dung-dung-lai-du-chi-mot-giay

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khó Khăn

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-kho-khan

Bạn đang gặp khó khăn, bạn cảm thấy bế tắc và muốn buông bỏ tất cả? Đừng vội từ bỏ như thế thử đọc những câu nói hay về cuộc sống khó khăn dưới đây và cùng chiêm nghiệm, biết đâu sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn thoát khỏi khối suy nghĩ tiêu cực kia thì sao? Thử nhé!

Một con sói đầu đàn không phải sinh ra nó đã được chọn, nó phải chiến đấu với những kẻ khác, nhiều lần đổ máu và mang trên mình những vết sẹo mới có thể đạt được điều đó. Cuộc sống ngày càng khắc nghiệt và khó khăn như một cuộc đua nước rút, nếu gặp thử thách mà chán nản, tuyệt vọng, bế tắc, không dám đương đầu với những sóng gió thì bạn sẽ bị tụt lại giữa cuộc đua mà tất cả mọi người ngoài kia đang cố gắng!

Những câu nói hay về cuộc sống khó khăn

“Mỗi sáng ở Châu Phi có một con linh dương thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất, nếu không nó sẽ bị chết.

Mỗi sáng ở châu Phi có một con sư tử thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất, nếu không nó sẽ bị chết đói.

Điều quan trọng không phải việc bạn là sư tử hay linh dương

Khi mặt trời mọc bạn nên bắt đầu chạy”

Đối với các bạn như thế nào tôi không biết, khi tôi vô tình đọc được câu chuyện này tôi luôn tâm đắc và lấy đó làm động lực vượt qua mỗi khi gặp khó khăn hay mệt mỏi.

cuoc-song-kho-khan-nhung-deu-chua-dung-nguyen-ly-cua-no

Trong thế giới tự nhiên, cuộc chạy đua để giành giật sự sống là khó tránh khỏi bởi đó là bản năng sinh tồn, không chạy là chết hoặc chết đói. Kẻ yếu như linh dương phải cố gắng để sống sót, còn kẻ mạnh như sư tử cũng phải nỗ lực để tránh bị hủy diệt. Tôi không cần biết bạn là linh dương hay sư tử nhưng nếu khó khăn bạn dừng lại bạn sẽ bị đào thải.

Cuộc sống là một đấu tranh sinh tồn không ngừng nghỉ. Chúng ta phải đấu tranh ngay từ khi còn trong bụng mẹ, khi lớn lên ta lại tiếp nối chuỗi ngày đấu tranh để tồn tại và có chỗ đứng trong xã hội. 

Điều đó đơn giản là bạn phải “chạy”. “chạy không ngừng”. Nếu cuộc đua kia bạn mệt mỏi quá, cuộc đời vẫn khoan dung cho bạn “dừng lại” và “nghỉ ngơi” sau đó tiếp tục, không cho phép bạn bỏ cuộc.

Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua các rào chắc để tìm con đường của riêng mình.

Có quá nhiều thứ trong cuộc đời cần phải làm, mặc dù kỳ thực không phải lúc nào chúng cũng muốn làm nó. Chìa khóa nằm ở chỗ, khi bạn làm bất cứ việc gì cũng cần có sự mạnh mẽ, quyết đoán, yếu đuối chỉ dành cho kẻ thất bại, bạn nên nhớ điều đó.

Để có thể thành công bạn buộc phải tin rằng bạn có thể

Nếu cả bản thân bạn không tin bạn? Liệu ai có thể tin bạn? Đúng vậy đường đi đến thành công luôn cần biết mình là ai, tin vào sức mạnh nội tại của mình. Vì thế hãy đứng dậy, mỉm cười, kiểm soát và điều khiển mọi thứ hướng tới mục đích cần đạt được.

Sự nghiệp đừng mong không bị chông gai, vì không bị chông gai thì chí nguyện không kiên cường.

Đúng vậy, mọi sự chông gai nếu bạn vượt qua được nó sẽ hóa thành một nội lực tiềm tàng, một dòng máu nhiệt huyết, sục sôi luôn chảy người bạn để bạn hái trái ngọt trên con đường chinh phục ước mơ.

