Web
Analytics
Connect with us

Học

Sinh Viên Bỏ Học Làm Giàu | Khát vọng hay ảo vọng

Không ít trường hợp sinh viên bỏ học làm giàu. Họ quyết định xa trường lớp, sách vở để thực hiện khát vọng lớn.

Bình Luận

Avatar

Published

on

Trong những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp luôn ở mức rất cao, thậm chí có những người cầm trong tay tấm bằng đại học, thạc sĩ cũng phải đối mặt với nguy cơ không có việc làm. Nguyên nhân có thể do từ rất nhiều phía khác nhau tác động. Có lẽ vì vậy mà có không ít trường hợp sinh viên bỏ học làm giàu. Họ quyết định xa trường lớp, sách vở để thực hiện khát vọng, ước mơ làm giàu cho chính bản thân. Liệu đó có phải là quyết định đúng?

Không bằng đại học vẫn thành công

Thực tế đã cho thấy rất nhiều người trở nên giàu có như Bill gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg… mà đều chưa từng có tấm bằng đại học trên tay. Bill Gate từng nói “Không bằng đại học vẫn thành công” và tất cả mọi người đều công nhận điều đó hoàn toàn đúng đối với ông. Nhiều sinh viên đã lấy đó làm “tấm gương” cho những hành động của mình, khi mà họ nhận thấy mình có khả năng làm giàu mà không cần có tấm bằng đại học.

Bạn Quỳnh Anh sinh viên năm 2 đại học Nông Lâm chia sẻ: “Sắp tới mình sẽ bảo lưu kết quả học tập, mình cùng một số bạn bè trong lớp có đam mê lập kế hoạch trồng các giống cây ghép tại địa phương. Việc học một số kiến thức từ các giáo sư đầu ngành của trường đại học đã giúp chúng mình nảy sinh kế hoạch này và tự tin có thể thành công”

Với sự đam mê, sáng tạo và không ngừng học hỏi, nhiều sinh viên đã tập tành bươn chải với cuộc sống và chứng minh cho chúng ta thấy rằng sinh viên bỏ học làm giàu không phải là sự yếu kém trong học tập mà họ hoàn toàn có thể thực hiện việc làm giàu của mình bằng nhiều con đường và cách thức khác nhau.

Vỡ mộng

Sinh-vien-bo-hoc-lam-giau

Để một sinh viên bỏ học làm giàu thì dễ bởi ai cũng mang trong mình khao khát được làm giàu, nhưng để bước tới thành công thì không đơn giản chút nào. Một số sinh viên đã sai lầm và thất bại ngay từ khi thực hiện kế hoạch. Có không ít trường hợp nhìn những người khác làm giàu bạn cũng học tập làm theo cách thức của học, nhưng kế hoạch là của riêng mỗi người, bạn không thể áp dụng máy móc vào bản thân

Bạn sẽ có rất nhiều rủi ro không thể lường trước được. Vậy nên trước khi sinh viên bỏ học làm giàu, bạn cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, kĩ năng và dự đoán được những rủi ro có thể xảy ra để không phải ân hận vì quyết định bỏ học khiến sự nghiệp dang dở.

Chúc các bạn sinh viên có được những lựa chọn tốt nhất trên con đường lập nghiệp!

 

Bình Luận

càng thất bại nhiều thì bạn càng gần hơn với sự Thành Công, còn càng thất bại khủng khiếp thì bạn sẽ càng thành công Rực Rỡ. vậy đi, thất bại chẳng là gì, chỉ cần không bao giờ thất vọng là được.

Continue Reading

© 2019 hoclamgiau.vn | phiên bản thử nghiệm chờ xin phép