March 26

[Review sách] Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách

0  comments

Người sáng lập ra tập đoàn Huyndai, một thương hiệu trứ danh thế giới đã viết lên một tuyệt tác nghệ thuật của cuộc sống. “Không bao giờ thất bại, tất cả chỉ là thử thách” như một tâm thư tự truyện, thúc đẩy tinh thần và nâng cao ý chí trên con đường sự nghiệp. 

1. Đôi nét về tác giả Chung ju-yung

Với sức mạnh của ý chí, sự thông minh và không từ bỏ, ông đã trở thành một trong những người vĩ đại của thế giới. Mặc dù cuộc sống của ông rất khó khăn, xuất thân từ gia đình làm nông dân, nhưng ông đã chứng minh được mình là người phi thường. Đã có nhiều lần, tác giả phải từ bỏ gia đình để đi xa lập nghiệp, đó cũng là một trong những bước nhảy mạnh mẽ trong cuộc đời ông.

chung juyung

Những điều khó khăn, điều khổ chính là những yếu tố chủ yếu để người ta thành công. Nếu như không có những trở ngại, con người sẽ ỷ lại. Nguyên nhân chính của thành công đó chính tích lũy kinh nghiệm từ những thất bại trước đó. 

2. Review cuốn sách không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách

Sự chân thật và mộc mạc của từng câu chuyện qua lời kể tác giả đã cho ta thấy được những thất bại lớn nhỏ trong đời không. Những khó khăn và trăn trở, suy nghĩ và giải quyết nó như thế nào cho hợp lý. Không chỉ mang đến cho người đọc về cuộc đời mình mà ông còn thổi hồn vào trong lòng những con người này một quan niệm đặc biệt sâu sắc. Một con người không thể đầu hàng trước những thất bại. Chúng ta phải biết tận dụng những kinh nghiệm nhỏ nhoi, suy nghĩ làm việc sáng tạo để đạt được thành công lớn.

Ông đã bắt đầu lao động từ năm lên 10 tuổi. Cha của ông đã dạy ông phải chăm chỉ và ông đã có những thói quen rất tốt từ thuở bé. Ông đã từng nói:”Một người không tin vào vận xấu, người đó sẽ không có vận xấu. Mọi thứ đều quân bình, vận may rủi đều đến với con người như nhau. Quan trọng nhất là phải nỗ lực, nỗ lực không ngừng và biết chớp thời cơ” . Chính những điều đó đã mang đến tập đoàn Huyndai ngày nay.

không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách

Xem giá bán

Ngoài ra, ông còn là con trai trưởng trong gia đình. Chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của các thành viên trong gia đình. Những người con cả phải có trách nhiệm giúp cha mẹ để lo cho những người em ăn học. Vì vậy, sự siêng năng chăm chỉ chính là yếu tố hàng đầu của ông. Cũng như người cha của ông là con trưởng, thì ông tiếp nối truyền thống đó, một đức tính cao cả gần như cha mẹ nuôi dạy các em nhỏ.

3. Tóm tắt các chương sách

Hai chương sách đầu nói đến cuộc sống của cố chủ tịch tập đoàn Huyndai, kể về sự cơ cực, xuất thân của ông. Bên cạnh đó cũng lột tả được tuổi trẻ của ông, những điều mà có thể nói không phải ai cũng lĩnh hội được. 

Tháng 4 năm 1946,ông mua mảnh đất số 106 ở phường Chochung và treo tấm bảng “Công ty Công nghiệp xe hơi Hyundai. .Những khó khăn về cuộc hoả hoạn, phải lập một nhà máy nhỏ ở phường Sinsol, sống cùng với những con rệp cũng không làm ông chùn bước. 

 Ngày 25 tháng 5 năm 1947, treo thêm tấm bảng “Công ty xây dựng cơ bản Hyundai” tại tòa nhà “Công ty công nghiệp xe hơi Hyundai” của mình.

Tháng 1/1950 “tôi sát nhập hai công ty Hyundai ô tô và Hyundai xây dựng cơ bản. Tôi chuyển văn phòng công ty về phường Pildong và bắt đầu một sự khởi đầu mới đầy hy vọng là khai trương công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Hyundai.” 

“Tháng 5 năm 1955, công trình cầu Koriong đầy ác mộng của tôi đã kết thúc muộn hai tháng so với thời gian hợp đồng trong tình trạng tồi tệ nhất. Chúng tôi lỗ mất 65.000.000 hwan, trong khi số tiền hợp đồng chỉ có 54.780.000 hwan.”

Sau khi nhận công trình Dubai 460 tỷ won, ông đã mạo hiểm lên kế hoạch vận chuyển máy móc thiết bị hiện đại đến thực hiện. Trong công trình này, có rất nhiều khó khăn nhưng Huyndai đã từ cái khó để làm nên kỳ công. Đặc biệt là “lắp đặt 89 cái cột sắt với sai số đúng trong giới hạn là 5 cm một cách hoàn thiện, khiến nhiều chuyên gia nước ngoài phải kinh ngạc.”

4. Video đọc sách qua audio

Nếu bạn không có thời gian đọc sách hoặc muốn nghe video thì vẫn có chương trình audio quyển sách này. Có rất nhiều cách thưởng thức một quyển sách, bạn có thể dùng một tách trà vào sáng sớm, một cái bánh ngọt và lắng nghe những dòng audio. Bạn vừa thưởng thức một buổi sáng nhẹ nhàng mà kiến thức cũng được tăng lên. 

>> Có lẽ bạn muốn xem thêm bài viết 15 cuốn sách kinh doanh hay nhất có SỨC MẠNH thay đổi đời bạn

4. Cuốn sách này có xứng đáng nằm trên kệ sách

Đây là một trong những quyển sách không thể thiếu trên kệ sách, đặc biệt là của một doanh nhân, những người khởi nghiệp. Bạn có tham vọng lớn, muốn trở thành một người phi thường thì không nên bỏ qua nó, bạn sẽ có thêm dũng khí để hoàn thành sự nghiệp lớn của mình. Trên cuộc đời lắm chông gai này, những người thành công là không sợ thất bại, họ chỉ xem nó như một chướng ngại vật cần vượt qua. Trong kinh doanh không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách. Hãy đọc hết quyển sách và tiếp tục đứng lên, dù cuộc đời có bao nhiêu vấp ngã.


Tags


You may also like

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Get in touch

Name*
Email*
Message
0 of 350