Visa Đi Mỹ, Mơ Ước Của Nhiều Người

“American Dream” – một cụm từ được nhắc đến khi nói về nước Mỹ. Một đất nước của dân nhập cư, với nhiều nền văn hóa và tư tưởng đan xen vào nhau. Rất nhiều người mong ước được một lần đặt chân đến Mỹ, được ngắm tượng Nữ Thần Tự Do, cây cầu Golden Gate nổi tiếng, hay vườn quốc gia Grand Canyon hùng vĩ. Visa đi Mỹ, mơ ước của nhiều người. Một tấm vé thông hành để có thể biến ước mơ thành sự thật.

Xin Visa Đi Mỹ Có Khó Không?

Bạn đã nghe kể về rất nhiều hồ sơ đẹp, nhưng vẫn ko được đậu visa. Hay bạn nghe kể về hồ sơ bình thường lại được xét đậu. Bạn đang tự hỏi, xin visa đi Mỹ giống như chơi một trò chơi xúc xắc may rủi, khó đoán. Mỹ là một quốc gia nổi tiếng khó tính trong việc cấp visa, đặc biết là xin visa du lịch Mỹ tự túc. Nhưng không hề có sự “cảm tính” trong việc từ chối visa. Điều quan trọng nhất là bạn phải làm rõ được vấn đề “ĐI MỸ LÀM GÌ” khi được phỏng vấn.

Họclamgiau chia sẻ cách xin visa đi Mỹ tự túc dạng thị thực công tác/du lịch không định cư để các bạn tham khảo. Các bạn trẻ độc thân hãy tự tin xin visa, thực hiện mơ ước của mình. Không có là gì là không có thể.

Thủ Tục Xin Visa Đi Mỹ

Trước tiên bạn cần phải hiểu loại thị thực bạn muốn xin. Thị thực công tác/du lịch được chia ra làm 2 loại như sau:

  1. Thị thực B-1 đến Mỹ tạm thời công tác. Những người đến Mỹ với mục đích giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo về khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng
  2. Thị thực B-2 dành cho du lịch, thăm bạn bè, họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội và dịch vụ

Thông thường thị thực B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một thị thực B-1/B-2

1. Mẫu đơn xin Thị thực không định cư điện tử (DS-160). Bạn truy cập vào đường link : https://ceac.state.gov/genniv/  để điền tờ khai.

Bạn tham khảo thêm về thông tin mẫu đơn DS-160 tại trang: http://cdn.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160info.asp

Cách Điền Tờ Khai Điện Tử DS-160

Bạn chọn nơi bạn sẽ nộp hồ sơ, sau đấy bạn click vào Start An Application

Hệ thống sẽ cho bạn một mã số ID tờ khai của bạn. Bạn được yêu cầu phải chọn và trả lời câu hỏi bảo mật “Security Question”. Mã ID và câu hỏi bảo mật cần được ghi nhớ để truy xuất lại thông tin tờ khai ngay cả khi bạn đã nộp.

Tờ khai phải được gửi trong vòng 30 ngày kể từ ngày hệ thống cung cấp cho bạn mã ID. Nếu trễ hơn, bạn sẽ phải đăng ký làm lại từ đầu.

Tiếp theo bạn được yêu cầu upload hình theo đúng tiêu chuẩn.

Chụp Hình Làm Visa Đi Mỹ

 • Kích cỡ ảnh là 5.1cmx5.1cm, tiêu chuẩn hình vuông.
 • Độ phân giải thấp nhất là 600×600 pixels và cao nhất là 1200×1200 pixels
 • Ảnh màu, định dạng file JPEG. File phải nhỏ hoặc bằng 240 kB
 • Ảnh phải được chụp trong 6 tháng gần nhất, chụp trên phông nền trắng
 • Khi chụp ảnh bạn không được đeo kính, mũ, khăn trùm đầu, mắt phải mở to.
 • Kích thước phần đầu trong toàn bộ khung hình phải chiếm tỷ lệ 50% và 69%, tính từ dưới cầm cho đến đỉnh đầu. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết theo đường link này

Điền các thông tin như hướng dẫn dưới đây

                 

Phần “Address Where you will stay in the U.S” bạn điền thông tin khách sạn bạn ở.

Phần U.S Point of Contact Information, bạn điền thông tin khách sạn bạn ở.

Hoàn tất điền thông tin, bạn click “sign & submit” để gửi tờ khai.

Mẫu đơn DS-160 đã điền đầy đủ sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. In trang xác nhận này vì đây là yêu cầu bắt buộc cho cuộc phỏng vấn.

Note: bạn nhớ mỗi bước bạn nhấn save lại để tránh việc mất thông tin, hoặc  khi bạn không thể điền tất cả thông tin liền một lúc. Vì nếu bạn ngừng điền đơn trong 20 phút, bạn sẽ phải bắt đầu điền lại từ đầu.

Sau khi đã in trang xác nhận, bạn nên gửi vào email của mình bản sao tờ khai DS-160 để in ra khi đi phỏng vấn

2. Nộp Lệ Phí Visa Đi Mỹ

Bạn tiếp tục vào link này để tạo tài khoản. Bạn đăng nhập, chọn mục “đặt lịch hẹn” và theo các bước điền thông tin. Thông tin hiển thị bằng tiếng Việt nên sẽ không khó khăn với các bạn.

