Bảng từ vựng tiếng Anh chủ đề kinh doanh

[Tổng hợp] 7 Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay

Người học tiếng Anh luôn mong muốn học thật dễ, nhớ thật lâu, đạt được kết quả học tập tốt. Tuy nhiên, nếu như bạn không có phương pháp học tập tốt thì những mong mỏi trên của người học rất khó xảy ra. 7 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay sẽ được hoclamgiau giới thiệu đến đọc giả ngay sau đây.

1. Học từ vựng theo chủ đề

Từ vựng tiếng Anh nên được nhóm thành chủ đề khác nhau. Việc học tập từ vựng cho từng chủ đề sẽ giúp cho bạn ghi nhớ lâu hơn thay vì ngồi học từ vựng từ một cuốn từ điển. 

Bảng từ vựng tiếng Anh chủ đề kinh doanh
Bảng từ vựng tiếng Anh chủ đề kinh doanh

Phương pháp học tiếng Anh này rất phù hợp với người làm văn phòng hoặc doanh nhân. Bởi vì, đôi khi bạn cần nhớ nhanh các từ vựng để có thể giao tiếp hoặc thuyết trình trước sếp, phòng ban. Việc tập trung học vào những chủ đề mà bản thân có nhu cầu sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả nhanh nhất

2. Học cách phát âm của người bản ngữ

Tiếng Việt có cách phát âm khác hoàn toàn so với tiếng Anh. Vì vậy, người Việt Nam chúng ta thường gặp vấn đề với cách phát âm. Chúng ta thường không biết cách nhấn mạnh trọng âm như người bản xứ. Bạn hãy cố gắng bắt chước cách người nước ngoài phát âm thông qua các video tin tức nước ngoài như đài BBC, Cartoon NetWork. Nếu như những kênh tin tức tiếng Anh đã khiến bạn ngán ngẩm, bạn nên thử xem một bộ phim mà bạn yêu thích hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hãy cố gắng luyện phát âm tiếng Anh mỗi ngày và xây dựng chúng thành một thói quen có ích.

3. Phương pháp học tiếng Anh online

Ưu điểm của phương pháp này đó là bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với học tại các trung tâm. Hơn nữa, bạn có thể học tập mọi lúc, mọi nơi, rất tự chủ. Tuy nhiên, bạn phải thật sự có niềm yêu thích với việc học tiếng Anh thì biện pháp học tập này mới thật sự hiệu quả. Bởi vì một số bạn trẻ hay bị xao nhãng bởi những thú vui như lướt face, chơi game. Bạn sẽ chẳng thể giỏi nổi tiếng Anh nếu như bạn không thực sự tập trung vào việc học online. 

Thông thường, các khóa học online đều có thời lượng chỉ vài giờ, bạn phải xem đi xem lại thật kỹ video bài giảng và thực hành chúng thật nhiều.

4. Luyện tập nói thật nhiều

luyện nói tiếng Anh

Học mà không đi đôi với hành sẽ khiến hiệu quả học tập giảm sút. Thế nên, bạn cần thường xuyên giao tiếp tiếng Anh thật nhiều để nắm vững được các kiến thức đã học. Hãy tạo niềm vui thú trong việc học tập bằng cách phát âm những từ ngữ liên quan đến sở thích của bạn. Nếu bạn thích âm nhạc, bạn nên cố gắng hát những bài hát bằng tiếng Anh. Nếu bạn mê thời trang thì bạn hãy phát âm một cuốn tạp chí thời trang của nước ngoài. 

Đối với những bạn làm việc trong môi trường công sở, bạn có thể thử giao tiếp với một số nhân viên nước ngoài làm việc trong công ty. 

Trong trường hợp công ty bạn không sử dụng lao động nước ngoài, bạn hãy thử tập nói chuyện với người qua các room chat của người nước ngoài. 

5. Học tiếng Anh qua những câu truyện ngắn

Bạn hoàn toàn có thể học tập tiếng Anh qua những câu truyện ngắn song ngữ. Các nhà sách hiện nay đều có một số truyện song ngữ hoặc chỉ có tiếng Anh cho đọc giả. Có thể kể đến bộ sách Who was Abraham Lincoln của nhà phát hành Fahasa. Bạn sẽ vừa được học tiếng Anh vừa được nghiền ngẫm những giá trị nhân văn của mỗi cuốn sách hoặc những tấm gương về các vị lãnh tụ tài ba trên thế giới. Thế giới ngày nay đã rất phẳng, mọi người đều có cơ hội tiếp cận với những cuốn sách tiếng Anh trên mạng Internet. Chúng đôi khi miễn phí và chất lượng biên soạn rất cao.

6. Chọn môi trường học tiếng Anh đúng chuẩn

Mỗi người có một trình độ tiếng Anh khác nhau, nhu cầu học tập khác nhau. Vì thế, bạn nên chọn những phương pháp, giáo trình phù hợp với chính bạn. Môi trường học tập đúng chuẩn là môi trường học tập phù hợp với trình độ của học viên về điều kiện học tập, giảng viên, giáo trình dạy học. Vd: Nếu như bạn là người đã đi làm, bạn không có nhiều thời gian để đến theo học tại các trung tâm. Bạn cũng không có yêu cầu phải học ở mức độ thi IELTS, bạn chỉ cần có thể đọc hiểu các loại văn bản bằng tiếng Anh trong công ty. Với trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn môi trường học tiếng Anh online.

7. Phương pháp học tiếng anh cho doanh nhân mà tôi từng học

Doanh nhân đặc biệt những doanh nhân mới bắt đầu khởi nghiệp, họ thường không có nhiều thời gian để tập trung học tiếng Anh tại những trung tâm. Có một kinh nghiệm tuyệt vời mà mình chia sẻ cho các bạn đó là bạn hoàn toàn có thể kết hợp công việc và việc giao tiếp tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với người nước ngoài thông qua các sàn thương mại điện tử của quốc tế như Alibaba hay Amazon.

giao tiếp với nhân viên bán hàng trên sàn thương mại alibaba

Bạn có thể hỏi hàng những sản phẩm này và yêu cầu được nhân viên tư vấn. Họ sẽ giao tiếp với bạn đúng theo chuyên ngành tiếng Anh dành cho kinh doanh. Đây là cách mà mình đã từng sử dụng và đã nâng cao được khả năng nói chuyện với người nước ngoài.

Những phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay mà chúng tôi vừa giới thiệu hy vọng sẽ giúp các bạn có được những định hướng trong việc học. Chúng tôi cũng chúc cho bạn sớm ngày thông thạo được ngôn ngữ quốc tế này.

Scroll to Top