pham-thu-huong-vo-pham-nhat-vuong

Phạm Thu Hương vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng [BÍ ẨN] và giàu có

Phạm Thu Hương được biết đến là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Phạm Thu Hương có những đóng góp không nhỏ cho tập đoàn Vingroup và hiện đang giữ chức phó chủ tịch tập đoàn VinGroup. Thế nhưng, những thông tin về cuộc sống của bà vẫn luôn là điều bí ẩn? Những bí mật về cuộc đời của bà sẽ được hoclamgiau giải đáp dưới đây.

Phạm Thu Hương là ai và quê ở đâu?

Bà Phạm Thu Hương VinGroup sinh ngày 14/6/1969 ở Hà Nội. Bà sở hữu tấm bằng cử nhân luật quốc tế trong những năm cùng chồng – Phạm Nhật Vượng tại Ukraina. Bà sở hữu cổ phần lớn trong tập đoàn VinGroup và trở thành người phụ nữ giàu nhất Việt Nam.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống Hà Nội, Phạm Thu Hương được giáo dục nghiêm khắc. Bà cũng nằm trong số ít những sinh viên xuất xắc được sang Liên Xô du học. Tại đây, bà gặp gỡ Phạm Nhật Vượng và trở thành vợ Phạm Nhật Vượng. Bà đã cùng chồng trải qua những tháng ngày gian khó trên đất Nga rồi lập nghiệp tại UKraina. Thành công của Phạm Nhật Vượng có sự đóng góp không nhỏ của bà.

Phạm Thu Hương có 3 người con: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Minh Hoàng, Phạm Minh Anh. Gia đình của bà đang hạnh phúc và các con đều học giỏi, thành tài. Em gái của bà là nữ doanh nhân Phạm Thúy Hằng.

Chặng đường lập nghiệp

Bà Hương cùng chồng khởi nghiệp từ rất sớm. Năm 1993, sau khi bà kết hôn cùng Phạm Nhật Vượng. Bà theo chồng chuyển đến thành phố Kharkok thuộc Uraina. Lúc này, Xô Viết đã tan rã và kinh tế của người dân nơi đây rất khó khăn. Bà có công trong việc xây dựng trung tâm thương mại đầu tiên của người Việt Nam ở thành phố này.

Phạm Nhật Vượng chồng bà Phạm Thu Hương
Phạm Nhật Vượng chồng bà Phạm Thu Hương

Tiếp nối thành công đó, bà và chồng tiếp tục mở một nhà hàng tại Kharkov mang tên Thăng Long. Công việc kinh doanh của nhà hàng khởi sắc thì tình hình kinh tế vĩ mô của thành phố chuyển biến xấu. Hai vợ chồng bà mạnh dạn chuyển hướng đầu tư sang lĩnh vực mì ăn liền và sang nhượng lại nhà hàng.

Trong những thời điểm khó khăn nhất, bà vẫn luôn tin tưởng và ủng hộ cho công việc kinh doanh của chồng. Bà cũng tham gia vào công việc quản lý nhà hàng trong những ngày đầu khởi nghiệp với vai trò giám đốc. Lĩnh vực mì ăn liền của hai vợ chồng Phạm Thu Hương thành công rực rỡ và chiếm hơn 90% thị phần mì ăn liền của Uraina.

Tuy thành công rực rỡ trên đất khách nhưng hai vợ chồng bà vẫn mong mỏi được trở về quê hương. Những năm 2000, bà và chồng sang nhượng lại nhà máy sản xuất mì ăn liền và trở về nước. Tiếp theo đó, bà và chồng tiếp tục gặt hái được những thành công rực rõ trong lĩnh vực bất động sản và gầy dựng tập đoàn VinGroup như ngày hôm nay.

Gia tài đồ sộ của Phạm Thu Hương

Hiện tại, Phạm Thu Hương đang giữ chức phó chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn VinGroup.

Sau thành công của xe hơi VinFast, cổ phiếu tập đoàn VinGroup (mã chứng khoán VIC) tăng trưởng mạnh mẽ. Khối tài sản của bà vào khoảng 17.840 tỷ đồng. Tính đến thời điểm 26/12/2019 Phạm Thu Hương đã vượt qua Nguyễn Thị Phương Thảo để trở thành người phụ nữ giàu nhất Việt Nam.

Bà sở hữu 151 triệu cổ phiếu VinGroup và là người đứng trong top những người giàu nhất Việt Nam nhiều năm liền. Phạm Thu Hương và Phạm Thúy Hằng được biết đến như những người phụ nữ giàu có của Việt Nam.

Phạm Thúy Hằng em gái Phạm Thu Hương
Phạm Thúy Hằng em gái Phạm Thu Hương thành công trong kinh doanh

>> Bạn có muốn xem thêm bài viết Phạm Thúy Hằng phó chủ tịch Vingroup là ai

Năm 2010, sau thương vụ sát nhập giữa VinPearl và VinCom và trở thành tập đoàn VinGroup, tài sản của bà đã tăng lên thành 2341 tỷ đồng. Ở thời điểm đó, bà đứng thứ 6 trong top 100 người giàu nhất Việt Nam. Năm 2011, bà chính thức giữ chức vụ quan trọng trong tập đoàn này. Bà vươn lên trở thành người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản siêu khổng lồ. Bà chỉ đứng sau chồng và bầu Đức về mức độ giàu có tại thời điểm đó.

Những năm sau đó, tài sản của bà liên tục gia tăng từ 2963 tỷ (năm 2012), 3436 tỷ (năm 2013), 3481 tỷ (năm 2014), 4196 tỷ( 2015). Khác với những phu nhân của doanh nhân nổi tiếng khác, bà trực tiếp tham gia vào công việc chủ chốt của tập đoàn. Đây cũng là điểm khác biệt của bà so với những vị phu nhân khác. Thế nhưng, bà cũng không có tranh chấp về quyền lực với chồng như Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo. Bà sẵn sàng giữ kín tiếng trên báo giới và lui về sau phụ tá cho chồng. Rất hiếm khi chúng ta bắt gặp Phạm Thu Hương trên các phương tiện truyền thông.

Người phụ nữ bí ẩn

Phạm Thu Hương đã sớm có tên trong những người giàu nhất Việt Nam. Thế nhưng, bà luôn giữ sự kín đáo trước báo chí. Bà chưa một lần trả lời trực tiếp trước các phương tiện truyền thông đại chúng. Có lẽ bà vẫn muốn giữ cuộc sống đời tư không ồn ào, chăm sóc các con không bị ảnh hưởng bởi báo chí. Bà chọn cuộc sống bình dị hơn nhiều so với khối tài sản mà mình sở hữu. Đây quả là điều hiếm có khi hầu hết các quý bà phu nhân đều xuất hiện liên tục trên các mặt báo.

Đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ. Đằng sau thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng luôn có bóng dáng của Phạm Thu Hương. hoclamgiau.vn tin tưởng rằng rằng hai vợ chồng bà sẽ vẫn tiếp tục giương cao lá cờ Việt Nam trên trường quốc tế. Những thành công của tập đoàn sẽ còn vươn xa hơn nữa. “Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”.


>> Bạn có biết Shark Linh là người phụ nữ rất quyền lực


Scroll to Top