Web
Analytics
Connect with us

Người Giàu Nhất Việt Nam

Shark Thủy là ai mà có thể trở thành “cá mập”

Sự xuất hiện của Shark Thủy trong chương trình Shark Tank Việt Nam đem lại sự chú ý cho người xem. Vậy Shark Thủy là ai?

Bình Luận

Avatar

Published

on

shark-thuy-la-ai

Chương trình truyền hình thực tế SHARK TANK VIỆT NAM lên sóng với sự xuất hiện của những “cá mập” đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Đặc biệt với sự xuất hiện của Shark Nguyễn Ngọc Thủy đem lại sự chú ý cho người xem cũng như khán giả truyền hình. Vậy Shark Thủy là ai chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết.

shark-thuy-la-ai-ma-co-the-tro-thanh-ca-map

Nguyễn Ngọc Thủy là nhà sáng lập kiêm vai trò Chủ tịch Hội Đồng quản trị, Tổng giám đốc của Tập đoàn Egroup. Anh còn được biết đến là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax. Được biết đến là một trong những người áp dụng phương pháp giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại Việt Nam. Xây dựng Egroup thành một hệ sinh thái giáo dục tại Việt Nam, đặc biệt là có sự liên kết với nhiều tập đoàn lớn như SK Telecom, MegaNext,…

 

 

  • Xây dựng tập đoàn Egroup 

 

   Egroup có tiền thân là công ty Cổ phần Trò Chơi Giáo dục trực tuyến- Egame, hoạt động trong lĩnh vực trò chơi giáo dục trực tuyến. Năm 2008 chính thức thành lập CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC EGROUP. Ông nói rằng khi đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng nên Egroup điều tôi nghĩ đến về một viễn cảnh thế hệ trẻ Việt Nam sẽ dám nghĩ, dám làm để vươn xa tự tin chinh phục những thách thức toàn cầu.

Và để góp phần tạo đà cho thế hệ đó, Egroup đã tạo nên hướng đi tiên phong là làm game giáo dục trực tuyến. Với nhiều sản phẩm của mình được đưa ra Egroup đã tạo nên được những hứng thú đặc biệt cho học sinh. Ở đây các em học sinh sẽ được trải nghiệm một cách học mới: học mà chơi, chơi mà học. Cách tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn, mọi tri thức khoa học được người học đón nhận nhanh chóng và hiệu quả.

Sự phát triển của Egroup với quan điểm dùng game để truyền tải giáo dục đã nhận được sự đón nhận của đông đảo quần chúng trong xã hội từ giới lãnh đạo, đến phụ huynh và học sinh.

Đặc biệt Egroup luôn hướng đến việc đào tạo những công dân toàn cầu. Với những yêu cầu về kĩ năng cần thiết để xây dựng được đội ngũ nguồn nhân lực của thị trường trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển mạnh. Luôn ứng dụng công nghệ hiện đại tạo ra sự say mê và tìm hiểu cho học viên khi học tập.

Egroup đang phát triển nhanh với mức độ và tầm nhìn nhanh đang dần đi vào hệ sinh thái của mình. Cốt lõi của hệ sinh thái đấy là các sản phẩm, giải pháp giáo dục mà trong tương lai dự kiến là hệ thống các trường giáo dục quốc tế. Xoay quanh đó là các lĩnh vực bổ trợ, đặc biệt là ngành F&B sẽ được ưu tiên và đầu tư phát triển.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Thủy đã từng chia sẻ: “tôi muốn trong mỗi trận đánh chúng ta cùng đánh để thắng. Mỗi dự án sẽ có một nhóm mỗi người cùng tập trung để thực hiện. Nhưng người đứng đầu thì sẽ có một. Mười người như một người trong nhóm sẽ cùng chung mục tiêu, cùng chung quyết tâm, cùng nhau thực thi xuát sắc mỗi ngày”. Và để thực hiện được điều đó việc xây dựng một hệ thống trong văn hóa doanh nghiệp, một bản sắc riêng của Egroup là điều chắn chắn không thể bỏ qua. Một tổ chức chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần trong vận hành, trong các mối quan hệ với các đối tác làm ăn. Mà còn là trong nội bộ của cả doanh nghiệp và sự chuyên nghiệp của mỗi cá nhân, cán bộ nhân viên.

