm việc để làm cho mọi thứ tốt hơn. Và chúng tôi được kiểm tra nhiều nhất khi chúng tôi đối mặt với nghịch cảnh. Nếu bạn có thể chèo qua các nghịch cảnh như một đội, thì bạn đã thắng một nửa trận chiến.

nhung-cau-noi-ve-cuoc-song-gia-dinh

 “Yêu là không có gì. Được yêu thương là một cái gì đó. Nhưng để được người mình yêu yêu là tất cả.”

Tìm kiếm tình yêu đang trở nên quá khó khăn trong thế giới ngày nay. Nhưng một khi bạn đã tìm thấy nó, không có gì tốt hơn. Thực sự là tất cả mọi người mong muốn được yêu thương vì nó làm cho họ cảm thấy đặc biệt và được chăm sóc.

 

“Hôn nhân là một món quà từ Thiên Chúa cho chúng ta. Chất lượng của cuộc hôn nhân của chúng tôi là món quà của chúng tôi cho Ngài.”

Có một ‘người đặc biệt’ trong cuộc sống của bạn là một phước lành. Điều tốt nhất là nếu người này ở bên bạn mãi mãi, bạn có xu hướng quên đi quá khứ, đau đớn, đau đớn và chỉ cần hạnh phúc!

Mọi người nói hôn nhân được thực hiện trên Thiên đường, và có lẽ chúng là như vậy. Nhưng điều quan trọng là chúng ta phải giữ chúng nguyên vẹn ở đây, trên Trái đất. Cách chúng ta dẫn dắt cuộc sống ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng ta. Nếu chúng ta có thể có chất lượng cuộc sống tốt hơn, nó cũng sẽ phản ánh sự tin kính của chúng ta.

 

“Nếu bạn sống để trở thành một trăm, tôi ước được sống một trăm trừ một, vì vậy tôi không bao giờ phải sống thiếu bạn.”

Hình ảnh một cuộc sống không có người mình yêu không chỉ khó khăn mà còn đau đớn. Câu nói nghe có vẻ ích kỷ nhưng nó cho thấy bạn muốn ở bên anh ấy nhiều như thế nào trong suốt cuộc đời.

 

“Điều duy nhất tốt hơn việc bạn có chồng là con của chúng tôi có bạn là bố của chúng. Điều duy nhất tốt hơn là có bạn là chồng của tôi là con của chúng tôi có bạn là bố của họ.”

Trẻ em là phước lành cho cha mẹ và cha mẹ là trụ cột mạnh nhất mà trẻ em có thể có. Yêu chồng là một cảm giác đẹp, nhưng xem chồng mình là một người cha tuyệt vời là một niềm vui không thể định nghĩa. Điều này làm cho một trích dẫn tình yêu tuyệt vời cho chồng của bạn.

Rất nhiều điều làm nên một cuộc hôn nhân, một trong số đó là tình bạn. Tình bạn là một mối quan hệ kỳ diệu làm cho mọi thứ hoàn hảo. Nếu một người chồng và người vợ là những người bạn tốt, nó sẽ lấy đi mọi sự bất an và dẫn đến một mối quan hệ tích cực, lành mạnh và trung thực. Để tôi kết đoạn bằng câu này nhé!

“Hôn nhân không thể phát triển trên sự chú ý còn sót lại. Nó phải có được những nỗ lực tốt nhất!”

 

Sự can thiệp của Chúa vào những lời khấn, nghi lễ và cuộc sống của chúng ta thật kỳ diệu! Hôn nhân, mạnh mẽ và vững chắc, cùng với các phước lành của Chúa trở nên vững chắc và không thể bị phá vỡ bởi bất cứ điều gì.

“Tình yêu, tiếng cười, và hạnh phúc mãi mãi.”

Một niềm vui nho nhỏ, rất nhiều tình yêu, một cặp đôi điên rồ – bạn còn muốn gì nữa để được hạnh phúc? Một cặp đôi cười với nhau làm cho mối quan hệ lâu dài hơn!

“Không bao giờ kết hôn với người bạn có thể sống cùng, kết hôn với người bạn không thể sống thiếu.”

Mặc dù cả hai cụm từ đều có nghĩa giống nhau, nhưng ý tưởng là bạn có thể có một vài người mà bạn có thể sống cùng, nhưng chỉ có một người mà bạn không thể sống. Sự thôi thúc và cần phải ở bên người phối ngẫu của bạn mọi lúc sẽ thấm nhuần tình yêu trong trái tim bạn, làm cho cuộc hôn nhân thành công.

 

“Hôn nhân cho phép bạn làm phiền một người đặc biệt trong suốt quãng đời còn lại.”

Trong khi bạn có thể chia sẻ những nỗi buồn và niềm vui của mình, thì việc chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc cũng quan trọng không kém. Giữ mối quan hệ thân thiện và vui vẻ giúp loại bỏ sự nhàm chán và nhắc nhở bạn có một cuộc sống hạnh phúc hơn cùng nhau.

>> Xem ngay Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khó Khăn chỉ để thấu đời, hiểu người,….

Những câu nói hay về cuộc sống gia đình thường là những câu động viên, chọc ghẹo hay là những lời yêu thương từ bố mẹ cho con cái hay những câu nói tự nhủ với bản thân, những câu nói tình cảm của những cặp đôi dành cho nhau. Trong lúc chung sống với nhau, mỗi gia đình đều có với nhau những giây phút thăng trầm, đôi khi là vui vẻ, hạnh phúc, đôi khi là mệt mỏi chán chường. Nhưng… lại chẳng thể nào rời bỏ nhau!

Scroll to Top