Visa Đi Châu Âu Không Khó Như Bạn Nghĩ

Ai cũng mong muốn được đặt chân một lần đến châu Âu, khám phá các thành phố với bề dày lịch sự nhiều thăng trầm và biến cố. Để khám phá châu Âu, bạn không thể thiếu tờ thị thực, một tấm vé thông hành giúp bạn có những trải nghiệm đáng nhớ. Thủ tục xin visa đi Châu Âu có khó không? Thật sự không khó như bạn nghĩ.

Visa Châu Âu Đi Được Những Nước Nào ?

Visa Schengen là visa cho phép bạn du lịch vào 22 quốc gia thành viên liên minh Châu Âu và bốn quốc gia không phải thành viên nhưng là thành viên của EFTA. Đó là các quốc gia: Áo, Bỉ, Cộng Hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sỹ.

Đầu tiên bạn phải xác định Đại Sứ Quán mà mình định xin visa. Đấy phải là nước bạn dự định sẽ ở lại lâu nhất trong hành trình du lịch của bạn. Nếu thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia đều giống nhau, Quốc gia xin visa sẽ là điểm đến đầu tiên của bạn.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa tự túc tại Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại TPHCM. Pháp được cho là xin visa châu Âu dễ dàng hơn các nước như Đức, Ý, Hà Lan …

Thủ Tục Làm Visa Đi Châu Âu

Hồ sơ cần chuẩn bị

Giấy tờ về thông tin cá nhân

1.Tờ khai xin cấp thị thực (Visa application form).

Bạn tạo lập tài khoản trên website https://france-visas.gouv.fr, điền các thông tin một cách chính xác minh bạch. Ngay sau khi hoàn thành tờ khai, bạn sẽ nhận được email xác nhận đăng ký thành công. Bạn in tờ khai xin cấp thị thực cùng với xác nhận đăng ký thành công.

Tờ khai phải được ký bới người xin cấp thị thực và ghi rõ ngày tháng. Lượng thông tin cung cấp khá nhiều, điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Bạn có thể lưu các thông tin đã được điền ở mỗi bước.

Bạn cần phải trung thực với những thông tin mình cung cấp. Đảm bảo sự hợp lý với hoàn cảnh thực tại và phù hợp với các giấy tờ chứng minh khác trong bộ hồ sơ. Đơn xin thị thực sẽ không được chấp nhận nếu nộp trước chuyến đi hơn 3 tháng

2. Ảnh (3.5×4.5)

2 ảnh màu với phông trắng. Ảnh phải được chụp trong 6 tháng gần nhất

3. Passport

Bản gốc và photo công chứng. Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng, và còn ít nhất 2 trang trắng. Bạn cũng nên nộp thêm passport cũ để họ tham khảo thêm về lịch sử đi lại trước đây của bạn.

4. Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước

Dịch sang tiếng Anh và sao y công chứng

5. Sổ hộ khẩu

Dịch sang tiếng Anh và sao y công chứng

6. Giấy khai sinh

Dịch sang tiếng Anh và sao y công chứng. Trường hợp nguyên quán trên CMND của bạn là một tỉnh thuộc phía bắc, nhưng bạn lại sinh ở HCM. Bạn bổ sung thêm vì TLS HCM chỉ nhận hồ sơ khách hàng sinh sống và làm việc từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam.

Giấy tờ chứng minh tài chính

7. Sao kê tài khoản ngân hàng

Sao kê trong 3 tháng gần nhất bằng tiếng anh

8. Xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm

Nếu có kế hoạch đi châu Âu, bạn nên mở một tài khoản tiết kiệm số tiền gửi tầm 150 triệu đến 300 triệu trước đó 3 tháng. Bạn yêu cầu xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm bằng tiếng anh

9. Giấy tờ xác nhận nộp thuế

Trường hợp bạn có công ty kinh doanh riêng, bạn cần cung cấp giấy xác nhận nộp thuế đầy đủ. Không có bất kỳ khoản nợ thuế nào.

10. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở, giấy nếu có

Giấy tờ xác minh công việc

11. Hợp đồng lao động

Bản sao hợp đồng lao động (nếu có dấu treo của công ty càng tốt). Bạn nên mang theo bản hợp đồng gốc để đối chứng khi cần.

12. Giấy xác nhận của Công ty

Giấy công ty gửi Tổng Lãnh Sự Quán (viết bằng tiếng Anh). Nội dung là xác nhận việc bạn đang làm việc tại công ty, vị trí và mức lương thực nhận. Bạn sẽ đi du lịch trong khoản thời gian nào. Tất cả chi phí cho chuyến đi sẽ được chi trả bởi bạn.