Bạn có thể khó thuyết phục bởi những câu nói lý thuyết suôn suôn, bạn có biết câu chuyện cô bé cụt hai chân thành người mẫu cho hãng thời trang nổi tiếng. Hình ảnh cô bé mang đôi chân giả nhưng sở hữu thần thái cuốn hút, bước đi tự tin trên sàn của Tuần lễ thời trang London (Anh). Đó là Daisy Demetree – mẫu nhí thuộc quản lý của công ty Zebedee Management.

Với đôi chân không lành lăn, dường như mong muốn bước đi trên sàn catwalk là điều quá xa vời. Nhưng khiếm khuyết không thể ngăn cản cô bé đến với ước mơ của đời mình. Với sự nỗ lực không ngừng, nàng mẫu nhí tập luyện không khác gì vận động viên chuyên nghiệp. Một cô bé khiếm khuyết còn thành công với sự nghiệp của mình, còn bạn, tại sao không?

Bạn không thể tránh khỏi những điều tồi tệ, bạn chỉ có lựa chọn: hoặc là để chúng quật ngã bạn, hoặc là vượt qua chúng ta và trở nên mạnh mẽ hơn. Đó đơn giản chỉ là một sự lựa chọn.

nhung-cau-noi-hay-lam-nhoi-long-nguoi-nghe

Tony Robbins, một diễn giả hàng đầu thế giới, cũng thừa nhận rằng nếu không có khó khăn, ông sẽ không bao giờ có ngày hôm nay:

“Là con cả, tuổi thơ của Tony không mấy suôn sẻ. Cha mẹ ly hôn khi ông lên 7 tuổi và mẹ cậu “đi bước nữa” với nhiều người đàn ông khác. 

Tony đã phải trở thành người gánh vác gia đình ở tuổi 14. Ngày nọ, mẹ cậu đã kề dao vào cổ và đuổi ra khỏi nhà. Từ đó đến nay, Tony Robbins chưa bao giờ quay về gia đình đó. Và đó là cơ hội để ông gặp được bậc thầy Jim Rohn và trở thành triệu phú của ngày hôm nay.

Cuộc đời của Tony Robbins có rất nhiều khó khăn hơn nữa. Tuy nhiên ông luôn quan niệm: “Mọi khó khăn đều là quà tặng, không có khó khăn, chúng ta không thể phát triển.”

Đôi khi bạn chỉ cần nói chuyện với một đứa trẻ 4 tuổi và một ông lão 84 tuổi để làm sáng tỏ lại cuộc sống này.

Không phi lý đâu bạn nhé! Suy nghĩ của một đứa trẻ, một ông già và của chính bản thân chúng ta về một vấn đề gì đó đều sẽ hoàn toàn khác nhau. Khi gặp bế tắc và đang phải đối diện với khó khăn trong cuộc sống, hãy thử tâm sự hoặc hỏi ý kiến của một đứa trẻ, một người lớn tuổi mà bạn quen biết xem họ đang suy nghĩ như thế nào.

Dù đang cảm thấy bạn cũng đừng quên mỉm cười.

Không tự nhiên mà cha ông ta có câu “1 nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, nụ cười đóng vai trò rất quan trọng với mỗi chúng ta, ta cười khi hạnh phúc, hay đơn giản ta gặp khó khăn, cố gắng lạc quan,mỉm cười để đối diện với những khó khăn, bạn sẽ thấy tâm trạng tốt hơn đấy! hãy thử xem!

Một cuộc sống tuyệt vời không có nghĩa là cuộc sống đó cần hoàn hảo về mọi mặt

Hoàn hảo là khái niệm khó có thể đạt được. Càng mưu cầu sự hoàn hảo về mọi thứ sẽ khiến chúng ta không thể sống một cuộc đời bình yên, thanh tịnh. Đôi lúc, chúng ta cần có gia đình, có những người yêu thương bên cạnh, có công việc ổn định, nghĩa là ta đã có một cuộc sống tuyệt vời rồi.

Nghĩ quá nhiều sẽ chỉ khiến tâm trạng ta trở nên tồi tệ. Khi gặp áp lực, hãy hít thở thật đều và thả cho mọi điều buồn bã trôi đi.

