Phạm Thúy Hằng phó chủ tịch Vingroup là ai

Phạm Thúy Hằng và Phạm Thu Hương được biết đến như một trong những người giàu nhất Việt Nam. Tuy nhiên, tiểu sử về cuộc đời bà luôn là điều bí ẩn. Hoclamgiau sẽ cùng bạn tìm hiểu về tiểu sử vị doanh nhân thần bí này.

1. Tiểu sử Phạm Thúy Hằng

Pham Thúy Hằng phó chủ tịch VinGroup

Phạm Thúy Hằng sinh ngày 10/9/1974 tại Hà Nội. Bà có 2 người chị gồm Phạm Thu Hương – vợ của Phạm Nhật Vượng, Phạm Ngọc Linh. Chồng của bà là Nguyễn Quốc Thành, hiện đang giữ chức vụ thành viên trong hội đồng quản trị của tập đoàn VIC.

Lúc nhỏ, Phạm Thu Hương được học hành đầy đủ và bà tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành ngoại ngữ. Những năm đầu khi vợ chồng Phạm Thu Hương và Phạm Nhật Vượng về nước, bà đã sát cánh cùng Phạm Thu Hương và anh rể trong những ngày đầu tiên xây dựng tập đoàn. Chính nhờ sự hỗ trợ đó mà tập đoàn VIC đã có những bước phát triển thần tốc.

Phạm Thu Hương vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Phạm Thu Hương vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng

>> Bạn đã biết đến Phạm Thu Hương vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng bí ẩn và giàu có chưa? Theo dõi bài viết để cảm nhận chặng đường thành công và giàu có của gia đình Phạm Nhật Vượng.

Phạm Thúy Hằng với Phạm Thu Hương có đóng góp lớn trong tập đoàn VinGroup (mã chứng khoán VIC). Bà Hằng hiện đang giữ chức vụ phó chủ tich HĐQT của VinGroup. Đằng sau thành công của tập đoàn VinGroup nói chung và thành công của Phạm Nhật Vượng nói riêng, công lao của vị nữ tướng Phạm Thúy Hằng không thể chối bỏ.

Chủ tich HĐQT VIC Phạm Nhật Vượng

Kết thúc năm 2019, Phạm Thúy Hằng giữ vị trí số 7 trong số 10 người giàu nhất với trị giá tài sản 11.601 tỷ. Chồng của Phạm Thúy Hằng nắm giữ số lượng cổ phiếu 0.4% trị giá 1.225,35 tỷ đồng.

Nếu gộp cả khối tài sản của chồng thì tổng tài sản của vợ chồng bà Phạm Thúy Hằng lên đến 22.414  tỷ đồng( chiếm 7.3% cổ phiếu của cả tập đoàn VinGroup. Cả bà và chồng điều là thành viên trong hội đồng quản trị của tập đoàn.

Năm 2019 đánh dấu sự thành công nổi bật của tập đoàn VinGroup trong lĩnh vực xe hơi VinFast. Đằng sau những thành công đó, Phạm Thu Hương đóng góp vai trò lớn trong việc đưa ra những ý kiến đóng góp quí giá, thi hành chính xác những chiến lược mà tập đoàn đề ra.  

2. Người phụ nữ bí ẩn

Tuy giàu có nhưng bà rất kín tiếng và ít khi xuất hiện trước báo giới. Phạm Thúy Hằng và Phạm Thu Hương đứng top 10 người giàu nhất Việt Nam trong nhiều năm liền. Kết thúc năm 2019, Phạm Thúy Hằng giữ vị trí số 7 trong số 10 người giàu nhất Việt Nam với trị giá tài sản 11.601 tỷ. 

Có lẽ Phạm Thu Hương chọn cho mình cuộc sống kín tiếng bởi lẽ bà không muốn dư luận gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình mình. Cuộc sống đời tư của bà có lẽ vẫn mãi là điều bí ẩn. Chúng ta cũng nên tôn trọng những quyết định ấy của bà.

>> Bạn muốn biết thêm thông tin về những người giàu nhất Việt Nam. Thông tin đầy đủ và chính xác nhất chỉ có tại Hoclamgiau.

3. Thành công của tập đoàn Vingroup

Tập đoàn VinGroup tiền thân là tập đoàn Technocom được thành lập vào 1993 tại đất nước Ukraina. Tập đoàn Vingroup hiện nay kinh doanh đa lĩnh vực như công nghê, xe hơi, bất động sản, dịch vụ. Gía trị vốn hóa của tập đoàn khoảng 16 tỷ đô la Mỹ. Đây là một trong những tập đoàn kinh tế lớn ở khu vực châu Á.

Tại Việt Nam, tập đoàn VinGroup có đóng góp lớn trong việc xây dựng hệ sinh thái bất động sản. Vingroup cũng là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thành công ở mảng sản xuất và kinh doanh xe hơi Vinfast. Thành công ấy được tạo dựng nên bởi những con người tài hoa và tâm huyết như: Phạm Nhật Vượng (chủ tịch HĐQT), Phạm Thu Hương (Phó chủ tịch HĐQT), Phạm Thúy Hằng (Phó chủ tịch HĐQT),…

Sứ mạng mà tập đoàn theo đuổi:

Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt

Phương châm làm việc của VIC:

Tín, tâm, trí, tốc, tinh, nhân

Hoclamgiau tin rằng bạn đã biết Phạm Thúy Hằng là ai, thành công của bà ra sao, sau khi bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi bằng cách theo dõi những bài viết tiếp theo. Hoclamgiau mong rằng các bạn sẽ đạt dược được nhiều thành công, sức khỏe nhiều hơn nữa trong năm mới 2020.

Scroll to Top