13. Phiếu lương (Pay slip)

Phiếu lương 3 tháng gần nhất của bạn và phải được đóng dấu mộc, xác nhận của Công ty nơi bạn đang làm việc

14. Giấy đăng ký kinh doanh (nếu bạn có Công ty riêng)

Các loại giấy tờ khác cho chuyến đi

15. Lịch trình chuyến đi

Một file excel chi tiết lịch trình đi châu Âu bằng tiếng Anh. Liệt kê chi tiết khoảng thời gian nào, ở đâu, làm gì, và di chuyển giữa các địa điểm bằng phương tiện gì. Sau đây là mẫu form lịch trình chuyến đi để bạn tham khảo

Itinerary Euro Trip
DateDestinationItineraryAccommodationTransportation
1 Jan 2020HCM to ParisFly from HCM to ParisFrance Airline
2 Jan 2020ParisDay 1

12:00 Arrival Charle de gaulle airport

14:00 check in Hotel

Visit District 13, have dinner

Hotel X ….
3 Jan 2020ParisDay 2: Visit Eiffel tower, Lourve museum, Shakespear & Company, Notre Dame

Take nigh Flixbus to Amsterdam

 

Hotel X …Flixbus 23:00 to Amsterdam

16. Xác nhận đặt phòng, vé máy bay

Bạn lên Agoda hay Booking để chọn đặt phòng. Nên chọn những khách sạn có chính sách hủy đặt phòng không tốn phí. Sau khi có visa, bạn có thể lên hủy và chọn đặt theo ý bạn sau.

Vé máy bay khứ hồi có thể nhờ đại lý vé máy bay đặt chỗ trước, thanh toán sau nếu đậu visa.

17. Bảo hiểm du lịch

Bạn phải đăng ký mua bảo hiểm du lịch trong khoản thời gian bạn du lịch. Mức bảo hiểm tối thiểu là 30,000 EUR

Vé máy bay, khách sạn in ra, đính kèm với lịch trình chuyến đi. Bạn sắp xếp theo đúng lịch trình sẽ dễ dàng cho việc xét duyệt

Nộp hồ sơ

TLScontact là đại lý ủy thác để nhận hồ sơ xin visa. Sau khi hoàn tất điền thông tin vào tờ khai, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ kèm theo, bạn tạo lập tài khoản tại TLScontact. Sau khi kích hoạt tài khoản qua đường link được gửi qua email, bạn đăng nhập vào tài khoản và đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ.

Khi đến nộp hồ sơ, bạn nhớ đến đúng giờ và mang theo xác nhận đặt lịch hẹn đã được in ra. Nếu bạn đến muộn hoặc không đúng hẹn theo lịch hẹn, bạn phải đặt lại lịch hẹn mới. Bạn cũng sẽ được yêu cầu thực hiện thủ tục lấy dữ liệu sinh trắc học

Thời Gian Xét Duyệt

Hồ sơ xin cấp thị thực sẽ được xét duyệt bởi Cơ quan lãnh sự. Thời gian xét duyện thường là 15 ngày, và có thể kéo dài đến 30 ngày. Trongtrường hợp cần cung cấp thêm các chứng từ khác, thời gian xét duyệt có thể kéo dài đến 60 ngày.

Bạn sẽ được thông báo bằng tin nhắn văn bản ngay sau khi TLSContact nhận được hộ chiếu gửi từ Cơ quan lãnh sự. Khi đến nhận lại hộ chiếu, bạn nhớ mang theo các giấy tờ sau

  1. Danh mục hồ sơ
  2. CMND bản gốc
  3. CMND bản sao

Lệ Phí Xin Visa Đi Châu Âu

  1. Phí thị thực thu bởi Cơ quan lãnh sự quán:  EUR 60 = VND 1,538,500 (sẽ thay đổi tùy thuộc tỉ giá thời điểm nộp)
  2. Phí dịch vụ nộp hồ sơ tại TLSContact: VND 670,000

Cả 2 khoản phí bạn phải đóng khi tới nộp hồ sơ. Phí thị thực và phí dịch vụ sẽ không được hoàn trả nếu bạn bị từ chối cấp thị thực.

Dịch Vụ Làm Visa Đi Châu Âu

Bạn có thể tham khảo thêm về các công ty dịch vụ hổ trợ làm visa Châu Âu dưới đây

  • vietnambooking
  • visa nhanh
  • Viet Tin Travel

>> Bạn tham khảo thêm cách xin visa đi Nhật tự túc

Scroll to Top