Tôi Sẽ Dạy Bạn Cách Để Trở Nên Giàu Có – Ramit Sethi – Phần 3

Tiếp nối hai phần vừa rồi, “triệu phú tự thân” Ramit Sethi sẽ chia sẻ về cách để trở nên giàu có tiếp theo: Khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến. Một hình thức kinh doanh tiết kiệm chi phí, thuận tiện, không bị gián đoạn bởi không gian và thời gian, bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc sống của mình. Cùng hoclamgiau.vn phân tích thêm ở bài viết dưới nhé!

Cách để trở nên giàu có (Phần 3): Khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến 


Từ một sinh viên tay trắng, tôi đã đạt đến Đời Giàu Có như thế nào

Sống Đời Giàu Có có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Khi tôi bắt đầu đọc cuốn Tôi Sẽ Dạy Bạn Cách Để Trở Nên Giàu Có, tôi là một sinh viên tay trắng phải làm việc vất vả nhằm kiếm học bổng để trang trải việc học. Hồi đó, sống Đời Giàu Có đối với tôi mà nói, nghĩa là có thể ăn bánh Pizza Mexico ở tiệm Taco Bell’s.

Kể từ đó, tôi đã dành hơn nửa thập kỷ đời mình và cả triệu đô tiền túi để tạo ra các khóa học trực tuyến giúp các học viên của mình đạt được Đời Giàu Có – để họ có thể chi tiêu xa hoa vào những thứ yêu thích, tự động tiết kiệm cho hưu trí và các khoản chi khác, và kiểm soát cuộc sống của bản thân họ.

Sau khi giúp hàng trăm ngàn học viên, tôi đã có thể mua đủ số bánh pizza Mexico cho cả đời.

Khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến thành công - Cách để trở nên giàu có
Khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến thành công

Hoặc một chiếc xe hơi xịn hơn chiếc Honda Accord 2008 của tôi. Nhưng tôi không quan tâm đến mấy thứ đó. (Ừ thì tôi vẫn quan tâm đến bánh pizza Mexico, nhưng đời tôi sẽ ngắn ngủi lắm nếu chỉ toàn ăn ở mỗi tiệm Taco Bell.)

Điều quan trọng đối với tôi bây giờ là việc kinh doanh trực tuyến cho phép tôi sống theo cách riêng của mình. Khi tôi bắt đầu, Tôi Sẽ Dạy Bạn Cách Để Trở Nên Giàu Có là một dự án thú vị, sau đó nó là một nguồn thu thu nhập thêm.

Giờ đây, việc kinh doanh cho tôi hoàn toàn tự do.

Tự do để chọn các dự án mà tôi thấy mê hoặc, để kiếm tiền trong khi tôi đang đi nghỉ mát, mua đồ uống khao bạn bè mà không phải lo lắng về việc chia nhau trả tiền, và đi du lịch bất cứ khi nào tôi muốn.

Tôi cảm thấy được giải phóng khi biết rằng mình không bao giờ phải lo lắng về tài chính nữa. 💰💰💰

Có, nếu bạn đang tự hỏi, tôi vẫn còn làm việc. Chỉ là nó không có cảm giác như “công việc” vì tôi đã xây dựng việc kinh doanh của mình quanh những thứ tôi yêu thích và thạo việc.

Đó là lý do tôi có rất nhiều niềm vui khi tạo ra các khóa học đã được chứng minh trong hơn 10 năm, trong 34 ngành công nghiệp, với hơn 15.000 khách hàng giao dịch.

Việc kinh doanh hoàn toàn tự do
Việc kinh doanh hoàn toàn tự do

Nhưng khi mới bắt đầu, thực tế là tôi đã nài nỉ mọi người mua sách ebook của tôi với giá 4.97 đô.

Tôi đã mất NHIỀU NĂM (và rất nhiều công sức) để đạt đến như hiện tại – và thậm chí lâu hơn để thử nghiệm và hoàn thiện các phương pháp để tạo lập và phát triển kinh doanh trực tuyến.

Tôi lặng lẽ tinh chỉnh các hệ thống của mình và chờ đợi đến khi có thể chia sẻ những hiểu biết của mình từ gần một chục lần ra mắt thành công.

Giờ tôi muốn chỉ bạn con đường – đó là các hệ thống, chiến lược và chiến thuật chính xác – mà tôi ước gì có ai đó đã chia sẻ cho mình khi tôi mới khởi nghiệp. 

