April 4

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana | Katakana NHANH NHẤT

Những người học tiếng Nhật đều mong muốn tìm cho mình cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất. Họ mong muốn học thuộc bảng chữ cái hiragana, Katakana, Kanji đạt được kết quả tốt. Làm thế nào để làm việc này. 

1. Học nhanh bảng chữ cái tiếng Nhật bằng Flashcard

Thẻ Flashcard là một bộ thẻ có kích thước nhỏ hình chữ Nhật gồm có 60 tờ. Trên thẻ gồm có một mặt in chữ và một mặt in hình. Kiến thức tiếng Nhật sẽ được in trên thẻ và tùy thuộc vào từng trình độ. Bạn cũng có thể mua loại Flashcard trắng với giá rẻ rồi sau đó ghi toàn bộ bảng chữ cái lên trên mặt thẻ. 

flash card học tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật khá khó nhớ và bạn cần phải thường xuyên ôn tập bảng chữ cái thì việc học tập mới cho kết quả. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thẻ Flashcard để có thể ôn tập lại kiến thức ở bất cứ nơi đâu. Để học tập bằng thẻ FlashCard thì mỗi lần học bạn chỉ cần sử dụng thẻ và ôn tập lại mặt chữ ít nhất một lần. Cách làm này sẽ giúp bạn học tập bảng chữ cái rất hiệu quả.

Bạn có thể để riêng những chữ cái khó nhớ và thường xuyên luyện tập chúng.

2. Kinh nghiệm học bảng chữ cái Hiragana nhanh nhất

Bảng chữ cái tiếng Hiragana bao gồm 46 chữ cái và tương đối dễ học hơn bảng chữ cái Kanji hay Katakana. Bạn cần phải học thuộc thật kỹ bảng chữ cái này bởi vì chúng là bước căn bản để bạn học các từ vựng, cụm từ. 

Cách học bảng chữ cái Hiragana nhanh nhất chính là phương pháp học tập bằng hình ảnh. Với biện pháp này bạn sẽ biểu tượng hóa mỗi chữ trong bảng chữ cái bằng một hình ảnh cụ thể. Sau đó, bạn chỉ cần ghi nhớ các hình ảnh này và liên tưởng đến chữ cái tương ứng. Có 2 phương pháp để học bảng chữ cái bao gồm việc học bằng Flashcard và học bằng cách ghi đè lên mặt chữ. 

bang-chu-cai-tieng-nhat-hiragana

Cách học bằng phương pháp ghi đè như sau: in bảng chữ cái ra giấy rồi sau đó bạn viết chồng lên các chữ cái đã được in. Cách này cũng tương tự như việc ngày trước bạn học viết tiếng Việt vậy. Cách học này không những giúp bạn ghi nhớ mặt chữ mà còn giúp bạn rèn luyện cả kỹ năng viết.

Sau khi bạn đã thuộc lòng mặt chữ thì bạn nên rèn luyện cả việc phát âm từng chữ cái. Để phát âm cho đúng, bạn cần làm theo video hướng dẫn phát âm mà chúng tôi đã sưu tầm sau đây.

>> Xem thêm bài viết Cách học bài nhanh thuộc chỉ với 7 bước đơn giản sẽ giúp bạn tìm ra những phương pháp học thuộc lòng nhanh nhất.

3. Học bảng chữ cái tiếng Nhật theo phương pháp cần cù

Cách học bảng chữ cái này là viết đi viết lại thật nhiều lại bảng chữ cái. Trong lúc viết, bạn cũng vừa viết vừa phát âm chữ cái mà mình đang viết. Khi học bảng chữ cái Hiragana thì bạn hãy học bảng chữ cái này theo hàng ngang. Bạn cũng có thể học phát âm qua các bài hát. Suy cho cùng thì ca hát sẽ thú vị hơn nhiều so với việc chỉ phát âm thuần túy từng chữ trong bảng chữ cái. Hãy rèn luyện thật cần cù bảng chữ cái mỗi ngày cho đến khi bạn đã học thuộc thật nhuần nhuyễn. Đây quả là một phương pháp rất cơ bản nhưng chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả thật to lớn.

Kế hoạch đặt ra theo phương pháp học cần cù:

Mỗi ngày bạn cần viết tối thiểu 2 trang giấy cho mỗi chữ cái. Với khoảng 60 chữ cái tương đương khoảng 120 trang giấy và bạn sẽ nhớ thật lâu các chữ cái này.

Hãy chịu khó học mọi lúc mọi nơi và thường xuyên phát âm trong lúc học tập.

4. Học thuộc bảng chữ cái Katakana

Khi bạn đã học xong bảng chữ cái Hiragana, chúng ta sẽ cùng nhau chuyển sang bảng chữ cái Katakana. Bảng chữ cái Katakana có cách phát âm giống hoàn toàn với bảng chữ cái Hiragana và bạn chỉ cần học thêm mặt chữ. Cách học thuộc bảng chữ cái Katakana như sau:

Bạn sử dụng một bộ Flashcard trắng gồm 60 tờ. Sau đó, bạn ghi chữ cái Katakana lên mặt trên mỗi tầm bìa. Mặt dưới của mỗi tấm thẻ, bạn ghi chữ trong bảng chữ cái Hiragana tương ứng. Mỗi khi cần ôn tập, bạn sẽ lật lại các tấm thẻ này vừa ghi nhớ bảng chữ cái Katakana vừa ôn lại bảng chữ cái Hiragana. Đừng quên việc tập phát âm mỗi lần ôn tập và bạn cần phải học được sự khác nhau trong việc phát âm của 2 bảng chữ cái. 

5. Học chung với bạn

Học chung với bạn bè sẽ thú vị hơn nhiều so với việc học một mình. Trong lúc học cùng nhau, cảm xúc vui vẻ cũng giúp bạn tiếp thu tốt hơn. Học nhóm rất tốt cho việc học tiếng Nhật và kể cả việc học các loại ngôn ngữ khác nữa. Hơn nữa, những người bạn cũng có thể giúp bạn chỉnh sửa những lỗi sai.. Mọi người trong cùng một nhóm thường chia sẻ những kiến thức với các thành viên và chính điều này sẽ giúp bạn tiến bộ.

Bạn hãy kêu gọi các bạn cùng lớp tham gia học nhóm. Bạn cũng có thể tham gia vào các group học tiếng Nhật trên Facebook.

>> Sau khi học xong bảng chữ cái, bạn đã kế hoạch học tập tiếp theo như thế nào? Hãy xem qua bài viết Học tiếng nhật trong bao lâu có thể giao tiếp được và bí quyết tự học cấp tốc

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất. Các bạn có cảm thấy việc học không đến nỗi quá khó đâu. Hãy cố gắng và đừng quên theo dõi chúng tôi trong các bài viết tiếp theo. 


Tags


You may also like

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Get in touch

Name*
Email*
Message
0 of 350