Theo phát triển trong tương lai. Egroup không chỉ xây dựng một hệ thống giáo dục công nghệ cao, mà hướng tới xây dựng một hệ thống toàn diện và lành mạnh. Ở đây giáo dục sẽ là nền tảng để phát triển con người, sức khỏe và một lối sống an toàn, trình độ dân trí ngày một tăng lên.

shark-thuy-la-doannh-nhan

 

  • Phát triển thành công Apax English 

 

   Apax English ra đời trong sự nở rộ của rất nhiều trung tâm Tiếng Anh được mở ra khắp trên cả nước để đáp ứng nhu cầu thị yếu của học viên. Được thành lập vào ngày 23/05/2015 với xứ mệnh đem đến cho trẻ em Việt Nam một sản phẩm Tiếng Anh cao cấp. Và đến nay Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax đã có mặt tại 20 tỉnh thành trên cả nước, với gần 100 trung tâm và học viên lên đến 75.000 học viên theo học.

Apax English là một rong những đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ khoa học như: tivi cảm ứng, hệ thống E-learning…giúp việc học của học viên dễ dàng và trở nên hiệu quả trong quá trình học. Môi trường giảng dạy chủ động tạo được sự hứng thú cho người học, niềm say mê. 

Apax cũng đã đạt cho mình được những thành tựu nhất định, năm 2018 Apax nhận hai giải thưởng danh giá là giải Thương hiệu mạnh và giải Sao khuê năm 2018. Theo ông Nguyễn Ngọc Thủy “Apax mang đến cuộc cách mạng ngôn ngữ giúp thay đổi tư duy của người Việt. Từ một nền giáo dục đề cao khả năng ghi nhớ và nặng về ngữ pháp, chuyển biến về nền giáo dục khuến khích tư duy sáng tạo và phát triển tư duy biểu đạt ngôn ngữ”. Tốc độ mở trung tâm của Apax được ví như Thế giới di động trên thị trường trung tâm Anh ngữ đang ngày một cạnh tranh.

Có thể thấy từ việc nắm bắt được tâm lý của lứa tuổi, sử dụng cách gần gũi tiếp cận, đã tạo nên chìa khóa thành công cho Apax English. Tạo nên niềm tin từ phụ huynh đến học sinh. Khơi nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ tương lai.

 

 

  • Rót vốn 15 tỷ đồng cho start up Soya Garden khi lần đầu tham gia Shark Tank Việt Nam.

 

Soya Garden đứng trước nguy cơ ra về tay trắng khi 4 cá mập trong chương trình từ chối. Dù đối mặt với hầu hết lời từ chối, nhưng bất ngờ thay Soya Garden được shark Thủy đưa vào tầm ngắm với lời lý giải “ rất thích sự nhiệt huyết và ngây thơ của người khởi nghiệp” nên anh muốn cứu vớt dự án này. 

Đề đầu tư vào, cái giá mà shark Thủy đưa ra không hề dễ chịu chút nào khi yêu cầu được nắm toàn quyền kiểm soát tài chính của doanh nghiệp lẫn sở hữu 45% cổ phần với 4 tỷ đồng và 11 tỷ đồng là trái phiếu doanh ngiệp. Cùng với điều kiện về một lộ trình hoàn vốn là trong vòng 3 năm. Nhưng ngược lại Soya Gardern lại được tiếp cận một chuỗi khách hàng của hệ thống giáo dục Apax, các trung tâm làm đẹp, đặc biệt tận dụng kinh nghiệm của ông chủ tập đoàn Egroup. Cuối cùng cái bắt tay của hai nhà sáng lập Soya Gardern và shark Thủy đẫ tạo nên dấu ấn trong chương trình, lẫn cả người xem. Đây được xem như là một cơ hội để hai nhà sáng lập bắt đầu “ một cuộc chơi lớn”. Một cái kết mỹ mãn đã mở ra cho Soya Garden.

