nguyên nhân hàng xóm của bạn giàu hơn bạn

8 Nguyên nhân khiến HÀNG XÓM của bạn giàu hơn bạn

Bạn đã bao giờ nhìn sang nhà hàng xóm của bạn và tự hỏi làm thế nào mà hàng xóm của bạn giàu hơn bạn? Số lượng ô tô trong nhà để xe của họ, bãi cỏ bị cắt xén, đồ đạc trong nhà của họ và thậm chí cả số kỳ nghỉ dày đặc. Điều đó chỉ khiến bạn ghen tị rằng làm thế nào họ có thể giàu hơn bạn, khi bạn sống cùng khu phố, con cái của bạn học cùng trường, và thậm chí công việc của bạn cũng tương tự.

1. Hàng xóm của bạn có học thức hơn 

Giáo dục không phải là một chuẩn mực cho sự thành công trong cuộc sống. Trên thực tế, nhiều ông trùm kinh doanh nổi tiếng thế giới đã không học hết cấp ba hoặc bỏ học đại học. Nhưng bạn hãy nhìn vào thực tế. Nếu bạn đang làm công ăn lương thì trình độ học vấn sẽ góp phần không nhỏ khi bạn yêu cầu tăng lương.

học vấn giúp bạn có cơ hội thăng tiến

Những người có tay nghề cao và có trình độ học vấn có công việc được trả lương cao hơn. Bởi vì họ được giao nhiều trách nhiệm hơn trong công việc nên mức lương sẽ cao hơn. Đây có thể là một lý do tại sao hàng xóm của bạn giàu hơn bạn.

2. Giỏi hơn về kiểm soát chi tiêu

Tại sao những người kiếm tiền ngang bằng với bạn dường như giàu hơn? Bởi vì khả năng kiểm soát chi tiêu của họ được lên kế hoạch tốt. Họ rõ ràng về một mức sống nhất định mà họ muốn ngay cả khi họ không kiếm được nhiều tiền hơn. Họ lên kế hoạch, ngân sách và tiết kiệm để đạt được mức sống đã đề ra.

Một ngân sách hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong cuộc sống, tiết kiệm cho tương lai. Kiểm soát chi tiêu có lẽ là một trong nhiều kỹ năng mà bạn sẽ cần học nếu bạn cũng muốn có một lối sống thoải mái.

>> Bạn muốn học thêm về cách tiết kiệm tiền. Đừng bỏ lỡ bài viết Cách tiết kiệm tiền chất như nước cất

3. Nhận được nhiều quyền lợi hơn

Đây có thể là một lý do rất có thể xảy ra tại sao hàng xóm của bạn dường như giàu có hơn bạn. Anh ta có thể đủ khả năng chi trả cho những món đồ đắt đỏ, phô trương tất cả những kỳ nghỉ, cải tạo nhà mỗi năm hoặc có rất nhiều vật nuôi ở nhà. Quyền lợi của anh ta có thể tốt hơn những gì công ty bạn cung cấp cho bạn.

Quyền lợi lớn hơn có nghĩa là niềm đam mê với công việc lớn hơn. Anh ta có thể nhận được một chiếc xe mới, một máy tính xách tay mới hoặc một vài chuyến du lịch mỗi năm. Đây là lý do tại sao anh ta có vẻ giàu hơn bạn. Bởi vì quyền lợi của anh ta giúp anh ta đạt được những tiêu chuẩn tốt hơn trong cuộc sống.

4. Hiểu rõ tài sản và tiêu sản

Việc hiểu rõ tài sản và tiêu sản giúp anh ấy có những khoản đầu tư giúp tạo ra thu nhập bị động. Tài sản tạo ra dòng tiền và gia tăng giá trị theo thời gian. Tiêu sản không tạo ra dòng tiền và không tăng giá trị theo thời gian.

Hàng xóm của bạn rất có thể đã sở hữu những tài sản tạo ra dòng tiền tốt như cho thuê bất động sản, đầu tư vào cổ phiếu,… Chính điều này có lẽ đã khiến hàng xóm của bạn có thêm thu nhập và đạt được chất lượng sống tốt hơn.

5. Anh ấy có một gia đình nhỏ 

Khi bạn có một gia đình với ít thành viên hơn và thu nhập của bạn cao, bạn sẽ có nhiều lợi thế. Mức chi tiêu và tiết kiệm của bạn sẽ cao hơn đáng kể. Đây có thể là một lý do tại sao hàng xóm của bạn có vẻ giàu hơn bạn.

Cũng có thể những đứa con của anh ấy giờ đã trưởng thành và có thể tự kiếm tiền. Chúng không có bất kỳ khoản vay hay thế chấp nào và do đó đang sống một lối sống thoải mái. Họ có thể đã trả hết các khoản vay và có thể tận hưởng cuộc sống xa xỉ.

6. Anh ta đang khoe khoang

Hàng xóm của bạn sẽ có vẻ giàu hơn với bạn bởi vì anh ta chi tiêu tất cả mọi thứ nhằm phục vụ nhu cầu của anh ta một cách tốt nhất. Điều này được gọi là phô trương hay khoe khoang.

Trong khi bạn có thể đang xem xét đầu tư dài hạn và do đó cắt giảm những thứ xa xỉ nhất định trong cuộc sống. Hàng xóm của bạn đang lựa chọn sống thoải mái trong ngắn hạn. Điều này giải thích tại sao anh ấy có vẻ giàu hơn so với bạn, mặc dù cả hai bạn đều có thu nhập tương tự.

7. Có nhiều nguồn thu nhập khác nhau

Đối với hầu hết mọi người, công việc của họ là nguồn thu nhập duy nhất. Tuy nhiên, có một vài người không chỉ phụ thuộc vào tiền lương của họ. Họ có nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Nguồn thu nhập này có thể là viết blog, lợi nhuận đầu tư, bất động sản hoặc tư vấn. Có nhiều nguồn thu nhập khác nhau sẽ giúp ích trong việc chi tiêu thoải mái hơn cho cuộc sống.

8. Anh ấy biết nơi nhận được những ưu đãi, khuyến mãi tuyệt vời 

Tìm kiếm khuyến mãi, ưu đãi là một cách tuyệt vời để phô trương mà không cần chi tiêu quá nhiều tiền. Nhiều người tìm thấy các ưu đãi và khuyến mãi cho nhu cầu của họ. Hàng xóm của bạn có thể là một trong số đó. Anh ta đang chăm chỉ tìm kiếm những khuyến mãi hoặc mua lại các sản phẩm cũ với mức giá rẻ hơn

>> Con đường giàu có không thật sự khó như bạn vẫn nghĩ. Đón xem 5 Cách dễ dàng để trở thành người giàu có trong vòng 1 năm

Bây giờ bạn đã biết nguyên nhân hàng xóm của bạn có vẻ giàu hơn bạn, bạn biết làm thế nào để có một cuộc sống thoải mái và sang trọng hơn. Bạn cần phải quản lý tài chính tốt hơn và sử dụng tài chính một cách thông minh hơn. Hãy tiếp tục theo dõi hoclamgiau để nhận được những kiến thức giúp bạn trở nên giàu có

Scroll to Top