Học cách viết bài chuẩn SEO

Bạn liệu có biết học cách viết bài chuẩn SEO như thế nào cho đúng? Bạn vẫn còn mắc phải những lỗi cơ bản? Tình hình sẽ cải thiện sau khi bạn xem bài viết này.

Học cách viết content chuẩn SEO

Tiêu Đề Phân Đoạn 1 :

Cách viết chuẩn SEO là mỗi câu không nên quá 20 từ. Bởi vì Google sẽ đánh giá cao các câu văn ngắn gọn và rõ ràng. Sâu xa hơn thì đó là hành vi đọc lướt của người dùng hiện tại. Họ không có nhu cầu cũng như nhiều thời gian để đọc kĩ như tiểu thuyết. Nên ngay khi soạn nội dung bài viết. Các bạn cố gắng viết thật gãy gọn và súc tích. Hãy tập tách câu ra, bằng cách thêm chủ ngữ vào.

Các bạn nhìn câu văn của mình ở trên, thì thấy ngắn đúng không. Đúng rồi, mình đang viết chuẩn SEO đó. Điều mình muốn các bạn chú ý tiếp theo là : mỗi đoạn không quá 300 từ. Nghĩa là cứ khoảng 4 câu, thì bạn nên ENTER để tạo ra một đoạn văn mới. Đây cũng dựa trên hành vi đọc của người dùng, là lướt tin chủ yêu. Mỗi đoạn chỉ nên thể hiện 1 ý thôi.

Và cũng nhớ, mỗi 3 – 4 đoạn thì các bạn nên tạo 1 HEADING 3 , bằng cách sử dụng phím tắt ALT + SHIFT + 3. Mình thường dùng HEADING 3 là vì chữ nó không quá to. Nếu như trong cả phân đoạn, bạn có nhiều hơn 5 đoạn, thì đó là lúc bạn cần tạo thêm phân đoạn nhỏ hơn. Bạn tạo HEADING 4, bằng cách sử dụng ALT + SHIFT + 4.

Cách Chèn Hình Vào Bài Viết – Phân Đoạn 2

Hình được chèn thì cần liên quan đến đúng phân đoạn mình đang viết. Bạn có thể tìm hình trên google image. Khi tìm hình, bạn không cần tìm hình lớn.

Có 5 bước để tối ưu hình như sau:

  1. Vào công cụ tìm kiếm hình google – chỉnh kích thước hình muốn tìm.
  2. Nhập từ khóa của hình mà mình muốn tìm.
  3. Lưu về máy tính , khi lưu nhớ đặt tên hình theo đúng nội dung hình thể hiện ( đây là cách tối ưu hóa tìm kiếm hình ảnh cho website )
  4. Đưa định dạng hình đã tìm kiếm đc về đúng kích thước rộng 800px
  5. Nếu dung lượng hình quá 100KB, thì bạn upload hình lên www.tinypng.com để giảm kích thước. Sau đó download về lại, và lưu đè lên hình cũ. Điều này sẽ giảm thiểu sự nhầm lẫn khi upload hình lên.
  6. Khi chèn hình vào bài viết, bạn copy nguyên tiêu đề file và dán vào phần ALT và cả Description.

Phận đoạn 3:

Phần kết bài, bạn cần tóm tắt lại tất cả những nôi dung đã đề cập trước đó. Lặp lại từ khóa chính một cách tự nhiên nhất ở phần này. Sau đó, bạn nên chèn thêm một câu kêu gọi hành động từ phía khách hàng.

Học cách viết bài chuẩn SEO không quá khó đúng không? Hãy đảm bảo rằng bạn tuân theo đầy đủ tất cả các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn. Chúc bạn thành công.

Scroll to Top