Khi bạn đến mục Thanh toán, bạn click vào “Phương Thức Thanh Toán”. Bạn in phiếu nộp tiền để mang đến địa điểm của Bưu Điện Việt Nam và nộp tiền

Bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh nào của Bưu Điện Việt Nam để nộp lệ phí xin visa. Đây là khoản phí bắt buộc để xử lý đơn xin thị thực và sẽ không được hoàn trả nếu bạn bị từ chối visa.

Lệ Phí Visa cho thị thực loại B là $160. Bạn sẽ thanh toán bằng VND, tỉ giá được tính theo Lãnh Sự Quán

3. Đặt Lịch Hẹn Phỏng Vấn

Sau khi bạn đã thanh toán phí xin thị thực, bạn nhớ lưu lại biên nhận của Bưu Điện Việt Nam. Biên nhận này sẽ không được cấp lại nếu mất. Bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn mà không có số biên nhận đóng tiền.

Bạn đăng nhập lại và hoàn thành các bước đặt lịch hẹn với số biên nhận của bạn. Hoặc bạn có thể đặt lịch hẹn thông qua tổng đài 19006444

Nếu bạn thanh toán trước 5g chiều, bạn có thể đặt lịch hẹn 11g sáng ngày mai. Nếu bạn thanh toán trễ hơn, bạn phải đợi đến 11g sáng ngày mốt. Bạn tham khảo đường link để nắm rõ chi tiết.

Hạn chế thay đổi cuộc hẹn vì bạn chỉ được phép đặt cuộc hẹn 3 lần. Nếu bạn tiếp tục hủy cuộc hẹn lần 3, bạn sẽ phải đợi 90 ngày để đặt hẹn tiếp theo.

4. Các Giấy Tờ Cần Thiết Khi Phỏng Vấn Visa Mỹ

 1. Passport hợp lệ có hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm dự kiến rời khỏi Mỹ
 2. Đơn xin thị thực DS-160
 3. Biên nhận thanh toán phí xét đơn thị thực (MRV)
 4. Trang xác nhận của DS-160 (Lưu ý quan trọng: mã vạch trên đơn DS-160 phải trùng với mã vạch trên trang xác nhận cuộc hẹn
 5. Một ảnh màu 5×5 mới chụp trong vòng 6 tháng trên nền màu trắng, không đeo kính và không được chỉnh sửa. Hồ sơ sẽ được xem xét nhanh hơn nếu ảnh bạn mang theo giống với ảnh bạn upload lên trên file DS-160
 6. Các giấy tờ cần thiết khác: hợp đồng lao động, giấy xác nhận nghỉ phép từ công ty, bảng lương, xác nhận số dư ngân hàng, sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất nếu có, hành trình chuyến đi của bạn ….

5. Thời Gian xét duyệt

Thông thường thời gian xét duyệt thị thực là 2 ngày làm việc. Tuy nhiên tùy vào các trường hợp cụ thể khác nhau mà thời gian xét duyệt sẽ khác.

6. Kiểm Tra Tình Trạng Thị Thực

Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của bạn: https://ceac.state.gov/ceac/

Cách Trả Lời Phỏng Vấn Xin Visa Đi Mỹ

Khi đến phỏng vấn, bạn cần ăn mặc chỉn chu, lịch sử và thoải mái. Bạn nên trung thực thẳng thắn khi trả lời các câu hỏi vì họ rất coi trọng điểm này.

Trả lời phỏng vấn phải thật bình tĩnh, dứt khoát, tự tin, tránh nói lòng vòng. Bạn nên nói lớn vì có một tấm kính cắt ngang giữa bạn và họ.

Bạn cần chú ý nghe câu hỏi thật kỹ và chỉ trả lời khi nhân viên lãnh sự đã hỏi xong.

Các câu hỏi thường xoay quanh vấn đề:

 • Bạn đến Mỹ để làm gì?
 • Có người thân họ hàng nào ở Mỹ không?
 • Bạn đi du lịch với ai?
 • Ai là người chi trả cho chuyến đi này?
 • Những nước nào bạn đã đến?
 • Bạn có gia đình chưa, có con chưa, công việc hiện tại ở Việt Nam…?

Họ rất quan tâm đến vấn đề “Bạn đến Mỹ để làm gì”. Phải chứng tỏ cho họ thấy rõ bạn đến Mỹ chỉ vì mục đích du lịch. Bạn đang có công việc ổn định và gia đình ở Việt Nam. Bạn sẽ quay về Việt Nam khi hoàn tất chuyến du lịch.

Sự tự tin là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cuộc phỏng vấn có thành công hay không.

Thời Hạn Của Visa Đi Mỹ

Visa Mỹ có thời hạn 1 năm và bạn được phép đi nhiều lần trong 1 năm đấy. Khi hết hạn 1 năm, bạn có thể làm thủ tục gia hạn visa mà không cần phải phỏng vấn.

Dịch Vụ Làm Visa Mỹ Uy Tín

Bạn có thể tham khảo các công ty dịch vụ làm visa Mỹ uy tín dưới đây

 • Vietnambooking
 • visanhanh
 • VietUyTin

>>Bạn tham khảo bài viết Xin visa đi Châu Âu tự túc

Scroll to Top