Hãy bắt đầu thôi!

Thực tế của việc khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến


Bạn làm ở đâu – và bao nhiêu giờ một tuần?

Bạn hầu như không bao giờ làm việc. Nhưng bạn có thể xen vào một giờ khi ở bãi biển, khi cắm trại ở biển, hoặc khi đang đi máy bay riêng của bạn. 🤗

Khi đang ở nhà, ở quán cà phê ruột…bất cứ đâu bạn muốn, bất cứ nơi nào trên thế giới. Bạn chọn giờ, và càng tập trung vào đúng các hoạt động, bạn sẽ càng thành công nhanh hơn.

Bạn sẽ kiếm bao nhiêu tiền?

Hàng triệu…trong giấc ngủ…chỉ trong vài tháng. 💵 💵 💵

Nhiều người kiếm hàng trăm hoặc hàng ngàn đô mỗi tháng sau vài tháng trong khi vẫn đang làm công việc chính của họ. Kết hợp làm việc chăm chỉ với hệ thống phù hợp, bạn có thể sớm kiếm được 10,000 đô mỗi tháng, hoặc thậm chí hơn thế.

Chỉ cần biết sự thật về việc khởi động kinh doanh trực tuyến sẽ đưa bạn đi trước hầu hết mọi người. Bởi thay vì theo đuổi những giấc mơ viễn vông, bạn có thể tập trung vào các hệ thống đã được minh chứng để bắt đầu việc kinh doanh trực tuyến.

Giờ hãy xem việc kinh doanh trực tuyến có các ưu nhược điểm gì. 🤔🤔🤔

Ưu, nhược điểm của việc kinh doanh trực tuyến

Kinh doanh trực tuyến có gì tuyệt vời?

 • Bạn có thể làm ra tiền thậm chí cả khi đang không làm việc vì mọi người sẽ mua những thứ bạn đã tạo sẵn
 • Bạn có thể tiếp cận một lượng lớn người dùng
 • Bạn có thể tăng doanh số gấp 2, 5 hoặc 10 lần…và chỉ phải thêm vài giờ làm việc
 • Bạn có thể dễ dàng thử nghiệm các phương pháp định giá và chương trình ưu đãi khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận
 • Bạn làm việc vào thời gian mà bạn muốn
 • Bạn có thể kiếm được mỗi tháng 1,000 hoặc 5,000 hoặc 10,000 đô – hay nhiều hơn nữa
Ưu điểm của việc kinh doanh trực tuyến
Ưu điểm của việc kinh doanh trực tuyến

Các nhược điểm tiềm năng là gì?

 • Bạn sẽ KHÔNG trở thành triệu phú chỉ sau một đêm (mặc dù theo thời gian bạn có thể trở nên vô cùng thành công)
 • Có thể khó tìm ra ai sẽ mua sản phẩm của bạn, cách làm ra, cách bán và định giá sản phẩm
 • Một số thị trường đã bão hòa, vậy nên bạn sẽ phải sử dụng kỹ thuật Zig/Zag để tìm ra ý tưởng phù hợp
 • Khi bạn bắt đầu một khóa học trực tuyến, bạn phải tìm cách xử lý hệ thống thanh toán, hỗ trợ khách hàng, thiết kế trang web, v.v. 

“ĐAM MÊ THÔI LÀ KHÔNG ĐỦ”

Tôi nên bắt đầu bằng cách nào?


Bước 1: Hãy lặp lại theo tôi: ĐAM MÊ THÔI LÀ KHÔNG ĐỦ

Hầu hết các tay “chuyên gia” dạy rằng một khi bạn tìm thấy đam mê của mình, bạn sẽ trở nên giàu có một cách thần kỳ.

Không cần nói bạn cũng biết rằng lời chỉ dạy đó thiếu mất vài bước rất quan trọng, chẳng hạn như một kế hoạch thực tế. Trước khi đầu tư thời gian và công sức để tạo ra một sản phẩm trực tuyến, bạn hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

 • Làm sao tôi biết được ý tưởng nào sẽ có lợi nhất?
 • Liệu mọi người sẽ chịu mua?
 • Làm sao tôi kiếm được lưu lượng truy cập và người mua?
 • Tôi có thể làm gì để đặt việc kinh doanh ở chế độ tự vận hành, khiến nó hoạt động nhờ vào hệ thống thay vì dựa trên thời gian (có hạn) của tôi?