Đôi khi việc quan trọng hóa một vấn đề không cần thiết cũng khiến ta trở nên căng thẳng và từ đó dẫn đến việc suy nghĩ nhiều hơn. Nhưng càng suy nghĩ nhiều thì mọi chuyện lại càng rối rắm và không thể giải quyết được gì cả. Người ta chỉ biến chuyện lớn thành chuyện bé chứ không ai lại tìm cách khiến một chuyện nhỏ nhặt trở thành chuyện nghiêm trọng.

Hãy học cách buông tay những điều không vui, cuộc sống sẽ tự nhiên trở nên dễ dàng hơn và ta sẽ thanh thản hơn.

kho-khan-nhung-tuyet-doi-khong-guc-nga

Khi gặp khó khăn, hãy tập trung nhìn vững về mục đích của bạn

Loài người chúng ta khi gặp khó khăn thường tập trung vào nỗi đau đó. Họ cứ mãi đi chia sẻ nỗi đau của mình và khiến nỗi cho nỗi đau đấy ngày một sâu hơn. Rất ít người mạnh mẽ tập trung vào mục đích “khỏi bệnh” của mình.

Nếu như Adam J Jackson khi phát hiện ra căn bệnh vảy nến và bị đưa vào bệnh viện, thay vì ngồi thất vọng và đau đớn về bản thân, việc đầu tiên ông ta làm là suy nghĩ tìm ra loại thuốc có thể chữa bệnh cho mình.

 Đấy là lý do ông không chỉ khỏi bệnh mà còn trở nên nổi tiếng vì tìm ra được thuốc chữa bệnh vảy nến cho mọi người trên thế giới: M-Folia.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục cố gắng

Người thành công không ngại bắt đầu lại, hãy cố gắng và mơ một lần nữa. Đôi khi mọi thứ sai rồi mới đúng và bạn phải nếm trải những điều tồi tệ mới được tận hưởng giây phút tuyệt vời. Hãy tìm kiếm lý do để cười mỗi ngày, sống đơn giản, yêu rộng lượng, nói chân thành, làm việc siêng năng.

Hãy nên nhớ rằng không có một nhà khoa học nào không thất bại vài lần, thậm chí hàng chục, hàng trong lần (Thomas Edison thất bại đến 10.000 lần) trước khi tìm ra những phát minh vĩ đại. 

Không có bất kỳ một doanh nhân, một người thành đạt, một tỷ phú nào đã giàu chỉ sau một đêm. Không có một ai bỗng chốc trở thành tổng thống mà không phải qua quá trình học tập, tranh đấu cả về quan điểm và trí tuệ cùng với những người khác,… Thế nên, nếu bạn thất bại hãy cho bản thân một cơ hội mới. Hãy đứng lên bằng ý chí, niềm tin, nghị lực của một chiến binh và nói có với mọi cơ hội phía trước, cho dù đó chỉ là một tia hy vọng rất nhỏ.  

Những câu nói hay về cuộc sống bế tắc sẽ là một hành trang nhỏ, để khi cần   bạn có thể đem ra chiêm nghiệm và thực hiện.

>> Có lẽ bạn cần đến một chút may mắn trong cuộc sống. Theo dõi bài viết Những thứ đem lại may mắn cho bạn và tôi

5 cách đơn giản để vượt qua khó khăn trong cuộc sống

vuot-qua-moi-kho-khan-cua-cuoc-song

Hãy giả vờ như thể vấn đề đó không quan trọng với bạn

Cố giữ khoảng cách giữa tinh thần và vấn đề đang gặp phải bằng cách tưởng tượng bạn đang giải quyết vấn đề đó cho người khác. Hãy tạm nghĩ rằng đó không phải là vấn đề của bạn hoặc thời hạn cuối cùng không sát nút như thực tế. Điều này sẽ giúp bạn tạo sự hình dung lớn và mở ra tưởng tượng để có thể tiếp cận những gì bạn bỏ lỡ nếu nghĩ về vấn đề quá hạn hẹp.

Thay vì phải ép buộc bản thân, bạn có thể nhìn ra vấn đề một cách toàn diện, suy nghĩ về nó một bình tĩnh. Các chuyên gia gợi ý phương pháp này là “tạo khoảng cách tâm lý”.

