có ít tiền nên đầu tư gì bây giờ

Có ít tiền nên đầu tư gì và 7 phương án đầu tư CHẮC CHẮN

Có ít tiền nên đầu tư gì? Không ít bạn có được chút vốn liếng đều đặt ra câu hỏi này. Rất nhiều thứ mà chúng ta có thể đầu tư với một số vốn ít. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những cách đầu tư chắc chắn và tránh xa các hình thức lừa đảo làm giàu nhanh chóng.

1. Đầu tư kinh doanh nhỏ

Công việc kinh doanh không thể một sớm một chiều mà có thể thành công ngay được. Bạn cần có những kinh nghiệm từ thực tế như cách thức quảng bá sản phẩm, cách thức bán hàng. Với kinh doanh local, bạn lại cần có thêm kiến thức về chọn vị trí kinh doanh thật tốt. Có ít tiền nên đầu tư gì? Bạn nên đầu tư vào việc kinh doanh nhỏ tại nhà.

Bạn đừng nghĩ ngay đến việc thành công ngay từ lần lập nghiệp đầu tiên. Hãy nghĩ đó là một khoản đầu tư để bạn có thể nắm vững được những kỹ năng cần thiết trong kinh doanh.

 có ít tiền nên đầu tư gì bây giờ

Bạn hãy tự đặt câu hỏi cho chính mình rằng bạn đang có kiến thức về lĩnh vực gì? Từ những kiến thức mà bạn có, bạn hãy bắt đầu kinh doanh nhỏ từ lĩnh vực đó. Hãy đi theo sản phẩm mà bạn đang có ưu thế. Đừng đi theo đám đông bởi vì kiến thức chính là lợi thế cạnh tranh của riêng bạn.

 

Nếu bạn làm trong ngành xây dựng, hãy thử tập tành buôn bán bất động sản. Nếu bạn giỏi nấu nướng, bạn hãy thử tập bán hàng liên quan đến lĩnh vực ăn uống online. 

Nếu bạn không có kiến thức đáng giá nào cả, hãy học đi và có thể thử kinh doanh bán hàng tạp hóa.

2. Ý tưởng đầu tư vào dạy kỹ năng online

Bán kiến thức mà mình đang có cũng gọi là kinh doanh. Với hình thức dạy kỹ năng online này, bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều chi phí cho quảng cáo, bán hàng. Bạn có thể đăng ký tài khoản trên các trang dạy học trực tuyến. Sàn dạy học trực tuyến sẽ đảm nhận việc quảng cáo sản phẩm cho đến việc tìm kiếm khách hàng cho bạn.

học trực tuyến đang nở rộ

Binh pháp Tôn Tử đã từng nói rằng “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Không biết người, không biết ta, trận nào cũng bại”. Điều này vẫn đúng trong công việc kinh doanh.

Bạn không thể cạnh tranh tốt với đối thủ cùng ngành trên sàn dạy học trực tuyến nếu như bạn không biết sản phẩm của họ như thế nào? 

Bạn phải hiểu được đối thủ mạnh nhất đang dạy khóa học như thế nào? Cách họ dạy ra sao? Cách lên giáo trình hấp dẫn?. Bạn hiểu càng rõ họ thì phần thắng của bạn càng cao. Đừng tiếc chút tiền để mua một sản phẩm dạy trực tuyến của đối thủ. Hãy mua tối thiểu một khóa học mà bạn có dự định dạy một kỹ năng tương tự. 

Nghiền ngẫm sản phẩm đó và tìm ra những điểm mà bạn có thể làm tốt hơn. Sau khi làm tốt bước này, bạn hãy liên hệ với nhân viên tư vấn để trở thành giảng viên của sàn, họ sẽ hướng dẫn bạn rất chi tiết về cách trở thành giảng viên, cách quay và dựng video với kinh phí tiết kiệm.

>> Hoclamgiau cũng đưa ra cho bạn sàn dạy học trực tuyến unica mà chúng tôi đang hợp tác tại đây. Sàn này ưu điểm là giá cho khóa học rất ổn (bạn sẽ kiếm được nhiều hơn), thanh toán nhanh. Nhập mã giảm giá forevercoupon sẽ giúp bạn tiết kiệm 40% chi phí cho việc nghiên cứu các khóa học của đối thủ.

3. Trở thành nhà đầu tư cho vay ngang hàng

Hình thức cho vay ngang hàng đang nở rộ ở Việt Nam. Thay vì gửi tiền tiết kiệm, bạn có thể truy cập vào ứng dụng để trở thành nhà đầu tư. Mức lãi suất của nhà đầu tư không cao nhưng cũng giúp bạn có thêm nguồn thu nhập. Lãi suất cho mỗi giao dịch cho vay mà bạn được hưởng dao động khoảng 1% số tiền cho vay. 

Nếu bạn chưa có nhiều vốn cũng như kỹ năng bán hàng thì bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào mảng này. Các sàn cho vay ngang hàng có thể kể đến như Tima, vaymuon.vn.

4. Đầu tư vào bản thân

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu? Đầu tư vào bản thân luôn là hình thức mang lại hiệu quả cao nhất. Các việc đầu tư vào bản thân như bạn có thể trau dồi thêm các kỹ năng nghề hoặc kỹ năng mà bạn cảm thấy chúng sẽ giúp cho bạn trong tương lai. Ngoài việc tham gia khóa học, bạn vẫn có những sự lựa chọn khác như đọc sách hay thậm chí đi du lịch để gia tăng kiến thức về xã hội. 

5. Đầu tư cho sức khỏe

Không còn sức khỏe, tức là không còn gì cả. Bạn không có nhiều tiền, bạn vẫn có thể kiếm. Nhưng không có sức khỏe thì mọi thứ “ căng” lắm. Hãy đầu tư vào sức khỏe như tham gia một lớp võ thuật, yoga để tăng cao sức khỏe cho bản thân. Khi rèn luyện sức khỏe, chúng sẽ giúp bạn có sức đề kháng tốt trước các loại bệnh tật cũng như gia tăng năng suất lao động.

6. Đầu tư cho các mối quan hệ

Các mối quan hệ xã hội ở Việt Nam đóng vai trò cực quan trọng trong việc gia tăng doanh số. Chẳng phải ngẫu nhiên mà phần lớn các hợp đồng của một số công ty nhỏ lại được chốt trên bàn nhậu. Người làm kinh doanh cần có nhiều mối quan hệ tốt để có thể giúp ích cho công việc của bản thân. Tuy nhiên, bạn cần hiểu một mối quan hệ trong kinh doanh luôn tồn tại với hình thức có đi có lại. Vì vậy, nếu bạn muốn thiết lập một mối quan hệ thì bạn phải biết cách cho đi. Bạn có thể đầu tư vào việc mời đối tác cà phê hoặc ăn uống giải trí và tiện thể nhắc đến công việc một cách thật khéo.

>> Có lẽ bạn muốn xem thêm bài viết Vốn ít nên kinh doanh gì bây giờ và cách HUY ĐỘNG vốn AN TOÀN

Có lẽ bạn đã có lời đáp cho vấn đề có ít tiền nên đầu tư gì rồi chứ. Công việc kinh doanh luôn đầy những biến động, thách thức và cơ hội luôn song hành với nhau. Hoclamgiau mong rằng bạn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích từ website của chúng tôi và hy vọng chúng ta sẽ có duyên gặp lại nhau trong những thời gian sắp tới.

Scroll to Top