Vốn ít nên kinh doanh gì

Vốn ít nên kinh doanh gì bây giờ và cách HUY ĐỘNG vốn AN TOÀN

Vốn ít nên kinh doanh gì bây giờ? Bạn hoàn toàn không biết các loại hình kinh doanh nào ít vốn mà vẫn cho tỷ suất lợi nhuận tương đối. Hoclamgiau sẽ cung cấp cho bạn các mô hình kinh doanh phù hợp và cách huy động vốn an toàn.

1. Kinh doanh cafe take away

Ở Việt Nam, khi bắt đầu kinh doanh nhỏ, người ta thường nghĩ ngay đến kinh doanh quán cà phê. Bởi vì hình thức kinh doanh này vừa dễ làm vừa cho tỷ suất lợi nhuận khá cao. Hơn nữa, mức vốn cho 1 suất đầu tư khá nhỏ chỉ từ vài chục triệu đồng. Nhiều bạn đặt vấn đề vốn ít kinh doanh gì bây giờ? Mô hình kinh doanh này chính là câu trả lời tuyệt vời dành cho bạn.

Vốn ít nên kinh doanh gì
Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh trong ngành kinh doanh quán cà phê tại Việt Nam là rất lớn. Bạn sẽ khó có đủ nguồn lực để đầu tư cạnh tranh ở phân khúc khách hàng cao cấp. Thay vào đó, bạn có thể chọn một thị trường ngách như kinh doanh cafe take away.
Những năm gần đây, đặc biệt là năm 2019, xu hướng mở cà phê take away nở rộ và nhiều bạn trẻ đã có được những thành công ban đầu. Mô hình này chủ yếu kinh doanh cà phê và thức uống mang đi. Đối tượng khách hàng là những người đi làm, tài xế, có quỹ thời gian eo hẹp. Vì vậy họ cần sự phục vụ thức uống nhanh chóng.
Bạn chỉ cần đầu tư xe bán cà phê take away khoảng 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng, máy pha cafe khoảng 3 triệu đến 5 triệu, mặt bằng vỉa hè tại Sài Gòn giá rất rẻ chỉ từ 700k đến 1 triệu/tháng. Tổng chi phí đầu tư cho cafe take away chỉ khoảng 10 triệu đến 15 triệu.
Bạn có thể kiếm được bao nhiêu từ mô hình cafe take away? Điều này tùy thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm kinh doanh của bạn, độ ngon và hợp vệ sinh của thức uống, số lượng khách hàng quen thuộc. Có những bạn hoàn thành tốt tất cả các khâu này và kiếm được doanh thu khoảng 30 triệu mỗi tháng. Cũng có những bạn kiếm được ít hơn rất nhiều.

2. Kiếm tiền từ affiliate marketing

Hình thức kinh doanh này nói cho dễ hiểu là bạn quảng cáo bán sản phẩm dùm người khác. Nếu bán được thì bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng. Có những sàn giao dịch sẽ đứng ra đảm bảo quyền lợi giữa nhà quảng cáo và nhà sản xuất.
Bạn sẽ không lo lắng về rủi ro ôm hàng mà bán không được. Bạn chỉ lo khâu bán hàng thôi. Chủ yếu hình thức kinh doanh vốn ít tại nhà này cần đến khả năng bán hàng trực tuyến.

kinh doanh với affiliate marketing
Có nhiều thông tin sai sự thật về việc làm affiliate marketing không bỏ tiền, chỉ copy dán trên các trang mạng xã hội mà kiếm được vài ngàn đô một tháng. Đâu là sự thật?
Với dạng copy dán như vậy, đi spam bạn kiếm được vài triệu mỗi tháng đã là may mắn lắm rồi. Sự thật là những người làm chuyên nghiệp đều phải đầu tư tiền vào chạy ads trên Facebook hoặc Google. Tùy theo khả năng mà họ sẽ chạy quảng cáo nhiều hay ít.

Vd: hoa hồng cho một sản phẩm được 150 nghìn, publisher chạy quảng cáo bán sản phẩm đó chỉ mất 100 nghìn. Vậy publisher kiếm lời được 50 nghìn. Với hình thức chạy quảng cáo, bạn có thể chạy từ vài triệu đến vài chục triệu.

Vậy nên với hình thức chạy quảng cáo, bạn cần am hiểu về bán hàng online, landing page, target khách hàng.

Hình thức khác đó là xây dựng website rồi giới thiệu sản phẩm trên website đó. Với hình thức này, bạn cần đầu tư lâu dài hơn rất nhiều. Tổng mức chi phí bỏ ra khoảng 50 đến 100 triệu trong khoảng từ 8 tháng đến 12 tháng bao gồm các chi phí như: chi phí làm web, nhuận bút cho các bạn viết bài,thuê SEO,…
Kinh doanh affiliate marketing kiếm được bao nhiêu? Tùy thuộc vào nguồn lực và cách thức kinh doanh của bạn. Có người kiếm được bạc tỷ doanh thu cũng có người chỉ kiếm được vài triệu mỗi tháng. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn bán được bao nhiêu hàng.