Bước 2: Giải quyết đúng vấn đề  (có thể vấn đề không như bạn mong đợi)

Tôi đã hỏi độc giả, “Điều gì kích thích bạn về việc bắt đầu kinh doanh trực tuyến?” Hơn 1000 độc giả đã trả lời bằng những câu sử dụng nhiều ngôi “Tôi” – Tôi mong thế này, Tôi muốn thế kia, Tôi hy vọng rằng….về việc kinh doanh trực tuyến.

OK, chúng ta ai cũng muốn điều gì đó khi làm việc, có thể là kiếm thêm tiền, thêm sự tự do, hoặc khả năng tự làm chủ và tự cho mình những ngày nghỉ mát khi đẹp trời. 

Nhưng còn khách hàng của bạn thì sao đây?

Sẽ không ai cho bạn tiền để giải quyết vấn đề của bạn, nhưng họ sẽ yêu quý bạn và vui vẻ trả tiền nếu bạn giúp giải quyết vấn đề của họ. Và bằng việc tập trung vào họ, bạn sẽ ngay lập tức nổi bật trong cả biển người kinh trực tuyến chỉ biết kiếm lợi cho bản thân.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nói, “Tôi thực sự giỏi trong việc giúp đỡ bạn bè giải quyết các vấn đề về những mối quan hệ. Tôi không chỉ muốn giúp từng người một, tôi muốn giúp đỡ HÀNG NGÀN người.”

Hoặc là “Tôi thích giúp mọi người có thân hình chuẩn. Tôi muốn giúp đỡ càng nhiều người có hình thể chuẩn càng tốt”.

Đó là một sự thay đổi tâm lý vô cùng to lớn.

Một khi bạn xác định điều mà bạn tin tưởng, bạn cần biết mọi người sẽ trả tiền cho ý tưởng gì, tính phí bao nhiêu và cách bán nó – mà không bị hớ.

Đầu tiên là phải tìm ra loại hình kinh doanh trực tuyến mà bạn muốn.

Giá trị của những loại hình, ý tưởng hiệu quả - Cách để trở nên giàu có
Giá trị của những loại hình, ý tưởng hiệu quả

Những ý tưởng kinh doanh trực tuyến nào hiệu quả nhất?


Khi mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn rất dễ bị choáng ngợp bởi những chiến thuật vụn vặt. Nên tạo ra phần mềm, sản phẩm vật lý, hệ thống huấn luyện hay thứ gì khác?

Làm sao để chọn phần mềm phù hợp, tạo ra trang web riêng, cách bán lẻ không cần lưu kho, và cách nhận thanh toán?

Nhưng khi bạn bỏ đi những gì không hiệu quả – tôi đã mất nhiều năm để khám phá phần này – bạn còn lại 6 lựa chọn chính cho việc kinh doanh trực tuyến.

Tôi đã thử một cách có hệ thống tất cả chúng trong gần một thập kỷ và tôi sẽ cho bạn biết chính xác cái nào tốt và cái nào dở.

Sáu lựa chọn để khởi đầu kinh doanh trực tuyến của bạn là phần mềm (bao gồm ứng dụng), sản phẩm vật lý, quảng cáo, tiếp thị liên kết, huấn luyện, và các khóa học trực tuyến. Và không phải tất cả chúng đều như nhau.

Sáu cách để khởi đầu kinh doanh trực tuyến - Cách để trở nên giàu có
Sáu cách để khởi đầu kinh doanh trực tuyến

Bạn chú ý điều gì trước tiên ở ảnh minh họa này?

Khung đơn giản này cho bạn thấy ngay rằng liệu một mô hình kinh doanh có hấp dẫn hay không, thay vì đầu tư thời gian và tiền bạc vào sai chỗ (hầu hết mọi người bỏ qua bước này và hối tiếc về sau).

Bạn không cần phải bỏ việc và huy động hàng triệu đô vốn đầu tư mạo hiểm (Tôi cũng đã làm thế, nhưng tôi thích phương pháp của Tôi Sẽ Dạy Bạn Cách Để Trở Nên Giàu Có hơn rất nhiều).

Có hai ứng viên xuất sắc với lợi nhuận cao nhất và chi phí thấp nhất: các khóa học và huấn luyện trực tuyến.

Cả hai đều là các mô hình tuyệt vời. 💯💯💯

Tôi yêu thích công việc huấn luyện, và đã dạy hàng ngàn người cách trở thành người làm việc tự do, chuyên gia tư vấn và huấn luyện viên bằng cách sử dụng khóa học Earn1K của tôi. Trong thực tế, việc huấn luyện là cách tốt nhất để bắt đầu học các kỹ năng kinh doanh.