Phác thảo vấn đề

Bạn ngồi xuống cố gắng phác thảo ra biểu đồ thực tế vấn đề bạn hoặc công việc bạn cần giải quyết nó vào một tờ giấy rồi dán nó lên tường để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Chẳng hạn nếu bạn muốn cắt giảm ngân sách ở một số bộ phận công ty, hãy vẽ một sơ đồ tổ chức để thấy từng công việc và chức năng của nó, từ đó thấy được vị trí dư thừa để loại bỏ hoặc sáp nhập lại với nhau để tiết kiệm chi phí.

Một lỗi mắc phải khi thực hiện một kế hoạch, mọi người hay giả định mà không nhận ra hiện thực của vấn đề. Phác thảo biểu đồ sẽ giúp bạn giải quyết được những giả định ẩn. Khi chỉ tập trung suy nghĩ một vấn đề thì bạn dễ dàng chú tâm vào các chi tiết hấp dẫn, đặc biệt khi bạn có sơ đồ minh họa thực trạng của nó.

Để não nghỉ ngơi

Khi bế tắc ý tưởng, đầu óc không tập trung, thay vì ngồi lì tại bàn làm việc, nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, như thế sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi. Bạn thử đứng dậy và chạy bộ một đoạn hoặc thậm chí đi tắm nếu bạn ở nhà. Đừng quên rằng nhà toán học vĩ đại Archimedes đã phát hiện ra định luật về lực đẩy khi đang ở trong bồn tắm. Sự sáng suốt thường đến khi chúng ta nghỉ ngơi và suy nghĩ về một vấn đề nào đó. Nó cho phép tâm trí chúng ta làm việc ở hậu trường, tập hợp những mảng thông tin để thiết lập lại vấn đề hiệu quả hơn.

Hãy làm việc khi bạn nghĩ đó là thời điểm tốt nhất

Bất luận vấn đề bạn cần giải quyết, đừng cố gắng ép buộc bạn phải giải quyết ngay, hãy xử lý nó vào thời điểm bạn thích. Ví dụ, nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng và tỉnh táo vào ban đêm thì hãy cố gắng giải quyết công việc trước khi đi ngủ. Còn ngược lại nếu bạn cảm thấy buổi sáng tinh thần minh mẫn và làm việc hiệu quả hơn thì hãy cố gắng ngủ sớm để thực hiện công việc đó vào buổi sáng.

Ra khỏi không gian thường ngày của bạn

Cố gắng đến một nơi nào đó mà không phải là nơi giải quyết khó khăn thông thường của bạn. Đơn giản, ngồi một giờ trong quán café hoặc một căn phòng trống. Sự thay đổi của môi trường có thể là chìa khóa mở cửa tâm trí bạn. Nghiên cứu tâm lý cho thấy, con người thường liên kết địa điểm với những kinh nghiệm của họ, nó có thể tốt hơn, một môi trường mới sẽ đem lại những kích thích khác nhau, nó có thể khởi sự cho những suy nghĩ hoặc ý tưởng mới.

Nếu quá mệt mỏi, bạn có thể thưởng cho mình một chuyến du lịch cùng bạn bè hoặc thậm chí một mình, điều này tốt cho bạn lắm đấy! vì đơn giản, đầu óc minh mẫn, khối óc vận hành tốt khi ta có một tinh thần thoải mái, dễ chịu từ đó mọi vấn đề khó khăn chỉ là chuyện nhỏ. Bạn tin tôi đi!

Con đường đi tới thành công không bao giờ vắng mặt của những khó khăn và thử thách, nếu thứ thành công mà bạn đạt không có bóng dáng những khốn khó và nghịch cảnh, thì tôi nghĩ đó là một điều gì đó nhưng mặc nhiên không phải thành công. Bình yên không phải là một cuộc đời không giông tố, không tuyệt vọng, không khó khăn, mà là khi đối diện với những thứ ấy bạn vẫn mỉm cười và biết cách vượt qua bằng chính nghị lực của mình.

>> Xem thêm bài viết Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống [Sâu Sắc] Tràn Đầy Tình Người

Trên đây là những câu nói hay về cuộc sống khó khăn và cách vượt qua đơn giản, hi vọng bạn có thể đủ dũng khí, có thêm nghị lực để giải quyết mọi khó khăn và đứng dậy trên đôi chân của mình. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Scroll to Top