shark-thuy-la-ai-the

Trong khi các cá mập cho là quá mạo hiểm, thì shark Thủy lý giải nguyên nhân đầu tư vào Soya Garden vì muốn tìm ra cơ hội đầu tư khả thi, cùng đó là góp phần tiếp thêm động lực khởi nghiệp cho các bạn trẻ. “Tại shark tank tôi muốn hướng đến đầu tư về các dự án công nghệ, thông tin giáo dục và chăm sóc sức khỏe, cốt lõi chính là giáo dục nhưng giáo dục có ứng dụng công nghệ. 50% điểm sẽ đành cho các dự án có ý tưởng tốt, còn 50% còn lại sẽ nắm ở trực cảm. Và điển hình như dự án Soya Garden dù không nắm rõ tình hình lỗ lãi, nhưng tôi vẫn quyết định đầu tư vì họ không chỉ bán đậu nành mà còn bán cả không gian”. Tôi sẽ đầu tư khi tôi hiểu các bạn và biết là sẽ giúp được các bạn điều gì đó.

Đặc biệt shark Thủy cho hay việc tham gia chương trình Shark Tank cũng có thể được coi là bước tập dượt, trải nghiệm cho kế hoạch…về hưu vào tuổi 48 của mình.

 

 

  • Đột phá giáo dục để tạo ra một thế công dân toàn cầu

 

Ông Nguyễn Ngọc Thủy – người sáng lập kiêm chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Egourp đã từng chia sẻ: “bất cứ ý tưởng nào của ngày hôm nay cũng có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai, có khả năng bị bắt chước, sao chép, đó là điều không ai có thể kiểm soát, chỉ khi trở thành người dẫn đầu, tiên phong dấn thân trước thì đối thủ muốn bắt kịp cũng không thể thực hiện ngay”. Egroup luôn tiên phong để tạp ra sự đột phá cho học viên “thế hệ tương lai của đất nước” , đặc biệt luôn hướng đến những phương pháp giáo dục hiện đại nhất, đón đầu những xu hướng mới trên thế giới, để làm sao đem lại được hiệu quả trong giáo dục. Đây chính là cốt lõi của giáo dục mà shark Thủy đang hướng đến.

 

 

  • Làm giáo dục từ “tâm” và luôn “đi tìm đại dương xanh”

 

Giáo dục luôn là mục tiêu hàng đầu của bất kì quốc gia nào, luôn chú trọng đầu tư giáo dục, ưu tiên giáo dục là số một. Bởi chỉ giáo dục mới tạo ra nguồn nhân lực cho đất nước đưa đất nước ngày một tiến bộ. Chính vì vậy khi nhắc dến kinh doanh giáo dục thì người ta sẽ nghĩ ngay đến làm sao để có thể hài hòa giữa giá trị lợi nhuận và giá trị tri thức cho cộng đồng. Dựa trên sự “nhạy cảm” đó shark Thủy đã xây dựng chuỗi trung tâm tiếng anh Apax rất thành công, họ luôn hướng đến giá trị con người và lợi ích cho học viên của mình. Làm sao phải có cái tâm trong đó và có một tầm nhìn chiến lược.

Ông từng chia sẻ về cách nhìn nhận, hướng đầu tư vào giáo dục của mình: “nếu hồ nước đỏ thì hãy làm cho nó thành xanh, mà đang đục ngầu, muốn thành xanh hãy đổ nước trong vào. Muốn đổ được nước trong hãy mở rộng hồ” . Với cách nhìn nhận giáo dục cho riêng mình Nguyễn Ngọc Thủy đã tạo nên cho mình những dấu ấn rất riêng. Tiêu biểu như sự xuất hiện trong Shark Tank tạo cho người xem nhiều bất ngờ với những lần thương vụ đầy cam go.

 

Bài viết ở trên giúp ta tìm hiểu và bổ sung thêm được phần nào kiến thức về shark Nguyễn Ngọc Thủy. Và rút ra được những bài học nhất định, chỉ giáo dục mới tạo ra nguồn tri thức cho con người, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho mọi ngành nghề. Khơi gợi được những đam mê hay định hướng kinh doanh cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp.

Cùng tìm hiểu về những Shark khác qua bài đọc Shark Hưng là ai mà nổi tiếng quá!  nhé! Xin cảm ơn!

 

Bình Luận

càng thất bại nhiều thì bạn càng gần hơn với sự Thành Công, còn càng thất bại khủng khiếp thì bạn sẽ càng thành công Rực Rỡ. vậy đi, thất bại chẳng là gì, chỉ cần không bao giờ thất vọng là được.

© 2019 hoclamgiau.vn | phiên bản thử nghiệm chờ xin phép