Nhưng nếu muốn mở rộng kinh doanh – bạn hãy tạo ra thứ gì đó một lần và thu lợi nhuận NHIỀU NĂM kế tiếp – đó là chỗ cho các khóa học trực tuyến. Bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn với chúng so với các mô hình kinh doanh khác, và bạn không phải gửi đi bất cứ thứ gì hoặc phải trực tiếp đổi thời gian để lấy lợi nhuận.

Và bạn có thể giúp đỡ nhiều người hơn, vì không cần phải làm việc 1 kèm 1.

Tôi sẽ chỉ bạn cách tôi đi từ việc bán sách ebook giá 4,95 đô đến khóa học cao cấp 12,000 đô.

“Huấn luyện là cách tốt nhất để bắt đầu học các kỹ năng kinh doanh.”

Bạn có thể tạo ra khóa học trực tuyến nào?

Nhiều người thậm chí không nghĩ rằng họ có thể làm kinh doanh trực tuyến. Họ kìm hãm bản thân bằng cách nói những điều như, “Tôi không phải chuyên gia về tài chính cá nhân, tìm một công việc mơ ước hay […].”

“Tôi chẳng biết người ta sẽ trả tiền vì điều gì!”

Bạn chắc không? Trừ khi bạn đã thử nghiệm qua ý tưởng của mình, bằng khi thì câu trả lời là “KHÔNG”.

“Nhưng mà ý tưởng của tôi kỳ quặc lắm! Sẽ không ai chịu trả tiền để tìm hiểu đâu.”

Tôi cũng từng nghĩ vậy, cho đến khi phát hiện ra ngoài kia có bao nhiêu là người kỳ quặc. Sau đây chỉ là 3 trong nhiều khóa học mang lại lợi nhuận mà tôi từng thấy trong năm qua:

 • Mèo Biết Dùng WC: Huấn luyện mèo sử dụng nhà vệ sinh. Doanh thu từ sách và khóa học.
 • Nghe và Đàn: Học chơi đàn piano bằng tai, không cần tài liệu nhạc và không phải mất hàng năm học. Doanh thu từ sách ebook.
 • Hướng Dẫn Siêu Tiết Kiệm Khi Đi Disney World: Kỳ nghỉ tại Disney World chỉ với nửa giá tiền. Doanh thu từ sách ebook.

Những ý tưởng này có vẻ gì là các sản phẩm bình thường, thành công? Tất nhiên là không. 😂😂😂

Những người này chỉ đơn giản là tìm ra thứ mà họ giỏi, sau đó thử nghiệm vào thị trường để xem người khác có sẵn sàng trả tiền cho kiến ​​thức của họ không.

Bạn đã giỏi sẵn những kỹ năng nào?

Hầu hết mỗi người đều là một chuyên gia – hoặc ít nhất là giỏi hơn hầu hết những người khác – về điều gì đó. Hãy ghi lại những điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi đọc những câu hỏi sau:

 • Bạn đã có những kỹ năng nào?
 • Bạn bè gọi cho bạn để nhờ tư vấn điều gì?
 • Bạn đọc những loại trang web nào? (ví dụ: máy vi tính, thời trang, thể thao, kinh doanh)

Sau khi đã ghi lại câu trả lời cho những câu hỏi trên, hãy tạm dừng.

Bạn có chú ý điều gì xảy ra khi lướt qua danh sách đó không?

Tôi chỉ hỏi bạn giỏi những kỹ năng nào. Nhưng hãy chú ý xem bạn đã đi xa hơn thế nào nhé:

“Nhưng nếu tôi không chắc mình giỏi về cái gì thì sao?”

“Khóa học trực tuyến? Nhưng tôi không có trang web/lưu lượng truy cập”.

“Tôi nên sử dụng loại phần mềm nào cho việc…”

“Tôi sẽ làm gì nếu phải quyết định có tiếp tục công việc chính hay không?”

CHẬM LẠI ĐI NÀO.

Nếu là trong ngày đầu hẹn hò, hẳn bạn sẽ không hỏi ai đó liệu họ muốn có con hay không…vì như vậy là đường đột quá. Nhưng bằng cách nào đó, khi nói đến việc kiếm tiền, não của chúng ta lại vẽ ra các viễn cảnh rất xa về tương lai để khiến ta bị mắc kẹt tại chỗ.

