Youtube trả tiền bằng cách nào

Youtube trả tiền bằng cách nào và cách KIỂM TRA TIỀN trên Youtube

Trong những năm vừa qua, các phương thức kiếm tiền qua các trang mạng, kiếm tiền từ youtube luôn được nhiều người quan tâm. Bạn có biết Youtube trả tiền bằng cách nào không? Cách kiểm tra số tiền bạn kiếm được từ Youtube ra sao? Tất cả sẽ được hoclamgiau giải đáp.

1. Youtube trả tiền bằng cách nào

Youtube thuộc quyền sở hữu của Google, Youtube đang có tới hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới sử dụng hàng ngày. 15 tỷ USD là thống kê gần nhất cho doanh thu quảng cáo mà Youtube đem lại. Nếu như bạn đang đọc bài viết này chắc chắn bạn là người nằm trong số 1 tỷ người nêu trên, bạn dễ dàng nhận thấy những video bạn xem ít nhiều đều có quảng cáo và các thương hiệu nhãn hàng quảng cáo chính là người đem đến doanh thu cho những video đó. 

doanh thu của YEAH1 trên youtube qua các năm
Doanh thu của YEAH1 trên youtube qua các năm

Vậy ta có thể hiểu đơn giản rằng Youtube sẽ trả tiền khi quảng cáo xuất hiện trên video của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhận thêm hoa hồng từ chính Youtube nhờ các thương hiệu đem đến khi sản phẩm họ quảng cáo bán ra hay một ứng dụng nào đó được tải xuống. Có 4 dạng người tham gia vào quảng cáo bao gồm:

  • Advertisers :Là cá nhân hoặc đơn vị bỏ tiền ra để quảng cáo trên youtube.
  • Creators : Người sáng tạo nội dung và đăng trên youtube.
  • Viewers : Khán giả xem video trên youtube.
  • Youtube – network: hệ thống tự động hiển thị quảng cáo trên các kênh.

Khi Advertisers đặt quảng cáo trên youtube, youtube sẽ nhận số tiền quảng cáo đó. Họ sẽ trừ dần số tiền của nhà quảng cáo mỗi khi có lượt xem quảng cáo trên 30% thời lượng hoặc người dùng click vào đường link được đặt trên quảng cáo. Youtube sẽ trích 45% số tiền nhận được để trả cho Creators. Vậy, bạn sẽ đặt thêm câu hỏi 1000 views được bao nhiêu tiền?

2. 1000 views được bao nhiêu tiền?

Như ở mục trên tôi đã đề cập tới thì nó phụ thuộc vào chất lượng quảng cáo hiển thị trên video của bạn. Chính vì lý do đó bạn sẽ nhận được giá thành khác nhau trên 1000 views theo từng chủ đề quảng cáo trên video của mình 

Mỗi quốc gia sẽ có các ngân sách khác nhau. Ví dụ dụ so sánh đơn giản, một món ăn ở Việt Nam có giá tạm cho là 200.000 vnđ, thì khi họ đặt quảng cáo cho sản phẩm đó ở đây là trên video của bạn, họ chỉ đầu tư tối đa cho 10.000 vnđ ~ 0.5$. Tuy nhiên, cùng với video cho món ăn đó ở bên Mỹ, giá trên một sản phẩm họ thu tới 30$ đến 40$ khi đó họ sẽ đầu tư vào quảng cáo là 3$ trên một lượt xem quảng cáo. Bạn hiểu sự chênh lệch quốc gia ảnh hưởng đến nguồn lợi nhuận bạn thu về rồi chứ?

Chỉ số này gọi là CPM viết tắt của cụm từ Cost per 1000 imperssions có nghĩa là hiểu đơn giản giá mỗi 1000 lần hiển thị. Theo thị trường ở Việt Nam, số tiền bạn thu được chỉ rơi vào khoảng 0.1~0.3$ trên 1000 view

3. Cách kiểm tra tiền trên Youtube

Để có thể kiểm tra tiền bạn cần phải chắc chắn rằng tài khoản của bạn đã được liên kết với Adsene 

Để liên kết được với Adsene, bạn cần truy cập vào Youtube, vào phần cài đặt kênh chọn mục kiếm tiền sau đó chọn xem xét hoặc thay đổi liên kết Adsene.

kiểm tra tiền trên yutube

Sau đó bạn truy cập vào Adsene theo liên kết, ở đây nó sẽ hiển thị lên một biểu đồ thông tin.

Tổng thu nhập ước tính chính là hiển thị số tiền bạn kiếm được, lưu ý chọn khoảng thời gian bạn muốn kiểm tra nhé.

Đi vào chi tiết bạn có thể xem được cụ thể số tiền kiếm được ở từng video thông qua mục báo cáo doanh thu.

Hiệu suất quảng cáo chính là con số thống kê dự tính cao nhất mà bạn có thể đạt được.

3. Có nên học cách kiếm tiền trên Youtube không?

Chúng ta đang bước vào thời đại 4.0 thời đại công nghệ mới. Youtube chính là một trong những xu hướng ngày càng phát triển và Youtuber là một nghề đã được công nhận. Tuy nhiên, để bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ youtube thì bạn cần kiến thức, tích lũy thật nhiều kinh nghiệm như cách quay, dựng video, cách lên kịch bản và rất nhiều thứ phải học khác.

Làm youtuber đồng nghĩa với làm việc tự do, được sáng tạo bất cứ nội dung nào mà bạn yêu thích. Để làm được điều đó, bạn sẽ phải trả giá, thời gian, công sức. Bạn dám thử không?

>> Nếu bạn mong muốn thử sức với việc kiếm tiền trên youtube thì bạn đừng bỏ qua 3 Khóa học kiếm tiền trên Youtube giàu nội dung [SÁNG TẠO]

4. Sử dụng các dịch vụ tăng views Youtube có kiếm được tiền không

Bạn có thể hiểu đơn giản, nếu mà dịch vụ tăng views đem về lợi nhuận lớn cho tài khoản Youtube thì những người làm dịch vụ này đã tự tăng view cho bản thân và thu về lợi nhuận rồi. Tại sao lại phải đi làm dịch vụ chi cho mệt. 

Vậy dịch vụ này có ý nghĩa gì? Sử dụng ở những thời điểm nào?

  • Việc chạy views đối với những video mới đăng tải hoặc đẩy top Youtube để tạo đà tăng view. 
  • Bạn đang cần đạt số lượng view để xét duyệt tài khoản Youtube của bạn bắt đầu được trả tiền. 
  • Những người mới tham gia hoặc chưa có kinh nghiệm, việc tăng view không hiệu quả hoặc “nguy hiểm” tới kênh Youtube của mình…
  • Tăng views ảo Youtube không thể giúp bạn kiếm tiền từ quảng cáo.

Bảng giá tăng view, tăng tương tác tùy kênh lại có sự chênh lệch khác nhau, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, có giá thành công khai và được nhiều người tương tác.

>> Thay vì sử dụng các dịch vụ tăng view, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng nội dung cho kênh youtube của mình thật hấp dẫn. Đón xem Hướng dẫn cách làm youtube cho người mới bắt đầu từ a đến z

Cuối cùng chúng ta đã tìm được câu trả lời cho vấn đề Youtube trả tiền bằng cách nào. Nếu bạn muốn thành công thì bạn phải học hỏi và trả giá bằng những sai lầm. Chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền khi tham gia kiếm tiền cùng youtube.

Scroll to Top