3. Mở cửa hàng tạp hóa

Tại sao hoclamgiau lại giới thiệu cho bạn một mô hình kinh doanh quá cũ như thế này nhỉ?
Điểm thứ nhất đó là mô hình kinh doanh này mặc dù cũ nhưng ít rủi ro. Mức đầu tư lại không lớn và bạn có thể học được cách giao tiếp với nhiều loại đối tượng khách hàng. Theo mình, đây là một mô hình khá an toàn và phù hợp với nhiều bạn chưa có kiến thức kinh doanh.
Để mô hình này thành công, bạn cần lựa chọn địa điểm kinh doanh sầm uất, ít đối thủ. Mức đầu tư cho 1 tiệm tạp hóa khoảng từ 50 đến 70 triệu đồng.
Tiệm tạp hóa có thể kiếm được từ 7tr cho đến 20 triệu mỗi tháng tùy thuộc vào địa điểm kinh doanh.

4. Mở tiệm bánh online


Phong trào sử dụng bánh handmade nở rộ dẫn đến nhu cầu của người tiêu dùng về các loại sản phẩm bánh ngọt online. Chi phí để bạn gầy dựng cửa hàng online rẻ hơn rất nhiều so với việc kinh doanh tại địa điểm bán hàng thực tế. Bạn chỉ lo công việc sản xuất bánh ngọt và quảng cáo chốt đơn hàng. Chi phí đầu tư chủ yếu bao gồm chi phí học làm bánh, chi phí quảng cáo và chi phí marketing. Ý tưởng kinh doanh này được xem là ý tưởng kinh doanh vốn ít lời nhiều.

>> Có lẽ bạn cần xem thêm bài Làm giàu từ bánh ngọt cực dễ dàng

5. Kinh doanh mỹ phẩm online

Kinh doanh mỹ phẩm online luôn được các bạn trẻ yêu mến và lựa chọn. Bởi vì mức vốn nhập hàng của hình thức này không thực sự lớn. Một vài đơn vị cung cấp sản phẩm cho phép bạn chỉ nhập hàng với số lượng nhỏ. Bạn cần chuẩn bị tối thiểu 10 triệu để đủ vốn kinh doanh mặt hàng này. Chi phí này bao gồm tiền nhập hàng và chi phí quảng cáo. Hiện nay thị trường mỹ phẩm đang rất sôi động. Có lẽ bạn cần tìm hiểu một sản phẩm.

6. Mở cửa hàng cây giống

Khi khởi nghiệp với cửa hàng cây giống, bạn cần chú ý đến vấn đề xây dựng hệ thống người tiêu dùng trung thành trong khoảng thời gian đầu khởi nghiệp. Bạn nên dùng nhiều thời gian để tìm hiểu sản phẩm, tâm lý của người tiêu dùng. Mỗi loại hạt giống cây đều có đối tượng khách hàng khác nhau. Sau khi tình hình kinh doanh đã đi vào ổn định, bạn có thể nghiên cứu nhập thêm các loại hạt giống mới lạ rồi giới thiệu đến khách hàng trung thành của cửa hàng.

7. Huy động thêm vốn như thế nào

Giới hạn về nguồn vốn đôi khi ảnh hưởng rất lớn đến những phương án kinh doanh của bạn. Vì vậy, bạn nên có kế hoạch dự phòng nguồn vốn bổ sung. Kinh doanh đôi khi cũng giống như đi trên một lớp băng mỏng và không có dự trữ về nguồn vốn cho những tình huống khẩn cấp cũng rất nguy hiểm. Hoclamgiau không khuyến khích các bạn vay nặng lãi rồi mất khả năng thanh toán. Bạn hoàn toàn có thể huy động thêm vốn bằng cách kêu gọi bạn bè góp vốn làm ăn chia. Cách này rất an toàn mà bạn cũng không phải trả lãi. Nếu bạn muốn đi xa hơn trong việc kinh doanh thì rủ thêm bạn bè hoặc người thân cùng kinh doanh sẽ giúp bổ sung thêm nguồn lực.

Chúng ta đã cùng nhau tìm ra câu trả lời cho vấn đề vốn ít nên kinh doanh gì bây giờ? Hãy bắt tay vào công việc kinh doanh ngay từ bây giờ và đừng quên theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo

Hãy cám ơn chúng tôi bằng cách like fanpage và share bên dưới

Scroll to Top