Khi tôi bắt đầu khóa học Tôi Sẽ Dạy Bạn Cách Để Trở Nên Giàu Có trong ký túc xá của mình, tôi đã không lo lắng về các chiến lược SEO hoặc việc tạo các khóa học trực tuyến mạnh mẽ hay việc tối ưu hóa doanh thu.

Không, tôi chỉ tập trung vào bước đầu tiên.

Tôi cũng sẽ giúp bạn đến bước đó.

Chỉ cần biết rằng bạn có niềm đam mê và thứ kinh nghiệm mà mọi người sẽ sẵn lòng trả tiền cho bạn – ngay cả khi bạn không phải là người đỉnh nhất thế giới về những điều đó.

Bạn đã học được từ hướng dẫn này nhiều hơn so với hầu hết mọi người học sau nhiều tháng (hoặc thậm chí nhiều năm) học bằng cách đọc hết blog này đến blog khác.

Câu hỏi tiếp theo là, bạn sẽ mất bao lâu để ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình và bắt đầu kiếm tiền?

Thực tế, không ai có thể dạy bạn cách xây dựng việc kinh doanh trực tuyến chỉ trong thời gian sớm chiều.

Nhưng bạn có thể học từ những sai lầm khiến tôi mất hàng trăm ngàn đô và nhiều tháng của tôi…và từ cách mà tôi đã phát triển khóa học Tôi Sẽ Dạy Bạn Cách Để Trở Nên Giàu Có từ phòng ký túc xá thành việc kinh doanh trị giá 6 con số, rồi lên đến hàng triệu đô, và đã giúp được hàng ngàn học viên.

Tôi muốn chia sẻ những điểm nổi bật của chính hệ thống mà tôi đã sử dụng để bắt đầu kinh doanh trực tuyến thành công – hệ thống cho phép bạn khai thác bên trong mình và chia sẻ với mọi người, bao gồm:

 • Cách tìm ý tưởng kinh doanh trực tuyến khiến mọi người sẽ xếp hàng để trả tiền cho bạn (sử dụng các khuôn khổ tâm lý sâu sắc mà tôi đã phát triển để ra mắt hàng loạt sản phẩm thành công)
 • Các chiến lược cao cấp để có lưu lượng truy cập
 • Cách bán hàng trực tuyến mà không bị hớ, ngay cả khi bạn không giỏi bán hàng một cách bẩm sinh
 • Thiết lập các hệ thống chính xác để việc kinh doanh vận hành hiệu quả (và không đi chệch hướng)
 • Những bí quyết chuyển đổi đối tượng tiềm năng thành khách hàng, chưa từng được chia sẻ trước đây, mà tôi đã khám phá và hoàn thiệt trong các phòng thí nghiệm của khóa học Tôi Sẽ Dạy Bạn Cách Để Trở Nên Giàu Có, để bạn có thể tiếp cận nhiều người hơn và kiếm nhiều tiền hơn

Khám phá cách kinh doanh trực tuyến thành công sẽ giúp bạn sống cuộc sống mơ ước.

Các cách giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn - Cách để trở nên giàu có
Các cách giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn

Hoclamgiau.vn đã nói đến 3 cách hiệu quả để bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn:

 • Cách yêu cầu tăng lương và được trả công tương xứng
 • Cách để kiếm thu nhập phụ, 1000 hay thậm chí 5000 đô mỗi tháng, trong khi vẫn giữ công việc chính
 • Cách để bắt đầu việc kinh doanh trực tuyến thành công

Bây giờ, bạn đã học được về các cách tốt nhất để kiếm thêm tiền, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân. 🔥🔥🔥

Dù cho bạn chọn gì, phần thưởng đều có thể rất lớn – từ mức tăng lương 7 con số trong suốt cuộc đời của bạn, đến có thêm 1000 đô mỗi tháng hoặc tự do kiếm tiền từ việc kinh doanh trực tuyến. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ bạn thay đổi tư duy về tiền, giúp bạn làm chủ cuộc sống và có một đời giàu có hơn!

Bạn có thể xem lại các phần “Tôi Sẽ Dạy Bạn Cách Để Trở Nên Giàu Có” tại các link dưới đây:

>> Phần 1: Yêu cầu tăng lương và được trả công xứng đáng

>> Phần 2: Kiếm thêm thu nhập phụ

 

Scroll to Top